เปิดดวงครึ่งปีหลัง 12 ราศี ใครจะรวยมาก ใครจะดวงตกย่ำแย่เปิดดวงในครึ่งปีหลังนี้ทั้ง 12 ราศี ใครจะดวงดีรวยมากไม่ลืมหูลืมตา ใครจะดวงตกทั้งในเรื่องเงิน เรื่องงาน ความรัก มาพร้อมกับวัตถุบูชาที่ควรจะต้องมี

ราศีเมษ

เป็นราศีแรกในจักรราศี เพราะพระอาทิตย์ขึ้นทางตะวันออก เงาพระอาทิตย์ฉายมายังราศีเมษเป็นราศีแรก มีดาวประจำตัวคือดาวอังคาร ต้องดิ้นรนต่อสู้ชีวิต กล้าคิด ขยันขันแข็ง แต่ละคนมีความขยันความกล้าไม่เท่ากัน อยู่ที่บุญกรรมที่ทำกันมา คนที่รู้ตัวและทำแบบนี้จะไปได้ อย่างคนจีนในเมืองไทยก็สู้ชีวิต รวยทุกคน เวลานี้ราศีเมษเบื่อเซ็ง หมดแรง อยากเปลี่ยนแปลงเปลี่ยนไม่ได้ เพราะไม่ได้ป็นเวลาที่เอื้อต่อการเริ่มต้น ต้องยึดมั่นในความดี ศีลธรรม ขยันเชื่อว่าทำดีต้องได้ดี พอเลย 18 ก.ค.-6 ต.ค.จะเริ่มพลิกฟื้น ทำอะไรลุยเลย แต่หลัง 6 ต.ค.ดาวพฤหัสโคจรมรณะอีก 1 ปี คือ ต.ค.ปีนี้ถึงต.ค.ปีหน้าต้องมีสติอย่าหลงละเริง อย่าประมาท การงานคือดาวเสาร์ทับองศามีปัญหา ต้องแก้ เลย 6 ต.ค.สิ่งที่หวังใหม่จะผิดพลาดแต่ของเก่าจะเดินหน้า เป็นโอกาสเปิดของคนเกิดราศีเมษ ส่วนความรัก ต้องหาคู่ที่หน้าตาดีเท่านั้น หากหน้าตาไม่ดีก็ต้องเป็นคนดูดีมีเสน่ห์ อย่างผู้ชายต้องรวย ผู้หญิงก็ต้องสวย ใครที่เป็นโสดจะเจอรอบสุดท้ายของปีนี้ช่วง 18 ก.ค.-6 ต.ค. ส่วน ต.ค.ปีนี้ถึง ต.ค.ปีหน้า ถ้ามีอาจซวยได้เพราะฉะนั้นอย่ามีดีกว่า ส่วนผู้ที่มีครอบครัวแล้วต้องประคับประคองด้วยความเข้าใจกัน เลขประจำตัวชาวราศีเมษคือเลข 6 ดาวอังคาร เลข 7 ให้คุณชาวราศีเมษ ควรไปไหว้พระบนภูเขาทอง ที่ใดหล่อพระสร้างพระให้ไปเขียนแผ่นทองร่วมสร้าง เพื่อเป็นกำลังบุญ

อย่างไรก็ตาม ราศีเมษเป็นราศีของดวงเมืองด้วย ซึ่งช่วงนี้จะมี ปัญหาเรื่องฟ้า ลม ดินแปรปรวน ไม่รู้ว่าจะเกิดแผ่นดินไหวอีกหรือไม่ ช่วงปลายเดือนสิงหาคมหรือ 25 สิงหาคม จะปรากฎการณ์เครื่องบิน แต่อย่างไรก็ตามในช่วงตั้งแต่ 6 ก.ค.-6 ต.ค.จะมีข่าวดีของประเทศ หรืออาจจะรวมถึงขับเคลื่อนผู้ที่ติดอยู่ในถ้ำก็เป็นได้ และอย่าถามว่านายกคนต่อไปคือใครเพราะเคยตอบไปแล้ว ใครจะเป็นนายกไม่สำคัญ เพราะมีนิมิตหมายดาวเสาร์เรื่องที่ดินจากนี้ไปถึง 5 ปีที่ดินราคาขึ้นไปอีก 5 ปีเหมือนสมัยชาติชาย โบรกเกอร์ นายหน้า ค้าขายที่ดิน ที่ดินขยับ ปลายปีนี้ต้นปี 62 ไปอีก 5 ปี ต้องไปหากลุ่มที่ทำงานเรื่องที่ดิน สมัครลงเลือกตั้งให้เป็นวาที่นายกรัฐมนตรีคนต่อไป

