มองไม่เห็นกับตาคนไหนกันแน่จะเชื่อ สมัยก่อนนักร้องดังไม่ยอมแพ้ต่อชะตากรรมขายตำส้มดำรงชีพ !!วันที่ 25 ส.ค.61 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีโอกาสพบกับ อดีตนักร้องดังท่านหนึ่งโดยบังเอิญเขาค่อนข้างผ่ายผอมในวัย  50 ปีกำลังตำส้มตำให้บริการลูกค้าอยู่ภายในร้านส้มตำชื่อว่า ครัวอีสาน ริมถนนสาย201 ช่วงจัตุรัส-หนองบัวโคกซึ่งทุกคนยังแทบจำไม่ได้ ถ้าเขาไม่เข้าไปทักทาย และแนะนำตัวว่า คือสายัณห์  นิรันดรเจ้าของเสียงร้องเพลง ร้องเท้าหน้าห้องเพลงดังในอดีตเมื่อเกือบ 20 ปีที่ยังครองใจคนลูกทุ่งมาจนถึงวันนี้สายัณห์ นิรันดร หรือพี่น้อย บอกว่า หลังจากงานร้องเพลงลดน้อยลง  มีชีวิตค่อนข้างลำบากแต่ก็ไม่คิดยอมแพ้ต่อชะตาชีวิตจึงไปขี่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างอยู่พักหนึ่งแต่ก็ต้องหยุดไปจึงไปหาที่เปิดเพิงร้านขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ในกทม.แต่ไม่ประสพความสำเร็จอีก จึงเดินทางกลับบ้านตั้งหลักช่วงแรกก็ทำไร่มันสำปะหลังเลี้ยงชีพ ที่บ้านใน  อ. จตุรัส  จ. ชัยภูมิ  ''กลับมาอยู่บ้านได้ประมาณ 10กว่าปีแล้วครับ  ทำไร่มันสำปะหลัง

แม้ร่างกายดูหม่นหมองไม่มีสง่าราศีเหมือนสมัยเป็นขวัญใจมหาชน  แต่พี่น้อยยังยิ้มแย้มให้กับลูกค้าที่มาอุดหนุนและผู้คนที่พูดคุยด้วยได้อย่างสดใส  เหมือนโลกทั้งใบยังเต็มไปด้วยความสวยงาม  ''ผมทำใจกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้  เพราะไม่เคยยึดติดกับชื่อเสียง  ไม่เคยคิดว่าตัวเองดัง  เป็นคนธรรมดาที่มีใจรักร้องเพลง  พอกลับคืนสู่สามัญทุกอย่างก็เหมือนเดิม  เหมือนตอนที่เรายังเป็นชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง เป็นเรื่องธรรมดา'' มันจะเป็นแบบนี้ก็ไม่เป็นไร ชื่อเสียงเราไม่ได้มีมาแต่เกิด ที่ได้เพราะแฟนเพลงเขาให้ เราเป็นคนธรรมดา ไม่เครียดอะไรชีวิตจะขึ้นหรือลง ญาติพี่น้องเขาเข้าใจตำส้มตำน่ากินมากสายัณห์ นิรันดร เล่าต่อว่า บังเอิญได้พบและรู้จักกับผู้ใหญ่ใจดีท่านหนึ่งได้กรุณาเมตตายกที่ดินให้ปลูกร้านขายส้มตำซึ่งตอนแรกก็ทำเพิงร้านเล็กๆขายส้มตำแต่ต่อมาผู้ใหญ่ท่านนี้ก็มาลงทุนก่อสร้างร้านให้ใหญ่ขึ้นหมดค่าก่อสร้างไปหลายแสนบาทโดยที่ไม่ได้หวังสิ่งตอบแทนและคิดค่าเช่าที่ดินแม้แต่บาทเดียวซึ่งขณะนี้ก็มีลูกค้าแวะเวียนมาทานที่ร้านครัวอีสานทั้งลูกค้าประจำและขาจร ที่ร้านมีส้มตำก๋วยเตี๋ยวอาหารตามสั่งและอาหารอีสานบริการทุกวัน

ซึ่งถ้าวันไหนว่างๆไม่มีงานร้องเพลงหรือติดธุระตนเองก็จะมาตำส้มตำให้ลูกค้าทานกันบางคนก็จำได้บ้างก็จะให้ร้องเพลงให้ฟัง อย่างไรก็ตามพี่น้อยยอมรับว่า ในใจลึกๆ ยังแอบหวังว่า จะมีโอกาสได้ทำเพลงจริงจังอีกสักครั้ง หากยังมีบุญมีวาสนา อยากกลับมาจับไมค์เดินสายมอบความสุขให้มิตรรักแฟนเพลงเหมือนเดิมเมนูเด็ดคลิปขอบคุณข้อมูลจาก ทีนิวส์
ขอบคุณ ที่มา: https://www.siamnews.com/view-22126.html
คลิปจาก: https://www.facebook.com/kaodang2561/videos/330013237734522/

คุณน่าจะชอบ