ซัดคนลอยชัดชัด เปิดนาทีมหาลมพายุมังคุด ถล่มฮ่องกง-มาเก๊า น่ากลัวมาก (มีคลิป)วันที่ 16 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์ พายุมังคุด ซึ่งพัดถล่มทางตอนเหนือของฟิลิปปินส์ตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมาว่า ผู้คนมากกว่า 105,000 คนอพยพไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราว

โดยอิทธิพลของ พายุมังคุด ยังก่อให้เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง น้ำท่วมสูง และดินโคลนถล่ม ส่วนทางการฟิลิปปินส์ยังประกาศเตือนภัยระดับ 4 ในพื้นที่จังหวัดคากายัน นอร์เทิร์นอิสเบลลา อาปาเยา และอาบรา ซึ่งมีประชาชนมากกว่า 5 ล้านคนอยู่ในเส้นทางพายุ

คลิปที่ 1


สำหรับพื้นที่ได้รับผลกระทบรุนแรงมีเมืองบาเกียวในจังหวัดเบงเกต ทางตะวันตกเฉียงเหนือ เผชิญกับฝนตกหนักต่อเนื่อง ใน 24 ช.ม.ที่ผ่านมามีปริมาณน้ำฝนมากถึง 447 ม.ม. ส่วนเมืองตูเกกาเรา จังหวัดคากายัน บนเกาะลูซอน มีปริมาณน้ำฝนมากกว่า 269 ม.ม. ส่งผลให้บ้านเรือนจำนวนมากถูกน้ำท่วมจนเกือบมิด และพื้นที่เกษตรกรรมเสียหายเป็นบริเวณกว้าง

ขณะที่เมืองแบกเกา จังหวัดคากายัน มีบ้านเรือนจำนวนมากถูกลมแรงพัดพังเสียหาย ไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้งาน และถนนหลายสายถูกน้ำท่วมตัดขาด ทำให้ยากแก่การอพยพและเข้าช่วยเหลือ

คลิปที่ 2


ทั้งนี้ พายุมังคุด ลดความรุนแรงลงจากความเร็วลมสูงสุดใกล้จุดศูนย์กลางที่ 285 ก.ม.ต่อช.ม. เป็นความเร็วลมสูงสุดที่ 175 ก.ม.ต่อช.ม. ระหว่างมุ่งหน้าเข้าสู่ตอนใต้ของจีน

คลิปที่ 3


ด้านทางการท้องถิ่นฮ่องกงประกาศเตือนภัยพายุที่ระดับสูงสุด พร้อมแนะนำให้ประชาชน รวมทั้งนักท่องเที่ยวอยู่ห่างจากริมชายฝั่ง คาดว่าระดับน้ำบริเวณอ่าววิกตอเรีย และหมู่บ้านประมง แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของฮ่องกง จะเพิ่มขึ้นกว่า 4 เมตร ขณะที่กาสิโนทั้งหมด 42 แห่งบนเกาะมาเก๊าปิดให้บริการเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ภายหลังทางการประกาศเตือนว่าจะมีน้ำท่วมสูงกว่า 2.5 เมตร

คลิปที่ 4


พายุเฮอริเคนฟลอเรนซ์ ความรุนแรงระดับ 1 พัดถล่มทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา พายุเฮอริเคนฟลอเรนซ์ ความรุนแรงระดับ 1 พัดถล่มทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกา

คลิปที่ 5


คลิปที่ 6


คลิปที่ 7


คลิปที่ 8


ขอบคุณที่มาคลิป Oberlin Ho


ขอบคุณ ที่มา: https://www.siamnews.com
คลิปจาก: https://www.facebook.com/oc.oberlin/videos/1061673014012803/

คุณน่าจะชอบ