หนูอยู่นี่ ชักจะโมโหแล้วนะ กระเบนขี้ยั่ว หลังถูกคนเลี้ยงมองข้าม รอตั้งนานไม่ได้กินสักที !!หากใครได้มีโอกาสไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ก้ต้องเคยเจอดาวเด่นอย่าง ปลากระเบนสุดน่ารัก สัตว์น้ำชวนพิศวง ที่เด็กๆต่างชื่นชอบ

ล่าสุด บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอ ปลากระเบนสุดน่ารักตัวหนึ่งที่กำลังเกาะติดขอบตู้กระจก เพื่อรอต่อคิวทานอาหารแต่ดูเหมือนว่าเจ้าหน้าที่จะมองข้ามมันไป จนมันเกิดอาการโมโหวินาทีต่อมาจากที่เกาะขอบอยู่นิ่งๆเพื่อรอเจ้าหน้าที่นำอาหารมาป้อน มันก็ฮึดแรงทั้งหมดที่มีว่านบินลอยขึ้นมาเพื่อแสดงตัว

เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นแบบนั้นเหมือนจะนึกขึ้นได้ รีบเดินเอาอาหารไปป้อนให้มันทันทีแต่สิ่งที่น่าดึงดูดไม่ใช่แค่ความแสนรู้ของมันเท่านั้น แต่จมูกและปากของมันกลับมีลักษณะคล้ายใบหน้าของคน เวลาที่มันขยับปากก็ดูน่ารักซะเหลือเกินและด้วยความน่ารักของมันถูกใจชาวเน็ตหลายๆคน จนทำให้มียอดแชร์คลิปออกไปเป็นจำนวนมาก

ข้อควรระวังในการเลี้ยง “ปลากระเบน” ที่เห็นสีสันสวยงามและแปลกตาเหล่านี้ มันมีเงี่ยงพิษอยู่ตรงโคนหาง“ผู้เลี้ยง”...อาจเผลอไปถูกได้ แม้แค่เฉี่ยวๆ หาพิษเข้าสู่ร่างกายแล้วหละก็ บอกเลยว่าไม่มียาแก้ ทำได้เพียงรักษาตามอาการเท่านั้น

คลิปขอขอบคุณ ข่าวดัง เฟซบุ๊ค
ขอบคุณ ที่มา: https://www.siamnews.com/view-21931.html
คลิปจาก: https://www.facebook.com/SiamStories/videos/354655978407262/

คุณน่าจะชอบ