ราศีมิถุน

มีดาวประจำตัวเป็นดาวพุธ เป็นคนสมาธิสั้น ได้หน้าลืมหลัง 2 อารมณ์ บางทีเรียบร้อย บางทีก็ลุย ดาวเสาร์เล็งชะตาเกิด ดาวพฤหัสบดีโคจรมีลูกเป็นกำลังใจได้ การงานจากนี้ถึง 5 ต.ค.จะเริ่มต้นเรียนรู้งานใหม่ๆ แต่ความรักครอบครัวแรงกดดัน หนี้สินมากดดันปลายปีที่แล้วจนถึงกลางปี 2563 เวลานี้เสื่อมลาภ เสื่อมยศ มีทุกข์ เป็นไปจึงถึงต้นปี 63 และจากนั้นก็ดีไปอีก 15 ปี

เสาร์เล็งคือกรรมเก่า ก็ต้องมีสติระมัดระวังและปรงตกว่าเพราะกรรมเราทำมานั่นเอง เป็นเรื่องธรรมดา เกิดขึ้น ตั้งอยู่และดับไป จงทำดีและขยันและเมื่อถึงวันที่มันจะจากไปก็ธรรมดา ต้องตั้งสติ ห้ามให้ใครกู้ยืม เพราะจะถูกเหนียวหนี้ เราอายที่จะทวง ถูกเลิกคบช่างมัน ถ้าพ้นกลางปี 63 ไปแล้ว มิ.ย.-ก.ค.จะปลอดโปร่งโล่งใจไปอีก 15 ปี รู้ไว้เพื่อให้รู้และมีสติและเข้าใจมัน

คนเกิดเมถุนกับธนู มีเคราะห์ที่เกิดขึ้นถือว่าเบามาก ส่วนความรักของธนูและเมถุน ในช่วงนี้อย่างเพิ่งมีใคร เพราะอาจจะมีเกณฑ์เจอคนไม่ดี หรือที่มีคู่แล้วอาจจะโรคจิต ส่วนที่มีครอบครัวแล้วก็ต้องยอมกันไป ราศีเมถุน มีลูกเป็นที่พึ่ง หากเชื่อศรัทธาอะไรก็ไปบูชาสิ่งนั้น

เมถุนเรื่องดาวการงานโคจรพักองศาก็เกิดความรู้่สึกเบื่อหน่าย งานที่เกี่ยวข้องกับเอกสารสื่อสารดี ค่าขายออนไลน์ได้ แต่อารมณ์อาจแปรรปรวน หลัง 18 ก.ค.ไปแล้วจะซื้อง่ายขายคล่อง ขอให้มีกำลังใจมีความหวัง อย่าทำตัวเศร้า เกิดราศีธนูเกิดอะไรให้ยอมเสีย เดี๋ยวก็ได้มา หลังผ่าน 2 ปีนี้ไปผลตอบแทนมหาศาล

ราศีสิงห์

ครึ่งปีหลัง 61 เป็นเจ้าป่า คือผู้นำ ดาวอาทิตย์เป็นดาวประจำตัวเป็นคนมีความเป็นผู้นำ เป็นคนเจ้ายศเจ้าอย่าง วางตนถือตัว ดำรงตนไปสู่ที่สูง ในเวลานี้ดวงชะตาน่าจะค่อยๆ พลิกฟื้นมาดีหลังจากปีครึ่งที่ผ่านมาดาวราหูทับดวงชะตาจากนี้ไปรอดแล้วหลังจากที่หนักมากเมื่อ 2 ปีครึ่งที่ผ่านมา ตอนนี้ดาวพฤหัสยังให้คุณไม่ค่อยดีต้องรอหลง 6 ต.ค.เป็นต้นไป ดังนั้นช่วงนี้อย่าเพิ่งท้อแท้ ถามตัวเองว่าทำผิดหรือไม่ ถ้าไม่ก็ไม่ต้องกลัว เร็วสุดกลาง ต.ค.18 ก.ค.เป็นต้นไป แต่ถ้าทำผิดไว้ความลับจะเปิดเผยขึ้นมา ส่วนเรื่องความรักคู่ครองมักจะเป็นพ่อหม้ายแม้หม้าย คู่ต้องแก่กว่า เป็นหม้าย ลูกติด คู่ครองหน้าผากกว้าง หัวเถิก ใครที่โสดอาจจะมีคู่ซ่อนเร้น ดาวคู่จรวินาศในดวงชะตา สตรีต้องถือกระเป๋าเงิน ผู้ชายก็อย่ายอม เมื่อไหร่สูญเสียการจ่ายเงินเสียอำนาจโดยทันที ดาวคู่คนเกิดราศีสิงห์เป็นวินาศแก่ดวงชะตา ใครเป็นโสดต้องแอบกินแบบลับๆ เพราะไม่ได้คบแบบเปิดเผย หรืออาจมีหลายคน ส่วนเรื่องงานทำงานราชการดี ต่างประเทศดี ความสวยความงามดีมากต้องทำเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองอย่าไปคอฟของคนอื่น วัตถุบูชาต้องเกี่ยวกับทองคำ พระทองคำเนื้อทองคำ จะเป็นธาตที่เสริมชะตาราศี

