หนูน้อย เปิดใจทั้งน้ำตา “พ่อไม่ต้องการหนูแล้ว” ก่อนพ่อโผล่กลางรายการ เผยเหตุผล บีบคั้นหัวใจสุดๆชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร กับเรื่องราวเมื่อหลายปีมาแล้ว Dai Zhebo เลิกงานกลับบ้าน ระหว่างทางเขาได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ เมื่อมองดูดีๆ ก็เห็นว่าเป็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง เขารออยู่นานก็ไม่เห็นพ่อแม่ของเด็กหญิงโผล่มา เขาสงสารก็เลยเก็บมาเลี้ยง และตั้งชื่อให้ว่า Dai Binling เรียกสั้นๆว่า Binbin

เพื่อที่จะเลี้ยงดู Binbin ให้แกมีชีวิตที่สบาย Dai Zhebo จึงเอา Binbin ไปฝากไว้กับญาติสักระยะ ส่วนตัวเองก็ไปทำงานที่ Changsha คนเดียว แต่เพราะอุบัติเหตุครั้งหนึ่ง ทำให้ Dai Zhebo สูญเสียดวงตาไปทั้งสองข้าง ไม่สามารถมีโอกาสมองเห็นลูกสาวเติบโตขึ้น แต่ก็ยังพยายามใช้ชีวิตปกป้องดูแลลูกสาวที่รักเวลา 10 ปีผ่านไปอย่างรวดเร็ว จากเด็กทารกก็เติบใหญ่ขึ้น เนื่องจากสภาพร่างกายของพ่อแย่ลงเรื่อยๆ Binbin เป็นเด็กรู้ความจึงดูแลบ้านเอง ทุกเช้าจะตื่นมาทำอาหารเช้าตอน 6:40 หลังเลิกเรียนพอทำการบ้านเสร็จก็จะไปจ่ายตลาด ซักผ้า ทำกับข้าว แต่เพราะ Binbin เป็นเด็กฉลาด Dai Zhebo จึงพยายามหาครอบครัวอุปถัมภ์ใหม่ให้แก

Binbin มาออกรายการบอกกับผู้ชมว่า :

“พ่อไม่ต้องการหนูแล้ว!”

แล้วก็เล่าเรื่องราวหลายปีที่ผ่านมาให้ทุกคนฟัง ทำให้ผู้ชมมากมายน้ำตาไหลพราก Binbin เล่าว่าพ่อไม่ชอบพูดคุยกับเธอเหมือนเมื่อก่อน พอเห็นพ่อเว้นระยะห่าง Binbin ก็ไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรผิด ทำให้พ่ออยากจะรีบส่งเธอไปอยู่ที่อื่นเร็วๆรายการยังเชิญ Dai Zhebo พ่อบุญธรรมของ Binbin มาออกรายการด้วย เขาถึงได้บอกความจริงกับผู้ชมว่า ที่แท้เขารู้ว่าตัวเองป่วย ใกล้จะลาโลกนี้ไปเต็มที แต่ก็กลัวว่า Binbin จะต้องเสียใจและทุกข์ทรมานเพียงลำพัง เขาก็เลยตัดสินใจทำตัวห่างเหินกับลูกสาว และพยายามหาครอบครัวอุปถัมภ์ที่เหมาะสมกว่าให้ Binbin หวังให้หนูน้อยได้มีชีวิตที่ดี

ตอนนั้นเพื่อที่จะรับ Binbin มาเลี้ยง Dai Zhebo ก็เลยทะเลาะกับแฟนสาวจนเลิกกันไป จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้แต่งงาน แต่เขาคิดว่า Binbin ทำให้เขามีความสุขมาก เพราะงั้นแม้แต่ตอนที่เขากำลังทรมาน เขาก็ยังอยากให้ Binbin มีความสุขมีชีวิตที่ดีแต่สายใยแห่งความสัมพันธ์ของทั้งสองลึกเกินไป ไม่ว่าจะพูดอย่างไร Binbin ก็ไม่ยอมจากพ่อไป สองคนกอดกัน จนทำให้ผู้ชมทั้งห้องส่งน้ำตาไหลพราก สุดท้าย Dai Zhebo ก็เลยบอกว่า : “ผมกับลูกคงแยกกันไม่ได้” ยอมเลิกล้มแผนที่จะส่งลูกไปอยู่กับคนอื่น สองคนตัดสินใจว่าไม่ว่าในอนาคตจะเป็นอย่างไร ก็จะพยายามเข้มแข็งมีชีวิตต่อไป

ชมคลิปwww.deemagna.com


ขอบคุณ ที่มา: siamnews.com

คุณน่าจะชอบ