ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อ!! หนุ่มเผยวิธีทำ "ที่ดักเส้นผม" ในท่อน้ำทิ้ง ได้ง่ายๆ จากวัสดุเหลือใช้ในบ้านโห!สุดยอดไปเลยค่ะ ต้องไปลองทำบ้างซะแล้ว

จากเว็บไซต์พันทิปได้มีสามาชิกรายหนึ่งชื่อว่า DIY of Things ได้ออกมาแบ่งปันวิธีการทำ DIY ที่ดักเส้นผมในท่อน้ำทิ้ง จากขวดน้ำและเชือก โดยม่ต้องเสียเงินซื้อ!! พร้อมเจ้าตัวยังกล่าวอีกว่าปัญหาเส้นผมอุดตันในท่อระบายน้ำ เห็นมีที่ดักเส้นผมขายอันละ 50-200 แบบในรูป แต่ช้าก่อน!! เราสามารถทำเองได้ง่ายๆจากขวดน้ำ และ เส้นเชื่อก ไม่ต้องเสียเงิน มาดูกันเลยยยยยยย
1.เตรียมอุปกรณ์

- ขวาดพลาสติกใส่

- เชือก/เอ็นตกปลา

- เข็ม

- กรรไกร2.ตัดฝาขวดให้ได้แบบในรูป หรือ ใครมีฝีมือกว่านี่ก็ตัดให้สวยได้ครับ ชิ้นนี่จะทำเป็นที่แขวน3.ตัดขวด ให้เป็นรูปดอกไม้ หรือ อย่างไรก็ได้ ให้มีเหลียม มีมุมเยอะๆ จะได้ช่วยดักเส้นผม สัก 5 ชิ้นก็พอ4.จากนั้นเจาะรูพลาสติกทุกชิ้นด้วยเข็ม แล้วรอยเชือกดังรูป ดูๆคล้ายๆที่เค้าขายไหม!!!!!5.นำไปติดที่ฝาตะแกรงท่อน้ำ แล้ว ใส่ปลายสายลงไปในท่อได้เลย เรียบร้อยยยยย


เสร็จแล้ว!! ที่ดักเส้นผม ไม่ต้องเสียเงิน ใช้เสร็จ ยกมาตัดทิ้งลงถังขยะ แล้ว ใส่อันใหม่ได้เลย ไม่ต้องเสียดายเงิน


ชมคลิปชอบถูกใจฝากติดตามผลงาน กด like กด subscribe ที่ facebook และ youtube ด้วยครับผม ผมสัญญาจะทำงาน DIY ดีๆมาฝากเพื่อนๆ pantip อีกครับ ขอบพระคุณครับ ปล.แนะนำได้เต็มที่นะครับ เป็นคลิปแรกๆผมอาจจะทำได้ไม่ค่อยดีนั

ข้อมูลและภาพจาก DIY of Things


คุณน่าจะชอบ