ราศีกุมภ์

ดาวประจำตัวคือราหู เป็นคนจับผิดหมอดู ช่างสังเกตุ จับผิดสามี จับผิดเพื่อน เป็นหมอดูได้ทายแม่น นิสัยรักสะอาด จุกจิกจู้จี้ มีสัมผัสที่หก ดาวประจำตัวโคจรเป็นอริกับตัวเองตั้งแต่บัดนี้ถึงต้นปี 62 จะมีพฤติกรรมกวนตีน จะแบบไม่ตั้งใจก็ได้ขวางหูขวางตาคนอื่นไปหมดเลย แต่เรื่องงานช่วงนี้เป็นช่วงพัก แต่หลัง 18 ก.ค.ไปถึงปลายปีดีมากประสบผลสำเร็จ มีจังหวะ มีหัวคิดแปลกใหม่แหวกแนว ส่วนเรื่องการเงินถ้าเสี่ยงโชคมีสิทธิ์ถูกลอตเตอร์รี่รางวัลต่างๆ ส่วนใครที่เฉียดๆก็ควรเลิกซื้อไปตลอดชีวิต ถ้ารู้ว่าเงินจะได้จากการสร้างบุญสร้างกุศลเขาจะรีบทำเพราะจะเห็นผลทันที ไปไหว้พระ ไหว้พญานาค ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ มีของดีติดตัวหลายอย่าง แต่ที่ผ่านมาไม่ตั้งใจเป็นคนแปลกๆ ราศีกุมภ์จะตั้งตัวได้ตั้งแต่ 18 ก.ค. 6 ต.ค.ไปอีก 2 ปีจะตั้งตัวได้ อยากรวยๆได้ ตั้งตัว ฟันธง

ราศีมังกร

มักแก่ก่อนวัย ชอบของขลังของเก่า บ้านเก่า ชอบธรรมชาติ น้ำตก ทะเล มีข้อเสียคือคิดเยอะ คิดมาก รักใครรักจริง มีดาวเสาร์เป็นดาวประจำตัว เกิดมาหลายชาติภพ ผูกพันกับสถานที่บุคคล มีเรื่องให้ครุ่นคิดตลอดเวลา เป็นคนจริง มีราหูมาเล็งดวงชะตาในช่วงนี้ งานมีเกณฑ์ขยับขยายเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี งานดีมากในปี 61-62 เรื่องความรักหากไม่ใช่จะต้องเลิกแน่นอน แต่หากเป็นโสดก็จะมีคนเข้ามาในชีวิตเข้ามาให้คบ เข้ามาให้ปล้ำแน่นอนตั้งแต่บัดนี้ถึงปี 62 แน่นอน งานดีมีคนที่มีความสามารถมาช่วยงาน แม้มีเรื่องติดขัดบ้างแต่ก็มีลูกค้า ดาวการเงินมีได้เยอะจ่ายเยอะ มีภาระต้องจ่าย สิ่งที่ยึดเหนี่ยวคือพระเนื้อดินหรือโลหะ เป็นโหละเก่าไม่ใช่ใหม่ เป็นเนื้อโบราณ พระกรุเนื้อดินเผาโบราณเพื่อหนุนเสริมดวงคนเกิดราศีมังกร ไหว้พระนาครปรกได้ทุกที่ ศรัทธาที่ใดไปที่นั่น ต้องหาให้เจอว่าที่เรามีสัมพันธ์ในอดีตว่าอยู่ที่ไหน ต้องหาให้เจอ

