จำต้องไปสักหนึ่งครั้งในชีวิต น้ำตกอีกวาซู 1 ใน 7 สิ่งอัศจรรย์ของโลก งดงามสุดๆ!! (คลิป)น้ำตกอีกวาซู Iguazu Fallsเป็นคำมาจากภาษากวารานี (Guarani) ชาวอินเดียนแดงเผ่าดั้งเดิม แปลว่า สายน้ำอันยิ่งใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณรอยต่อพรมแดนระหว่างประเทศบราซิลกับประเทศอาร์เจนตินา

น้ำตกอีกวาซูเกิดจากแม่น้ำอีกวาซูซึ่งไหลมาจากที่ราบสูงปารานา ตกจากขอบที่ราบสูงขนาดใหญ่ลงสู่พื้นที่ราบต่ำกว่า จึงกลายเป็นน้ำตกขนาดใหญ่เป็นแนวยาวกว่า 4 กิโลเมตร สูงกว่า 269 ฟุต ประกอบด้วยน้ำตกน้อยใหญ่อีก 275 แห่ง ในช่วงฤดูฝนระหว่างเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนมีนาคมปริมาณน้ำมีมากถึงกว่า 13.6 ล้านลิตรต่อวินาที แต่ในช่วงฤดูร้อน คือระหว่างเมษายนถึงเดือนตุลาคม ปริมาณน้ำจะลดลงเหลือ 2.3 ล้านลิตรต่อวินาที บริเวณรอบๆ น้ำตกจะเกิดละอองน้ำอยู่ตลอดเวลาและมีเสียงดังไปไกลกว่า 24 กิโลเมตร บนฝั่งประเทศบราซิลจะมองเห็นน้ำตกได้ทั่วถึงและงดงาม แต่ทางฝั่งประเทศอาร์เจนตินาสามารถเข้าชมน้ำตกได้ใกล้กว่าน้ำตกอีกวาซู

ล่าสุดเป็นอีกคลิปที่ชาวเน็ตแห่แชร์ และฮือฮากันเป็นจำนวนมากถึงความสวยงามของน้ำตาก อีกวาซู ต้องบอกเลยว่าสวยมากเลย ผเอาเป็นว่าเราไปชมคลิปด้านล่างกันเลยดีกว่าจ้าสวยมากสุดยอดอยากไปสักครั้ง

คลิปขอบคุณคลิปจาก Stamped

ขอบคุณ ที่มา: https://www.siamvariety.com/view-32448.html

คลิปจาก: https://www.facebook.com/StampedMagazine/videos/530969190675440/

คุณน่าจะชอบ