ลูกค้าต่อแถวรอยาวดูถูก สาวกล้าหาญซัดกลับวินกร่างห้ามเอ็งร็ป รับผู้โดยสาร ทั้งที่เจ็บขา ลั่นออกมาคำเดียว ชาวเน็ตแห่คอมเม้นท์กึกก้อง !! (คลิป)เป็นประเด็นในสังคมที่ยังไม่มีทางแก้ไขได้อย่างลงตัวเสียที ระหว่างกลุ่มวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง กับ แกร็บไบค์ (วิน) ปัญหานี้ยังส่งผลกระทบกับผู้โดยสารโดยตรง หลายๆ ครั้ง ที่มักเห็นข่าวผู้โดยสารถูกตำหนิจากวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เนื่องจากเลือกใช้บริการแกร็บไบค์ จนลามไปถึงการโต้เถียงกันไปมาในโลกออนไลน์ ซึ่งปัญหาดังกล่าวยังมีให้เห็นอยู่ เช่นกรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก Enfant Tunglamae ได้แชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ขณะวินมอเตอร์ไซค์กำลังเข้ามารุมห้ามปราม Grab Bike ที่ลูกค้าเจ็บขารายหนึ่งได้เรียกใช้บริการโดยวินเตอร์ไซค์ต่างเข้ามาต่อว่าและไม่ให้ Grab Bike รับลูกค้า ทั้งที่ลูกค้าเรียกใช้บริการอยู่อีกที่ แต่กลุ่มวินมอเตอร์ไซค์ดังกล่าวกลับไล่ Grab Bike มาใกล้วินของตัวเองและจะเอาเรื่อง Grab Bike ให้ได้ ซึ่งขณะนั้นมีลูกค้ารอใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์เป็นจำนวนมาก แต่วินกลับไม่ใส่ใจให้บริการส่วนนั้น สาวเจ้าของเฟซบุ๊กจึงทนไม่ไหว เลยเข้าไปตำหนิและพูดกับกลุ่มวินมอเตอร์ไซค์ด้วยความทนไม่ไหว เพราะถือว่าทุกคนมีสิทธิ์เลือกว่าจะใช้บริการใครก็ได้

สมาชิกเฟซบุ๊กได้โพสต์ข้อความระบุว่า..."เจออีกแล้ว ! หน้าพระราม9คนที่จะนั่งวินประตู 3 ก็ยืนต่อคิวรอยาวๆๆ

แต่พี่วินมารุมยืนไล่แกร๊บแค่คันเดียว แต่ผู้โดยสารวินก็รอต่อไปค่ะ สิ่งสำคัญคือแกร๊บรับอีกประตูวินอยู่อีกประตูสามารถดันไล่แกร๊บมาให้ใกล้วินตัวเองได้อะ ผู้โดยสารเรียกแกร๊บอีกประตู ผู้โดยสารแกร๊บเจ็บขาจะขึ้นรถพี่วินก็ไม่ให้ขึ้น คืองงถ้าพี่วินเอาเวลาไปรับผู้โดยสารตัวเองตามรอบ อ้างกฎหมายบลาๆๆ แต่พี่คะ ลูกค้าพี่ยืนรอแถวยาวเลย เพราะแบบนี้ไงเค้าถึงจะหนีไปแกร๊ปหมด

วินดีๆ มีเยอะ คนเลือกวินนั่งก็เยอะ เลือกแกร๊บก็อีกทางเลือกนึง เรามองว่าสิทธิส่วนตัวเรา #กูเสือก #กูงง #โลกพวกพี่ทำไมแบบนี้คะ"

คลิปขอบคุณ Enfant Tunglamae
ขอบคุณ ที่มา: https://www.siamnews.com/view-22315.html
คลิปจาก: https://www.facebook.com/kaodang2561/videos/1975264116098935/

คุณน่าจะชอบ