เอมี่ เปิดใจบทเรียนราคาสูง ยาผิดกฎหมายทำชีวิตดับ ชาวเน็ตจุดโฟกัสคุณแปรไปเหมือนกับคนละคน!!เมื่อเวลา 10.00 น.ของวันที่ 29 สิงหาคม 2561 ที่สำนักงานกฎหมายษิทรา เบี้ยบังเกิด ตั้งอยู่เลขที่ 67/4 หมู่ที่ 3 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน พร้อมด้วย น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ อดีตดาราสาวชื่อดังจากละครเรื่อง ธิดาวานร พร้อมครอบครัว ได้ร่วมกันแถลงข่าว บทเรียนราคาแพงหลังจากที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ยกฟ้องข้อหาครอบครองยาผิดกฎหมาย 70 กรัม เพื่อจำหน่าย คงเหลือแต่โทษใช้ยาผิดกฎหมาย จำคุก 3 เดือน และ ปรับ 5,000บาท โดยให้รอการลงอาญาเป็นเวลา 2 ปี แต่ให้รายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 3 เดือน/ครั้ง มีกำหนด 1 ปี และให้ทำงานบริการสังคมเป็นเวลา 24 ชั่วโมงนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายตั้ม เผยว่าหลังจากที่ เอมี่ถูกจับกุมแล้วนั้น ทางครอบครัวก็ได้ขอให้ทีมงานทนายประชาชน เข้าช่วยในการเดินหน้าต่อสู้คดีในข้อหาครอบครองเพื่อจำหน่ายยาผิดกฎหมาย ซึ่งทางเอมี่ยอมรับว่าใช้ยาจริง แต่ไม่เคยค้าดังนั้นจึงได้ต่อสู้ในประเด็นนี้มาตลอดและมีการพิสูจน์หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ จนกระทั่งศาลมีนบุรี พิจารณาแล้วเห็นว่าสมควรยกฟ้องข้อหาครอบครอง 70 กรัม คงเหลือแต่โทษเสพเท่านั้น ที่เอมี่ยอมรับมาตลอดว่าใช้จริง

และวันนี้ก็ถือว่าเป็นวันฟ้าใหม่ของเอมี่ ที่ได้พ้นโทษออกจากเรือนจำ กลับมาใช้ชีวิตกับครอบครัว  ด้าน น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ เปิดใจว่า ที่ผ่านมาตนเองหลงผิดไปเสพยาเสพติด ซึ่งไม่ขอกล่าวโทษใครทั้งนั้น เพราะถ้ามีใครนำมาให้แต่ตนไม่สนใจไม่ริอยากลอง อยากรู้ ก็คงไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น และก็คงไม่ต้องจบอนาคตแบบนี้ ซึ่งตนเองต้องขอโทษพ่อแม่ ผู้มีพระคุณในวงการบันเทิง และสังคมด้วย ที่ตนทำตนเป็นคนไม่ดีโดยทั้งนี้ตนขอยืนยันว่า ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับการค้ายาเสพติดอย่างแน่นอน แต่ถ้าเสพติยาเสพติดนั้นเสพจริง และก็ได้รับโทษเป็นบทเรียนราคาแพงแล้ว พร้อมกันนี้ก็ขอขอบคุณทางทนายตั้มที่ให้ความช่วยเหลือจนศาลพิจารณายกฟ้องในข้อหาครอบครองเพื่อจำหน่ายยา และขอขอบคุณสังคมที่ให้โอกาสตนให้ได้กลับมาทำตนเพื่อบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมอีกครั้ง

โดยหลังจากนี้ตนก็จะกลับไปอยู่กับครอบครัวที่จังหวัดภูเก็ตและเดินหน้าทำงานร่วมกับทีมทนายประชาชนในการเข้าไปให้ความรู้แก่นักเรียนตามโรงเรียนต่างๆ ในโครงการพี่สอนน้อง เพื่อสอนให้เด็กนักเรียนได้เรียนรู้โทษภัยของยา และชีวิตที่ไม่สวยหรูในเรือนจำ ส่วนเรื่องของการกลับเข้าสู่วงการบันเทิงนั้นยังไม่คิดถึง ขอทำงานเพื่อสังคมกับทีมงานทนายประชาชนในโครงการพี่สอนน้องก่อน

คลิปคลิปจาก
ขอบคุณ ที่มา: https://www.siamnews.com/view-22219.html
คลิปจาก: https://www.facebook.com/kaodang2561/videos/231935427498366/

คุณน่าจะชอบ