ขายรถยนต์มาหลายสิบปีไม่เคยพบเคยเจอ เสี่ยใหญ่มาซื้อรถมือ2 พอจ่ายเงินเสร็จกลับเจอเงื่อนไขประหลาด รู้สึกตัวอีกทีก็สายไปแล้ว !!เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 กันยายน ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานว่า มีเรื่องมีราวแปลกประหลาด เกิดขึ้นกับพ่อค้าหนุ่มใหญ่เจ้าของกิจการรถยนต์ มือ2 แห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ได้เปิดเผยว่า ถูกโจรใส่สูท นั่งห้องแอร์ปล้นทรัพท์ โดยใช้ความเหลื่อมล้ำในข้อกฏหมาย แสวงหาประโยชน์จากประชาชนในการใช้บริการ เงินกู้ เงินด่วน โฆษณาอย่างออกหน้า ออกตา เปิดบริษัทอย่างถูกต้อง ตามข้อกฏหมายกำหนด แต่ในความเป็นจริง ใช้ช่องโหว่ของกฏหมาย สร้างเงื่อนไขที่ไม่เคยพบเจอ สร้างความเดือดร้อน ที่ต้องยอมรับให้ได้นายเฉลิมชัย เหลืองศิริพาณิชย์ อายุ 51 ปี เจ้าของกิจการเฉลิมชัยรถสวย ได้เปิดเผยถึงกรณีของตนว่า ได้ซื้อรถยนต์โตโยต้า รุ่นแคป สีเทา หมายเลขทะเบียน ตษ 7020 กทม. มาจากนายอานนท์ พนมเขต อายุ 45 ปี ที่อยู่ 29/13 ม.3 ต.กระเฉด อ.เมือง จ.ระยอง มาเพื่อจำหน่าย

หลังจากซื้อรถมาก็ได้ประสานปิดบัญชีในยอดคงค้างของรถที่ยังเหลืออยู่กับไฟแนนซ์แห่งหนึ่ง ไปเมื่อวันที่28 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งในวันดังกล่าวก็ได้หิ้วเงินสดไปชำระที่เคาน์เตอร์ ของบริษัทดังกล่าวที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองจังหวัดระยอง กระทั้งรอมาเดือนเศษๆ ได้สอบถามไปยังบริษัทดังกล่าวเพื่อทวงถามถึงเล่มทะเบียนที่ปิดบัญชีไว้ เพื่อต้องการเล่มทะเบียนรถยนต์ มาโอนกรรมสิทธิ์ให้ถูกต้องตามกฏหมายแต่ปรากฏว่าไฟแนนซ์ดังกล่าวกับไม่ยอมส่งมอบเล่มทะเบียนให้ โดยแจ้งว่า เจ้าของรถยนต์คันที่ปิดบัญชีได้ไปเป็นผู้ค้ำประกันรถยนต์คันหนึ่ง ที่เช่าซื้อกับบริษัทดังกล่าวโดยไม่สามารถติดตามรถยนต์ได้ พนักงานของบริษัทดังกล่าวยังแจ้งอีกว่า ถ้าจะรับเล่มทะเบียนรถยนต์คันที่ปิดบัญชี ต้องปิดบัญชีรถคันที่ทางบริษัทติดตามอยู่ด้วย ทางบริษัทถึงจะอนุมัติส่งเล่มทะเบียนกลับมาให้ ในส่วนนี่นายเฉลิมพล ฯ ยังกล่าวต่ออีกว่า ค้าขายรถยนต์มาหลายสิบปีไม่เคยพบเจอกับเงื่อนไขสุดแปลก แหวกแนว สุดจะบรรยาย กับคำตอบที่ได้รับจากบริษัทไฟแนนซ์ดังกล่าว สัญญาเช่าซื้อก็ไม่มีระบุไว้ในเงื่อนไขที่ทางบริษัทไฟแนนซ์กล่าวอ้างมา ปัจจุบันรวมระยะเวลาในการรอรับเล่มทะเบียน รวม3 เดือนแล้ว ไปขอความช่วยเหลือจากทางราชการ ไม่ว่าจะเป็น สคบ.ที่จังหวัดระยอง ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระยอง ก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้าภาพที่เกิดเหตุ

จึงขอวิงวอนผ่านสื่อนำเสนอเรื่องราว ของโจรใส่สูทในคราบของนักกฏหมาย นั่งในห้องแอร์เอาเปรียบประชาชน ตีแผ่เป็นอุทาหรณ์ให้สังคม ถึงการจะใช้บริการในด้านสินเชื่อกับบริษัทไฟแนนซ์ ต่างๆควรตรวจสอบให้ดี ก่อนจะตัดสินใจใช้บริการ ไม่อย่างนั่นอาจถูกโจรใส่สูท ในคราบนักกฏหมายของบริษัทไฟแนนซ์ เอารัดเอาเปรียบ ปล้นกันซึ่งหน้าแบบตนก็เป็นได้

คลิปขอบคุณ ที่มา: https://www.siamnews.com
คลิปจาก: https://www.facebook.com/cliphaha2562/videos/590482718034757/

คุณน่าจะชอบ