ราศีกรกฎ

เลขประจำตัวคือเลข 2 คือพระจันทร์ เป็นราศีแม่ธาตุน้ำปรับตัวเก่ง แต่มีความลังเลโลเล เพราะกรกฎเป็นพระจันทร์ลังเลง่าย ผู้หญิงลังเลมากกว่าผู้ชาย คนเกิดราศีนี้ในช่วง 2 ปีนี้ (ถึงก.พ.62) มีเกณฑ์สูญเสียญาติผู้ใหญ่ ย้ายบ้าน เปลี่ยนงาน ซึ่งเปลี่ยนแล้วดี ราหูทับมีเกณฑ์อุบัติเหตุแต่ไม่ทุกคน มีเกณฑ์การป่วยเรื้อรังให้ไปตรวจรักษาไม่ได้ ต้องหลัง 18 ก.ค.ไปแล้ว มีเกณฑ์ได้บ้านใหม่ รถใหม่ คนเกิดราศีกรกฎต้องทุ่มสุดตัว ส่วนคนมีคู่แล้วอย่าเปลี่ยน คู่อาจจะหน้าแก่กว่ามาก งานของคนเกิดราศีนี้ต้องลงมือทำ ตอนนี้มีเรื่องเสียหายเกี่ยวกับขั้นตอนกับงาน จะมีปัญหาที่ทำให้ต้องเสียลูกน้องบริวาร คดโกงแต่ก็จัดการได้ ของที่บูชาคือให้อะไรที่เกี่ยวข้องกับวีรบุรุษ วีรสตรีของชาติ พระเจ้าตาก พระนเรศวร พระแม่จามเทวี ย่าโม เป็นกำลังคุ้มครองเรา

ราศีตุลย์

รักอิสระ หลายอารมณ์อยู่ในร่างเดียวกัน ชอบเหตุผล รักความยุติธรรม เวลานี้ดาวพฤหัสบดีทับราศีจะอ้วนขึ้นน้ำหนักขึ้นโดยไม่มีเหตุผล เป็นเวลาที่เตรียมตัวรวยจากนี้ไป 2 ปีมีเกณฑ์รวย มีหนี้ก็จะหมดหนี้จาก 18 ก.ค.ชีวิตจะดีมาก ดีที่สุดในรอบ 12 ปี แนะนำเดินทางสร้างบุญต่อเนื่อง เช่น หล่อพระวัดเจ้าอาม

ราศีกันย์

เป็นราศีรักอิสระเหมือนราศีมีน มีโลกส่วนตัวสูง รักเป็นคนโสด พ่อหม้ายแม่หม้าย หรือมีคู่แล้วแปลกๆ ไม่ให้อยู่ใกล้ ทำงานสื่อสาร ค้าขายบัญชี ประชาสัมพันธ์ เกี่ยวกับคนจะดี ส่งไปรษณีย์ โลจีสติกส์ ผ่านเรื่องร้ายมาแล้วดีตามบุญที่ใครมีมากน้อยต่างกัน 6ก.ย.ปีที่แล้วถึงบัดนี้มีโอกาสลืมตาอ้าปากได้แล้วยาวไปถึง 6 ต.ค.หากหลัง 6 ต.ค.ไปแล้วไม่ต้องหาโอกาสทำการอันใดให้ได้มาเพื่อเงินหมดโอกาสแล้ว ดังนั้นช่วงนี้ต้องเร่งทำ ต้องเอาจริงส่วนเรื่องความรักอาภัพเหมือนชาวพิจิก หากได้ก็ต้องสูญเสียพ่อแม่ ต่างชาติต่างภาษา พิการ แปลกๆ ต้องค่อยๆวางความรักไว้ก่อน เนื่องจากเรื่องงานเรื่องชีวิตจะเด่น เป็นช่วงจุดเปลี่ยนของชีวิต ต้องดำเนินชีวิตด้วยการมีแผน ดำเนินชีวิตด้วยความถูกต้อง มีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่หลัง 18 ก.ค.หากมีโครงการที่ทำไว้และรออยู่

