เฮลั่นกันทั้งยังบ้าน สาวใหญ่ ถูกรางวัลที่1 รับเงิน 18 ล้าน พร้อมเล่าความฝันสุดเสียวซ่าน ไม่เชื่อก็จะต้องเชื่อ​!!เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบผู้โชคดีถูกล็อตเตอรี่ประจำงวดวันที่ 1 ก.ย. 61 อยู่ที่จังหวัดมหาสารคาม เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ก.ย. 2561 หมายเลข 734510 จำนวน 3 ใบ เป็นเงิน 18 ล้านบาท ที่บ้านหนองแสง ต.แพง อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

ที่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 8 บ้านหนองแสง ต.แพง อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม พบว่ามีญาติพี่น้องกำลังนั่งสังสรรค์กันอยู่หน้าบ้านของนางทองเหรียญ พลสงคราม ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองแสง ต.แพง อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ก.ย. 61 หมายเลข 734510 จำนวน 3 ใบ มูลค่า 18 ล้านบาท แต่ไม่พบ นางทองเหรียญ พลสงคราม พบเพียงแต่ลูกชาย คือนายอดิศร พลสงคราม และหลาน ๆ กำลังนั่งเล่นอยู่ภายในบ้าน จากการสอบถามทราบว่า นางทองเหรียญ พลสงครามผู้ที่ถูกรางวัลเดินทางไปเยี่ยมญาติที่กำลังป่วยหนักที่ต่างอำเภอ

นาย อดิศร พลสงครามลูกชายนางทองเหรียญ พลสงครามเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า แม่ของตนถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ก.ย. 61 หมายเลข 734510 จริง โดยแม่ได้ซื้อกับแม่ค้าขายลอตเตอรี่ที่มาเร่ขายภายในหมู่บ้าน จำนวน 3 ใบ ในช่วงบ่าย 4 โมงวันนี้ ขณะที่กำลังฟังผลการออกรางวัลอยู่นั้น แม่และคนภายในครอบครัวถึงกับดีใจกันทั้งบ้าน เมื่อรู้ว่าถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 แต่พากันดีใจได้สักพักญาติที่อยู่ต่างอำเภอได้โทรศัพท์มาแจ้งว่าญาติกำลังป่วยหนัก จึงเดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจหลังจากนั้นผู้สื่อข่าวจึงโทรศัพท์ไปหานางทองเหรียญ พลสงคราม อายุ 48 ปีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 บ้านหนองแสง ตำบลแพง อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคามเศรษฐีใหม่ เปิดเผยว่า ล็อตเตอรี่รางวัลที่หนึ่งงวดนี้ได้มาจากความฝัน ตนเองฝันว่ามีผู้ชายมาชอบ และได้เอามือมาจับที่หน้าอกตนเอง ในความฝันตัวเองก็ขัดขืน และรู้สึกโมโหมาก เมื่อตื่นจากความฝัน ตนเองก็อยู่บ้านเลี้ยงหลานตามปกติ ต่อมามีคนขายล็อตเตอรี่เข้ามาขายในหมู่บ้าน ตนเองจึงตีเลขจากความฝัน คือ ผู้ชายที่มาจับหน้าอก มีนิ้ว 5 นิ้ว 1 ก็คือหน้าอก เพราะในฝันโดนจับหน้าอก 1 ข้าง ส่วนเลข 0 นั้นมาจาก คำว่าโมโห ทางภาษาอีสาน จะใช้คำว่าสูน จึงเป็นที่มาของเลข 510 ซึ่งเรื่องความฝันของตนเองก็ไม่กล้าเล่าให้ใครฟังแม้แต่สามีของตนเอง เพราะอาย พอหวยออกและทราบว่าถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงินรางวัล 18 ล้าน จึงได้เล่าความฝันให้สามีและญาติๆที่ใกล้ชิดกันฟังตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะไปขึ้นเงินวันไหน ต้องรอถามสามีก่อน เพราะตอนนี้ก็มีญาติที่กำลังป่วยหนักต้องไปเฝ้าไข้ให้กำลังใจอยู่อีกตำบลหนึ่ง ส่วนเงินที่ได้ก็จะนำไปใช้หนี้ ซึ่งสามีเป็นครู ก็ได้กู้เงินมา 2-3 ล้านบาท และยังมีหนี้ ธกส. อีกก็จะนำเงินที่ได้ไปใช้หนี้ให้หมด และเก็บไว้ส่งลูกส่งหลานเรียนให้จบ ส่วนหนึ่งก็จะนำไปทำบุญหาแม่ที่เสียชีวิตไปดีใจด้วยนะคะ

คลิป
ขอบคุณ ที่มา: https://www.siamnews.com/view-22410.html
คลิปจาก: https://www.facebook.com/kaodang2561/videos/301749040407661/

คุณน่าจะชอบ