จำได้ไหม พ่อให้เงินลูกชายไปซื้อรถ 7 แสน ลมแทบจับ ลูกชายเอาไปซื้อควาย ผ่านมาสองปีควายตัวนี้ทำน้ำตาไหล!!(คลิป)เชื่อได้ว่าหลายๆคนของอยากจะมีเงินสักก้อนเพื่อไว้ใช้เป็นต้นทุนในการประกอบธุรกิจเพื่อที่จะได้ทำงานแบบสบายๆไม่เหนื่อยมาก บางคนหากมีเงินสักก้อนก็จะนำมาซื้อรถ ซื้อบ้าน และซื้อของอื่นๆที่คนสมัยนี้เขาใช้กัน แต่! ผู้ชายคนที่ทีมงานจะนำมาเล่าให้ฟังนั้นเป็นเรื่องราวที่หล่ยคนอาจจะไม่เชื่อ จะเป็นอย่างไรนั้นตามไปชมกันคะ

และเรื่องนี้เป็นเรื่องของคุณ นรากร ศรีพั้ว วัย 24 ปี เรียนจบคณะสัตวเเพทย์ พอหลังเรียนจบ ทางคุณพ่อก็ให้เงินรางวัลต้อนรับที่ตนเรียนจบเป็ยจำนวนเงิน  7 แสน 9 หมื่นบาท ให้ไปซื้อรถยนต์มาขับ เเต่เเล้วตนนั้นกลับซื้อควายมาเเทน พอพ่อเเม่ทราบข่าวก็ถึงกลับช็อกกันทั้งบ้าน มาดูกันว่าหลังจากนี้จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น 2 ปีต่อมาตนก็เลี้ยงดูเจ้าควายเผือกตัวนี้เป็นอย่างดี จนเป็นเเชมป์เเละมีน้ำหนักมากที่สุด จนมีคนมาขอติดต่อซื้อในราคาเเพงมาก เเต่ตนก็ไม่ขาย

ซึ่งควายตัวดังกล่าวมีมูลค่าเพิ่มขึ้นถึง 3 ล้านบาทแต่ไม่ให้ เพราะจะเก็บไว้เพาะพันธุ์เพื่ออนุรักษ์ไว้ภาพจาก ข่าวมื้อเช้า สุดสัปดาห์

ถึงแม้ว่าเรื่องราวนี้จะเป็นข่าวที่นานแล้ว แต่ก็ยังได้รับความสนใจจากประชาชนคนอื่นๆไม่น้อยภาพจาก ข่าวมื้อเช้า สุดสัปดาห์

เอาเป็นว่าอย่ารอช้าเราไปดูรายละเอียดพร้อมๆกันเยดีกว่าจ้าภาพจาก ข่าวมื้อเช้า สุดสัปดาห์

คลิปคลิปจาก

Workpoint News ข่าวเวิร์คพอยท์

เห็นแบบนี้แล้วก็น่าจะซื้อควายมาเลี้ยงกันบ้างเลยนะคะ เพิ่มราคาได้มากเลยทีเดียวแถมยังได้พร้อมพันธุ์และอนุรักษ์พันธุ์อีกด้วย ดีกว่านำเงินไปซื้อรถซะอีกนะเนี่ย

ขอบคุณ ที่มา: siamnews.com

คุณน่าจะชอบ