เปิดนาทีระทึก ไฟไหม้ตลาดโรงเกลือร้านค้าวอด 15 คูหา เสียหายอื้อ !!เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 18 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ในพื้นที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ที่บริเวณตลาดโรงเกลือ ซึ่งเป็นตลาดการค้าชายแดนที่ใหญ่ที่สุด จ.สระแก้ว และเป็นตลาดในความดูแลขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ช่วงตั้งแต่ตึก A และ Bโดยเพลิงได้โหมลุกไหม้และทีวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากมีกระแสลมพัดเข้ามาต่อเนื่องยิ่งทำให้เพลิงโหมหนักขึ้น แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะระดมรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองอรัญประเทศเข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงไว้ แต่ก็ยังไม่สามารถสกัดเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้เพลิงไหม้เผาตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ประสานขอรถดับเพลิงเพิ่มเติมจากพื้นที่ใกล้เคียง โดยมีรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองอรัญประเทศและพื้นที่ใกล้เคียง 4-5 คัน และรถแบคโฮ เข้าพื้นที่ พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารพรานจากกรมทหารพรานที่ 12 ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 19 และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระแก้วเพลิงไหม้เผาตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้วได้ลงพื้นที่เข้าช่วยกันดับเพลิงด้วย และมีรายงานด้วยว่า มีเจ้าของร้านค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวกัมพูชา และขายสินค้าประเภทเสื้อผ้าและสิ่งของที่ติดไฟได้ง่าย ได้พยายามเข้าไปขนข้าวของออกมา แต่สามารถทำได้เพียงเล็กน้อย เนื่องจากไฟได้โหมไหม้จนเปลวเพลิงลุกท่วมหลังคาของอาคาร

กระทั่งเวลา 19.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว แต่ไฟยังไหม้อยู่ โดยนายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้สั่งการให้รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ลงพื้นที่เกิดเหตุและให้เจ้าหน้าที่ระดมอุปกรณ์และรถดับเพลิงเข้าไปช่วยเหลือดับเพลิงอย่างเต็มที่ โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่รายงานว่า เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงที่ชาวกัมพูชากำลังจะปิดร้านบริเวณล๊อค B ซึ่งมีผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย ถูกนำตัวส่ง รพ.อรัญประเทศด้วยจากการดับเพลิงของเจ้าหน้าที่ค่อนข้างลำบาก เนื่องจากบริเวณทางเข้าอาคารแคบมาก ดังนั้นการนำรถดับเพลิงเข้าไปค่อนข้างลำบาก และการดับเพลิงผ่านไปแล้วกว่าชั่วโมง ไม่มีทีท่าว่าไฟจะดับ จากนั้น จึงได้ประสานกับเทศบาลเมืองอรัญประเทศ นำรถแบคโฮ จำนวน 2 คัน มาทำการทุบอาคาร ที่บริเวณด้านข้างออก เพื่อกันไฟ ไม่ให้ลุกลามไปบริเวณอาคารห้องเช่าห้องอื่นการดับเพลิงต้องใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงไฟจึงสงบ และจากการสำรวจความเสียหาย ที่เกิดจากไฟไหม้ กว่า 15 คูหา ส่วนมูลค่าความเสียหาย คาดว่าไม่ตำกว่า 10 ล้านบาท ส่วนสาเหตุการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ยังไม่ทราบสาเหตุ แต่คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลักวงจร

(ชมคลิป)คลิปจาก ข่าวดัง เฟสบุ๊ค
ขอบคุณ ที่มา: https://www.siamnews.com/view-21791.html
คลิปจาก: https://www.facebook.com/kaodang2561/videos/2273582956001983/

คุณน่าจะชอบ