จากคนป่วยหลายอาการบางบุคคลเดินมิได้ เพียงแค่กินน้ำสมุนไพรชั้นเยี่ยมก็หายดีจนถึงอัศจรรย์!!จากกระแสการนำใบต้นอังกาบหนูมาต้มเพื่อรักษาอาการป่วยจากโรคมะเร็ง ต่อมาเวลา 11.00 น.วันที่ 24 ส.ค.2561 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าที่บ้านเลขที่ 202 หมู่3 ต.วัดป่า อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ มีผู้ปลูกต้นอังกาบหนูปรากฏว่าได้มีชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างก็เดินทางมาขอซื้อและแบ่งไปปลูกอย่างต่อเนื่อง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบนางกฤษณา นามสิมมา อายุ 72 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งได้พาผู้สื่อข่าวไปดูต้นอังกาบซึ่งปลูกปะปนอยู่กับสมุนไพรต่าง ๆนางกฤษณา นามสิมมา เปิดเผยว่าตนมีอาชีพทำการเกษตร และใช้เวลาว่างปลูกพืชสมุนไพรต่าง ๆ เช่นไพล ย่านางแดง พญาเสือโคร่ง ขิง ข่า ไว้ที่หลังบ้านเพื่อนำไปจำหน่ายเป็นรายได้เสริม แต่ปัจจุบันกลับกลายเป็นได้ได้หลัก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้นอังกาบหนูซึ่งปลูกไว้จำนวน 3 ต้น ปัจจุบันได้แผ่ขยายเป็นพุ่มใหญ่ เมื่อมีกระแสข่าวผู้ที่ดื่มน้ำต้มใบอังกาบหนูแล้วหายจากอาการจากโรคเซลล์ร้ายทำให้มีผู้สนใจมาขอซื้ออย่างต่อเนื่อง ซึ่งตนได้เก็บใบมาตากแห้งเพื่อขายให้กับผู้ที่ต้องการซื้อในราคากำมือละ 200 บาท สามารถต้มดื่มได้ 6 - 7 ครั้ง และนอกจากนั้นตนยังได้ทำการปลูกเพิ่มอีกกว่า 70 ต้น คาดว่าอีกไม่กี่เดือนก็จะสามารถเก็บใบนำไปจำหน่ายได้ ส่วนผู้ที่จะนำไปปลูกเองที่บ้านตนก็ได้เพาะชำไว้จำหน่ายอีกด้วย

นางกฤษณา นามสิมมา เปิดเผยต่อว่าที่ผ่านมาตนก็ได้นำสมุนไพรที่ปลูกมาต้มและแจกจ่ายให้กับเพื่อนบ้านดื่มเป็นประจำ แต่ที่ตนรู้สึกดีใจมากที่สุดก็คือได้มีเพื่อบ้านคนหนึ่งป่วยมานานแล้ว ตนก็ได้นำสมุนไพรต้มไปให้ดื่ม แต่เพื่อบ้านคนดังกล่าวไม่ยอมดื่ม แต่เมื่อ 5 - 6 วันที่ผ่านมาได้เกิดอาการช็อค เกร็ง และขยับตัวไม่ได้ ลูก ๆ จึงได้ให้ดื่มน้ำต้มใบอังกาบหนู จากนั้นอีก 1 - 2 วันก็สามารถขยับตัวได้ ในวันนี้เป็นวันที่ 5 ก็สามารถเดินไปไหนมาไหนได้ด้านนางจัด พักดี อายุ 63 ปี เพื่อบ้านของนางกฤษณา ผู้ซึ่งป่วยและได้ดื่มน้ำต้มใบอังกาบหนูเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าตนมีอาการป่วยหลายโรคแต่ไม่ได้ไปโรงพยาบาลตามที่หมอนัด กระทั่งอาทิตย์ที่ผ่านมาได้เกิดอาการช็อค เกร็ง อ้าปากไม่ได้ ขยับตัวไม่ได้ ลูก ๆ จึงได้นำน้ำต้มใบอังกาบหนูมาให้ดื่ม

จากนั้นได้รู้สึกปวดท้องถ่ายอย่างรุนแรง เมื่อถ่ายอุจจาระเสร็จก็จิบน้ำต้มใบอังกาบอย่างต่อเนื่องและรู้สึกตัวดีขึ้นเรื่อย ๆ ขยับตัวได้ ปัจจุบันสามารถเดินไปไหนมาไหนได้ ซึ่งตนก็เชื่อว่าน่าจะเป็นสรรพคุณจากการดื่มน้ำต้มใบอังกาบหนู ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านั้นตนไม่มีความเชื่อเรื่องสมุนไพรเลย

คลิปคลิปขอบคุณ ที่มา: https://www.siamnews.com/view-22074.html
คลิปจาก: https://www.facebook.com/kaodang2561/videos/278243359661552/

คุณน่าจะชอบ