หลายคนไม่เคยรู้ วิธีเก็บ กุ้ง แบบสดนาน 1 ปี อยู่เป็นปีก็ยังสดได้ ทำเองได้ง่ายมากๆ (ความรู้)หลายคนมักมีปัญหาเวลากินกุ้ง เวลาซื้อมาเยอะๆ แล้วกินไม่หมด บางทีเจอช่วงลดราคาก็ซื้อมาไว้เยอะๆ แต่ไม่มีที่เก็บและถ้าเก็บก็เก็บได้ไม่ถึงอาทิตย์ แต่ไม่ต้องกังวลไปวันนี้ทางเราจะพาเพื่อนๆ ไปชมวิธีการเก็บรักษา “กุ้ง” ให้ได้นานกว่า 1 ปี พอเอามากินบอกเลยว่าสดเหมือนซื้อมาใหม่ๆ จะรอช้าอยู่ทำไมว่าแล้วก็ไปชมกันเลยค่ะเมื่อไม่นานมานี้ มีชาวเน็ตต่างชาติคนหนึ่งออกมานำเสนอวิธีการเก็บรักษากุ้งให้สดนานที่สุด จนเรื่องดังกล่าวถูกแชร์ออกไปอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นวิธีที่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเลยทีเดียว และเป็นการใช้ของเหลือใช้ให้เกิดประโยชน์ช่วยโลกของเราได้ด้วย ขั้นตอนจะง่ายขนาดไหนตามไปดูกันเลย1. นำกุ้งที่ได้มาแล้วไปล้างน้ำให้สะอาด ล้างจนทรายที่ติดมากับกุ้งนั้นหลุดออกไป

2. นำกุ้งมาแบ่งให้เท่าๆกัน ตามจำนวนที่เราได้เตรียมขวดพลาสติกไว้ จากนั้นก็นำกุ้งใส่ในขวดทีละตัว อย่าใส่แนนจนเกินไปเตรียมอุปกรณ์3. เมื่อใส่กุ้งในขวดแล้ว

จากนั้นก็เติมน้ำลงไปในขวดกุ้งเลย แล้วปิดฝาให้สนิทตามภาพ4. แล้วติดฉลากว่าขวดไหนกุ้งใหญ่ กุ้งเล็ก เนื่องจากปริมาณตัวกุ้งนั้นต่างกัน แล้วนำไปแช่แข็งได้เลยง่ายมากๆใช่ไหมค่ะ นับว่าเป็นวิธีที่ง่ายและคุ้มค่ามากเลยนะคะแบบนี้อยู่เป็นปีก็ยังได้ ถือว่าเป็นการแช่แข็งกุ้ง พอจะเอามากินยังไงก็ยังคงความสดเหมือนเพิ่งซื้อมาจากตลาด

ขอบคุณ ที่มา: siamnews.com

คุณน่าจะชอบ