วันนี้พอใจที่สุด พระผู้ฝึกสอนเอกถึงกับร่ำไห้ แจ้งข่าว12หมูป่า ไตตั้นเข้ากราบขอรวมพลังเพื่อหลวงพี่!!วันที่ 29 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าหลังหมูป่าออกจากถ้ำหลวงว่า ล่าสุดพระครูประยุต เจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา พร้อมด้วยพระวิสารโทภิกขุหรือพระโค้ชเอก และเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี แม่สาย และผู้ปกครองอีกจำนวนหนึ่ง พากันเดินทางไปยังวนอุทยานถ้ำหลวง-น้ำนางนอน ตำบลโป่งงาม อำภเอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยทางคณะได้เดินทางไปสักการะศาลเจ้าแม่ดอยนางนอนเพื่อเป็นสิริมงคล ก่อนที่จะเดินทางไปดูบริเวณปากถ้ำหลวงจุดโถงแรกที่เป็นที่ได้รับการช่วยเหลือออกมาก่อนจะเดินทางกลับ

พลโทวีรชน สุคนธปฎิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยธวัชชัย ไทยเขียว คณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ถ้ำหลวงชุนน้ำนางนอนร่วมกับพระครูประยุต เจติยานุการ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา นายนพรัตน์ กันทะวงค์ ผู้จัดการทีมทีนทอล์ค (หมูป่า) อะคาเดมี แม่สาย ผู้ปกครอง ได้จัดประชุมกับพระโค้ชเอกและเด็กๆ ทั้งหมดที่วัดพระธาตุดอยเวา และมีการแจ้งว่าหลังจากเด็กๆ ได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติอยู่พักใหญ่แล้วและหลายคนอยากจะกลับไปเล่นฟุตบอลเหมือนเดิม ผู้ใหญ่จึงได้หารือกันแล้วเห็นสมควรให้เด็กๆ ได้กลับไปเล่นฟุตบอลได้แล้ว ทำให้พระโค้ชเอกถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาด้วยความดีใจ โดยทางนายนพรัตน์จะรับดูแลเด็กๆ ในการฝึกซ้อมและหากพระโค้ชเอกลาสิกขาบทออกไปก็จะได้ดูแลร่วมกันต่อไป

พระโค้ชเอก กล่าวกับเด็กๆว่า ให้เตรียมพร้อมในการนำชีวิตกลับมาเหมือนเดิมคือตั้งใจเรียนหนังสือ หลังเลิกเรียนแล้วก็พากันไปซ้อมฟุตบอลแล้วก็กลับบ้าน เมื่อมีคนเข้าไปสนใจมากๆ ก็อย่าไปหยิ่งผยอง โดยให้สุภาพเรียบร้อย ซึ่งตนก็จะได้กลับไปร่วมด้วยกับทีมในเร็วๆ นี้ต่อไป

นายนพรัตน์ กล่าวว่า ตนยังคงเป็นห่วงเรื่องการเรียนของเด็กๆ จึงขอให้แต่ละคนได้สำรวจตัวเองก่อนว่าขณะนี้การเรียนขไปถึงไหนกันแล้วและพร้อมจะรกลับมาเล่นฟุตบอลแล้วหรือไม่ โดยวันที่ 13-15 กันยายนนี้มีโปรแกรมจะพาทีมไปแข่งขันในรุ่นอายุ 13 ปีที่ จ.เชียงใหม่ และเมื่อแล้วเสร็จจะพาไปเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ด้วย หากเด็กมีธุระสำคัญอื่นๆ ที่จะต้องทำทางทีมก็จะยังไม่พาไปโดยจะให้ทางผู้เกี่ยวข้อง พระครูประยุติ เจติยานุการ พ่อแม่ผู้ปกครอง ฯลฯ ได้พิจารณาอนุญาตก่อนต่อไป

ล่าสุดวันนี้(29ส.ค.)เฟซบุ๊ก PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ได้โพสต์ข้อความ พร้อมภาพรวมทั้งวีดีโอ โดยระบุว่า กำลังรู้สึกขอบคุณที่ วัดพระธาตุดอยเวา ชายแดนไทย - พม่าพระเอก!! วันนี้ดีใจที่สุด....”คืนนี้ 1 ทุ่ม มาฟังกันว่าเรื่องอะไรคลิปขอบคุณเฟซบุ๊ก : PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย
ขอบคุณ ที่มา: https://www.siamnews.com/view-22224.html
คลิปจาก: https://www.facebook.com/prchiangrai2014/videos/2004748256482922/

คุณน่าจะชอบ