มองเห็น คุณลุง ปั่นรถจักรยานไปดำเนินงาน ดำเนินชีวิตติดดินรับประทานข้าวกับพื้น สืบเรื่องราวเป็นถึงคนที่ใครๆก็รู้จักระดับจังหวัด !!เฟซบุ๊กชื่อ Tumrin Kmtr ได้มีการโพสต์ภาพสุดประทับใจขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ปั่นจักรยานไปทำงาน โดยภาพได้เผยให้เห็นบรรยากาศยามเช้า ที่มีรถราติดรอสัญญาณไฟแดงอยู่บริเวณแยกแห่งหนึ่ง ซึ่งหากดูไปก็คงไม่แปลกอะไร หากแต่ไม่ใช่ว่ากลุ่มคนที่รอไฟแดงนั้นมีนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ที่คล่อมจักรยานระหว่างรอสัญญาณไฟด้วยขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อคสามระบุว่า ... สุดยอด ผู้ว่าราชการ จังหวัดเลย (เข้าถึง เข้าใจ พัฒนา) ขอบคุณครับที่แชร์ให้ทราบว่า...ยังมีบุคคลแบบอย่าง คำว่า ข้าราชการ ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมาก

ก่อนที่นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าจังหวัดเลย จะออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่ เลือกใช้จักรยานเป็นพาหนะในการเดินทางไปทำงาน จนเป็นพร้อมที่คุ้นตาของข้าราชการนั้นว่า " ไม่มีอะไรมาก คือเป็นความตั้งใจมานานแล้วว่าอยากปั่นจักรยานมาทำงาน แต่ว่าไม่มีโอกาสสักที "นั่งกินข้าวภาพจาก มาที่นี่ รู้เรื่อง "เมืองเลย"

วันนี้ไม่มีข้อราชการนอกพื้นที่ มีวาระการประชุมที่ศาลากลาง 5-6 งาน และวันนี้จังหวัดเลยบรรยากาศดีมาก อากาศเย็นสบาย หมอกลงแต่เช้าเลยถือโอกาสปั่นจักรยานคู่ใจมาทำงานซะเลย โดยใช้เส้นทางจากหน้าจวนผู้ว่าราชการ ผ่านเส้นทางหน้าเทศบาลเมืองเลย สวท.เลย ผ่านหน้าวิทยาลัยอาชีวศึกษา เลี้ยวซ้ายผ่านวงเวียนใหญ่ หน้าสำนักงานป่าไม้ ผ่านไฟแดงหน้าศาลากลาง ถึงศาลากลางใช้เวลาไม่มาก ทันเวลาปฏิบัติราชการ 08.30 น. พอดี

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ยังได้กล่าวเชิญชวนทุกท่าน ร่วมปั่นจักรยานมาทำงานเพื่อสร้างสุขภาพ เป็นการออกกำลังกายไปด้วย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีช่วยขับเคลื่อนวาระจังหวัดเลย (THAILOEI 4.0) ในประเด็น เลยเมืองแห่งการท่องเที่ยวและกีฬา (Tourism and Sport) อีกด้วย

ขอขอบคุณที่มา FB : Tumrin Kmtr

คลิปขอบคุณ ที่มา: https://www.siamnews.com/view-22305.html
คลิปจาก: https://www.facebook.com/kaodang2561/videos/300900327369248/

คุณน่าจะชอบ