ย้อนชมคลิปประวัติศาสตร์ สโมสรฟุตบอลอังกฤษเปิดเพลง สรรเสริญพระบารมี ถวายอาลัยในหลวง ร.๙ !! (คลิป)เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ อดีตสโมสรดังของอังกฤษ ที่ปัจจุบันโลดแล่นอยู่ในลีกแชมเปียนชิพ และมีเจ้าของคือคุณ เดชพล จันศิริ นักธุรกิจชาวไทย ได้ร่วมถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ด้วยการเปิดเพลง "สรรเสริญพระบารมี" ก่อนที่เกมจะเริ่มเชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ ต้องเปิดสนาม ฮิลส์โบโร่ ของตัวเอง ต้อนรับการมาเยือนของ ควีนส์พาร์ค เรนเจอร์ส ซึ่งทั้งสองสโมสรก็ได้ร่วมทำการถวายความอาลัยแด่พ่อหลวงของชาวไทยร่วมกันด้วย

โดยทางเฟซบุ๊ก Sheffield Wednesday Thailand ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่าสโมสรเชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ แสดงความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ด้วยการเปิดเพลง"สรรเสริญพระบารมี" และยืนสงบนิ่งเป็นเวลา2นาที ที่สนามฮิลส์โบโร่ห์ ก่อนทำการแข่งขันกับควีนส์พาร์ก เรนเจอส์

บรรยากาศระหว่างพิธีถวายความอาลัยที่มีการเปิดเพลง สรรเสริญพระบารมี ดังกึกก้องไปทั่วทั้งสนามโดยมีแฟนบอลชาวต่างชาติลุกขึ้นยืนทำความเคารพอย่างพร้อมเพรียงกันนั้นจะทำให้ขนลุกได้มากขนาดไหนลองดูจากคลิปวิดีโอกันเลย

คลิปขอบคุณ officialswfc , Sheffield Wednesday Thailand , ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

ขอบคุณ ที่มา: https://www.siamnews.com/view-22318.html
คลิปจาก: https://www.facebook.com/SiamStories/videos/498104973991913/

คุณน่าจะชอบ