ราศีมีน

ประจำตัวคือเลข 5 เป็นคนชอบรองเท้า เบื่อๆอยากๆ ฮึดแล้วขี้เกียจ เพราะเกิดจากปลา 2 ตัวบนโลโก้ รักสะอาด ความเป็นระเบียบแต่ไร้ระเบียบ 4 ปีที่แล้วราหูเล็งเลิกกับแฟนและเจ็บปวดรวดเร้า และ 2 ปีที่ผ่านมา ผู้ใหญ่ที่เรานับถือก็เข้าใจเราผิดให้เราเจ็บช้ำน้ำใจ และก.ย.ปีที่แล้วถึงเดี๋ยวนี้มีเกณฑ์ตกงานเป็นระยะ ช่วงนี้เบื่อ ตื่นมาชอบหมดแรง ไปถึงวันที่ 5 ก.ย. -5 ตค.หลังจาก 6 ตค.ดวงจะดีเลย ดาวประจำตัวจะเดินหน้าดวงจะดีเมื่อรู้ว่าดี แต่เมื่อรู้ตอนนี้ก็ดีได้เลย เริ่มลุกขึ้นมาทำอะไร หลัง 6 ต.ค.จะได้ผลที่ทำไว้ หากให้ดีย้ายบ้าน ย้ายงานเปลี่ยนประเทศ ส่วนความรักอย่าให้ความสำคัญมากในช่วงนี้ เพราะมึนแบบไม่มีเหตุผล เบลอแบบไม่มีเหตุผล ถ้าทำใจห่อเหี่ยวจะห่อเหี่ยวมาก ขณะนี้มีดาวมฤตยูในเกณฑ์การเงิน หากรวยก็จะจนมาก หากไม่รวยก็จะรวยมาก มีเกณฑ์ถูกหวยด้วย ต้องซื้อลอตเตอร์รี่ทิ้งไว้หากเปลี่ยนงานจะดีขึ้นทันที ทำงานที่เกี่ยวกับการเดินทาง ระยะ 2-3 เดือนนี้ถึงปลายปีมีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่ สุขภาพเป็นโรคประสาทคิดไปเองว่าเป็นโน่นนี่นั่น มีมโนใครที่เป็นผู้หญิงทำงานเกี่ยวกับผู้หญิงจะไปได้ดีมาก

ราศีพิจิก

เป็นราศีที่อาภัพรัก มีคู่แบบลับๆ เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาราศีพิจิกรากเลือด ป่วยเจ็บ ต้องคดีความ และพ้นเคราะห์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่ดาวดียังไม่ให้คุณเพราะโคจรเป็นวินาศกับตัวเอง แต่หลัง 6 ต.ค.แล้วจะดี ใครที่จะทำอะไรเตรียมอะไรอยู่จะรุ่งเลย ป่วยก็หายป่วย เป็นรอบตรงๆ อย่าประมาท ดำรงตนให้เหมาะ ใครเป็นโสดก็จะมีคู่ ใครที่ทำงานอะไรติดขัดก็เริ่มต้นได้ ใครกู้แบงก์ไม่ผ่านก็กู้ได้ สิ่งที่เคยเกิดเมื่อเดือนเม.ย. และติดขัด พ.ค.-มิ.ย.ก็จะเริ่มดีอีกครั้งหลังเข้าเดือน ตค.ไปแล้วและจะดียาวไปหลายปีเลย คนพิจิกชอบเครื่องราง พระที่ใส่จะขลังหรือไม่ขลังเราจะรู้ได้เราบูชาใครก็ต้องนึกหน้าท่าน ใช้เครื่องราง เบี้ยแก้ ตระกรุด ผ้ายนต์ เสือ

ราศีพฤษก

มักเป็นคนดื้อ เพราะโลโก้ประจำราศีคือวัว เป็นคนดื้อ เชื่อมั่นในตัวเองสูง แข็งนอกอ่อนใน ขึงขังใจอ่อน โรแมนตกในตัวเอง ช่วงนี้ดวงชะตา ยังดีไม่เต็มที่หากทำอะไรก่อน 6 ต.ค.อย่าประมาทให้ระวัง เพราะดาวตัวช่วยเป็นอริต่อชะตา ดาวการงานโคจรในมุมข้างหน้ารักษาระดับเดิมๆ หากคิดจะเปลี่ยนหรือปรับรอ 6 ต.ค.ดีไป 1 ปี จากนักตกไปอีกปี และดีต่ออีก 5 ปี ส่วนดาวการเงินไม่มีอะไรเด่นแต่ไม่ร้าย ดาวความรักไม่มีปัญหาแต่ก็ไม่มีความสุขแบบอี๋อ๋อ คู่ก็ยุ่งมาก ภาระมาก ไม่ค่อยมีเวลา ต้องจำศีลอยู่ในทีอย่าโผล่ออกมา โผล่มาถูกตี รอจนกว่าจะพ้น 6 ตค. คู่ราศีพฤษก จะขี้หึงและหื่น งานที่เหมาะคือไฮเทค เทคโนโลยี งานต่างประเทศ ข้ามชาติ

ขอบคุณข้มุลจาก : โหรฟันธง คุณลักษณ์ เรขานิเทศ

คุณน่าจะชอบ