“หมูป่า” ดังกระหึ่มโลกอีกครั้ง “ฟีฟ่า อวอร์ดส์ 2018” เปิดคลิปภารกิจถ้ำหลวง ต่อหน้าเหล่าซุปตาร์ลูกหนัง และคนทั้งโลกอย่างที่เรารู้กันดีว่าทั่วโลกได้ให้ความสนใจถึงภารกิจ ช่วยเหลือทีมหมูป่า รวมทั้งสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ก็ได้ให้ความสำคัญกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา ภายในงานประกาศรางวัล สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ “ฟีฟ่า อวอร์ดส์ 2018” ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้มีการเปิดภาพความประทับใจที่เกิดขึ้นในวงการลูกหนังตลอดรอบปีที่ผ่านมาและหนึ่งในนั้นมีเรื่องราวของ “หมูป่า อะคาเดมี่” ทีมฟุตบอลเยาวชน ที่หายเข้าไปเที่ยวใน ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ก่อนจะใช้เวลาในการค้นหาตัวถึง 18 วันจึงออกจากถ้ำมาได้เดิมที จานนี อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่า ได้ส่งจดหมายเชิญทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ไปร่วมในงานประกาศรางวัลนี้ สุดท้ายทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ไม่ได้ไปร่วมในงาน แต่ก็เปิดคลิปดังกล่าวแทน

โดยในคลิปดังกล่าว พูดถึงหมูป่า อะคาเดมี่ มีใจความว่า

“ในขณะที่ความตื่นเต้นของทั่วโลกมุ่งไปยังฟุตบอลโลก หนึ่งเรื่องราวก็ได้เกิดขึ้นในโลกฟุตบอลเช่นกัน เป็นการรวมคนทั้งโลกให้เป็นหนึ่งเดียว และหลังจาก 18 วันแห่งการค้นหา ข่าวที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เมื่อหมูป่าคาเดมี และโค้ชรอดปลอดภัยออกมา” “แม้ว่ายังมีความเจ็บปวดหลงเหลือ แต่เด็กๆ เหล่านี้ก็ได้ออกมาทำสิ่งที่ตัวเองรักอีกครั้ง”มีการเผยภาพคลิปวีดีโอ ภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าในงานฟีฟ่า อวอร์ดส์ 2018หลังจากจบวีดีโอทุกคนต่างปรบมือขึ้นอย่างพร้อมเพรียงกันจนลั่นฮอลล์

เราไปชมคลิป ความประทับใจครั้งนี้กันครับว่าจะน่าภูมิใจแค่ไหน ที่ทั่วโลกได้ยกย่องเหล่าฮีโร่และทีมกู้ภัยในครั้งนี้

ชมคลิปที่มาคลิปวิดีโอจาก FIFA


ขอบคุณ ที่มา: siamnews.com

คุณน่าจะชอบ