หนูอายไหมลูกที่พ่อเป็นนักโทษ ปัญหาสุดเสียใจข้างหลังลูกบังเอิญพบบิดาในค่ายศีลธรรม แต่ว่าคำตอบที่ได้รับทำร้องไห้ !!วันที่ 3 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ครูต่ายนายแรบบิทแจ่มบรรเจิด ระยอง ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความสุดซึ้งของพ่อลูกคู่หนึ่ง โดยระบุข้อความบนเรื่องราวนี้ว่า พ่อขอโทษพ่อออกไปพ่อจะเป็นคนดี

"เหตุการณ์ที่แสนประทับใจ แต่เป็นความประทับใจที่หดหู่สุดๆ ค่ายคุณธรรมครั้งนี้ ในขณะที่เข้าไปดูงานที่เรือนจำในแดน 7 ผมเห็นเด็กผู้ชายคนหนึ่งยืนมองนักโทษชายอยู่ด้วยแววตาที่แสนเศร้า สักพักนึงน้ำตาเด็กคนนี้ไหลออกมานองหน้า ที่น่าแปลกใจ นักโทษคนที่เด็กผู้ชายคนนี้ยืนมองอยู่นั้นก็นั่งร้องไห้เหมือนกัน ผมเดินไปถามน้องคนนี้ว่าเกิดอะไรขึ้น ประโยคที่น่าสะเทือนใจคือครูครับ! ผมเจอพ่อ ผมตกใจมากๆ เลยถามว่าอยากคุยกับพ่อไหม น้องพยักหน้า ผมเลยขออนุญาตผู้คุมให้นักโทษมาเจอกับน้องคนนี้ได้ไหม...ปรากฎว่าท่านผอ.ท่านเมตตาครับ

ทุกท่านเชื่อไหม ช่วงเวลาที่พ่อลูกเจอกัน ไม่มีใครสักคนกลั้นน้ำตาไว้ได้ไม่เว้นแม่แต่ผู้ชายแกร่งๆอย่างครูต่าย สองคนโผเข้ากอดกันทั้งน้ำตา...ผู้เป็นพ่อหอมแก้มลูก หอมแล้วหอมอีกอยู่อย่างนั้น พรั่งพรูคำพูดออกมามากมาย ผมจับใจความได้แค่ว่า พ่อคิดถึง พ่อขอโทษ พ่อออกไปพ่อจะเป็นคนดี...อย่าดื้อนะลูก ประโยคหนึ่งที่น่าสะเทือนใจคือหนูอายเพื่อนไหมลูก!! อายไหมพ่อติดคุก เด็กผู้ชายคนนี้ตอบทั้งน้ำตาว่า ไม่อายครับ เป็นคำตอบทั้งน้ำตาของเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่มีความกตัญญูอยู่เต็มหัวใจ ไม่สนใจว่าใครจะเห็น ไม่สนใจว่าใครจะมองแบบไหน สนใจแต่เพียงว่าเขาได้กอดพ่อเขา เขาได้เจอพ่อของเขา ภาพสุดท้ายแห่งความหดหู่นี้คือ การก้มลงกราบที่เท้าผู้พ่อของหนุ่มน้อยคนนี้

ทุกท่านครับ ผมมั่นใจเหลือเกิน ถ้าพ่อของน้องคนนี้เลือกได้ หรือย้อนเวลาได้ เขาคงไม่ทำผิดจนต้องถูกจองจำ เขาคงไม่อยากเจอลูกในสภาพของการเป็นนักโทษ ที่สำคัญ วันนี้เขาไม่สามารถย้อนเวลาต่างๆได้ แต่เรื่องราวของสองพ่อลูกคู่นี้คงเป็นอุทธาหรณ์สอนใจสำหรับผู้คนที่ยังมีอิสรภาพได้อีกมากมายหลายคน. ท่านไม่ต้องรอย้อนเวลาใดๆ เพราะท่านยังไม่ได้พลาดจนถูกตัดสินให้ต้องจองจำในคุก แสดงว่าท่านยังมีโอกาส จงใช้โอกาสที่ได้นี้ให้สมบูรณ์และงดงามที่สุด เพื่อตัวท่าน ครอบครัวท่าน และเพื่อแผ่นดินไทย"ขอบคุณงบประมาณกองทุนรอบโรงไฟ้าของชุมชนเนินพยอมในการจัดค่ายคุณธรรมครั้งที่1

คลิปขอบคุณ ที่มา: https://www.siamnews.com/view-22473.html
คลิปจาก: https://www.facebook.com/cliphaha2562II/videos/234249160588718/

คุณน่าจะชอบ