เขาเป็นคนดี สภาพยาบาล พูดแล้ว กรณีคลิปฉาวในห้องไอซียู เผยสาเหตุที่ต้องกระชาก ผิดคาดแรง (คลิป)



จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปของพยาบาลหญิงคนหนึ่ง ที่ได้กระชากผู้ป่วยวัย 90 ด้วยความรุนแรง จนถูกแชร์และถูกนำมาวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ ล่าสุดทางผู้บริหารโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้มีการออกมาแถลงข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น



รองผอ.โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก เปิดเผยว่า ในนามของผู้บริหารโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ต้องขอแสดงความเสียใจและกราบขอโทษ ในพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการดูแลคนไข้จากที่เห็นในคลิป ซึ่งตรงนี้เราคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่น่าเกิดขึ้น ต้องขอเวลาสืบหาข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตามจากภาพที่เห็นก็เป็นสิ่งที่เรารับไม่ได้ ทางโรงพยาบาลไม่ได้นิ่งนอนใจหรือทำเฉย ในเรื่องนี้ กำลังดำเนินการในด้านวินัยกับผู้ปฏิบัติงาน ต้องย้ายพยาบาลคนนั้นไปปฏิบัติงานที่อื่นที่ไม่เกี่ยวกับผู้ป่วยก่อน

รองผอ.โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ได้กล่าวต่อว่า เมื่อมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ต้องมีการดำเนินการทางวินัยก่อน เพื่อให้ทราบข้อเท็จจริงก่อน จากภาพในคลิป ผู้บริหารมีความคิดเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไป คือทนไม่ได้ที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ขอแสดงความเสียใจและขอโทษกับญาติคนไข้



ด้านหัวหน้ากลุ่มงานพยาบาล เผยว่า กลุ่มงานพยาบาล ต้องกราบขออภัยทุกท่านที่เกิดพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม แต่ตอนนี้ขอความกรุณาจากทุกท่านเห็นใจพยาบาลคนนี้ เพราะเครียดมาก ตอนนี้ขอดูแลพยาบาลก่อน เขาเพิ่งทราบว่ามีคลิปเผยแพร่ในโซเชียล ปกติเป็นคนมีอัธยาศัยดี แต่อาจมีความเครียดเกิดขึ้น ต้องขอตรวจสอบก่อน



ล่าสุดวันนี้ (26 ก.ย.61) ผู้ช่วยศาสตราจารย์อังคณา สริยาภรณ์ เลขาธิการสภาการพยาบาล พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์ดร.อรพรรณ โตสิงห์ ฝ่ายประชาสัมพันธ์สภาพยาบาล ได้ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว โดยช่วงหนึ่งของการแถลงข่าว เลขาธิการสภาการพยาบาลระบุว่า เบื้องต้นจากการสอบถามหัวหน้าหอผู้ป่วยวิกฤติบอกว่าพยาบาลคนนี้ทำงานดีมาตลอด รวดเร็ว ไม่มีกิริยารุนแรง ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงทำแบบนี้ ช่วงขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่พยาบาลเห็นคนไข้อยู่ขอบเตียง เกรงว่าจะตกจึงใช้แรงกระชากเพราะปกติการขยับคนไข้ต้องใช้พยาบาลช่วยกันถึง 2 คน และยังมีความเป็นห่วงจึงใช้หมอรองศีรษะ อย่างไรก็ตามเรืองนี้ขอให้รอผลการตรวจสอบเพื่อหามูลเหตุที่แน่ชัด

คลิป



คลิปจาก ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

ขอบคุณ ที่มา: siamnews.com

คุณน่าจะชอบ