เสือ เปิดใจ ร่ำไห้ สงสารน้องสาว เป็นพี่ช่วยอะไรน้องไม่ได้ พร้อมเผยอาการ เสก !!เสือ เสฏกานต์ ลูกชายคนโต วัย 21 ปี ของ เสก โลโซ และ กานต์ วิภากร ได้ออกมาเปิดใจ ในรายการ แฉ ช่อง GMM25 ถึงอาการป่วยของพ่อว่า พ่อเป็นไบโพลาร์ มา 10 ปี เป็นโรคอารมณ์ บางทีขึ้น บางทีลง มากๆ เป็นมาหมด โรคติดตัวเขามานาน พ่อไม่ได้อยู่โลกเดียวกับเสือหรือคนทั่วไปที่พูดคุยกันเข้าใจได้ โรคนี้เป็นโรคอันตราย เปลี่ยนการมองการคิดของคนเรา เหมือนเขาอยู่ในโลกของเขา เราอยู่ในโลกของเรา พ่อพยายามเก็บอาการ ไม่ให้เราเห็น เขาเจ็บปวด เวลาอารมณ์ขึ้นในทางไม่ดี จะหลอนมากๆ ที่โต๊ะกินข้าว เห็นน้ำหยด ก็บอกพระเจ้ามา ไม่ให้ใครไปตรงโต๊ะนั้น หรือ เขาเศร้า จะเศร้ามากๆ มีทำลายข้าวของ เราเคยเสียใจว่า ทำไมพ่อทำแบบนี้ ตอนนั้นเราไม่รู้พ่อป่วยเสือ กับ เสก โลโซ

ส่วนเรื่องยาเสพติด มันทำให้โรคไพโบลาร์ยิ่งสะสม เป็นมาก อาจถึงขั้นทำร้ายตัวเองได้ อย่าง อยู่ดีๆ พ่อเขาก็ร้องไห้ เราเดาไม่ถูกว่าเขาเป็นอะไร

เรื่องไปพาตัวพ่อส่ง รพ. แผนการณ์ ที่เสือกับแม่ คนเกี่ยวข้องคุยกันมาซักพักแล้ว แม่บอกว่าเราต้องเอาพ่อไปรักษา อยู่แบบนี้ไม่ได้ ตอนแรก เสือกังวล จะไปบุกแบบนี้ พื้นที่ส่วนตัวของพ่อ แต่เขาไม่สบายจริง เป็นหนัก เราก็ต้องไป ล่าสุดที่เขาไลฟ์ตลอด เสือไม่รู้เรื่อง แม่มาบอก พ่อไม่รู้ว่าตัวเองป่วยหนัก ตอนเข้าไปแรกๆ ผมรู้เลยว่าพ่อไม่ปกติ เขาทรมานอยู่ วันที่พาพ่อไป รพ. มีเจ้าหน้าที่มาพาไป ส่วนเสือกับแม่รออยู่หน้าหมู่บ้าน วันที่ 21 ส.ค. เสือจะไปเยี่ยมพ่อ ก่อนจะเดินทางกลับอเมริกาไปเรียน

เสือเรียนใกล้จะจบไฟแนนซ์แล้ว แล้วก็จะกลับมาดูแลครอบครัว ทำงานก่อน มีประสบการณ์แล้วค่อยไปต่อโท ส่วนเรื่องเข้าวงการบันเทิง เสือบอกชอบการแสดง เล่นเอ็มวี ให้แม่มา ชอบ รอเรียนจบกลับมาปีหน้า อาจจะได้มาเข้าวงการเต็มที่ ถ้าแม่ให้มาก็ได้ เพราะชอบการแสดง

เสือบอกว่า สามพี่น้อง น้องสาวสองคน คือ คนที่ผมรักที่สุด แต่ผมรักน้องสาวคนที่สองมาก เพราะเขาอ่อนไหวกับเรื่องนี้มาก ยิ่งมีข่าวเรื่องพ่อ รู้ว่าน้องเครียด เวลาอยู่กับเขา เขาจะไม่แสดงอาการ แต่รู้ว่าเขาแอบร้องไห้ ผมพยายามไลน์ไป พยายามดูแลเขา เราอยู่คนละที่กัน อยากโทรคุย แต่เวลาเจอกัน เราไม่กล้าคุยลึกๆ กับน้อง

มีครั้งหนึ่ง น้องส่งไลน์มาว่า เขาเศร้ามาก เขาร้องไห้ เสืออยู่อเมริกา ทำอะไรไม่ได้ เสือร้องไห้เลย รู้สึกเป็นพี่ชายที่ช่วยน้องไม่ได้ ทั้งที่เสือร้องไห้ยาก นอกจากหนักจริงๆ ปกติ เสือจะไม่ร้องไห้ไม่เครียดเรื่องพ่อแม่หรืออะไร ส่วนแม่ก็จะร้องไห้

เสือยอมรับด้วยว่า ปมพ่อแม่ บ้านแตกทำขยาดมีครอบครัวมีลูก เสือไม่อยากแต่งงาน มีลูก เพราะกลัวว่า เราโตขึ้น มีครอบครัว ห่วงถ้ามีแล้วลูกต้องมาเจอแบบนี้ จะทำยังไง

ส่วน คุณโอ๊ค พานทองแท้ ได้โทรมาหา แล้ว เสือก็ฝากขอโทษ จากพ่อจากเสือด้วย เขาก็รู้ว่าพ่อป่วย ไม่ได้โกรธอะไรเลย ฝากให้กำลังใจ ให้ดูแลรักษาพ่อให้กลับมาสุขภาพดีเหมือนเดิม ร้องเพลงให้คนไทยฟังเหมือนเดิมด้วย

เสือยังขอโทษทุกคนที่พ่อด่าพาดพิง ย้ำว่า พ่อเขาป่วยจริงๆ เขากลัวคนจะมาทำร้าย มาขโมยของ เขาทำเพื่อปกป้องตัวเอง เขาเจ็บ เขากลัว เขาไม่ใช เสก โลโซ ที่ทุกคนรู้จัก แต่เขาคือผู้ป่วย เสกสรรค์ ศุขพิมาย และอยากขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจครอบครัวมาด้วย


คลิปเริ่มประมาณนาทีที่ 20


คลิปจาก GMM25Thailand

คลิปตัวอย่างคลิปจาก ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

ขอบคุณ ที่มา: https://www.siamnews.com/view-21891.html
คลิปจาก: https://www.facebook.com/kaodang2561/videos/733120720354258/

คุณน่าจะชอบ