เด็กชายวัย 13 ป่วยไฮเปอร์ สู้ชีวิตขายขนมเลี้ยงยาย อดทนแม้โดนเพื่อนล้อเป็นเรื่องราวที่น่ายกย่องและเป็นตัวอย่างให้กับเด็กๆได้เลยทีเดียว กับเรื่องราวของเด็กชายวัย 13 ปี ที่เพิ่งสึกจากการบวชเณร และป่วยเป็นโรคไฮเปอร์ แต่มีความสู้ชีวิต ขอพื้นที่ข้างโรงเรียนขายขนม หวังแบ่งเบาภาระของยาย และถึงแม้จะโดนเพื่อนในวัยเดียวกันมาล้อ แต่น้องก็อดทน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kaimook Promsard ได้ออกมาเผยภาพของน้อง และเผยเรื่องราวชีวิตของน้อง ว่า"ใครเจอน้องช่วยน้องอุดหนุนหน่อยนะ วันนี้ได้สัมพาทเด็กผู้ชายคนนึง ลืมถามชื่อ น้องอายุ 13 ปี น้องปั่นจักรยานมาขอที่ขายของข้างๆร้านหน้า รร. ด้วย น้องเก่งมากก ตอนเเรกเค้าบวชเณร ศึกออกมามีเงิน 4-500 อยากทำงาน สมัครที่ไหนไม่มีใครรับ ด้วยเพราะอายุแค่ 13 ปี เรยคิดจะขายของ มีข้าวเกรียบ ไข่ต้ม นักเก็ต เฟรนฟาย มาอย่างละถาดเล็กๆ รร.เลิกเด็กนักเรียนเดินผ่านบางคนก็ช่วยซื้อ บางคนก็ขำ แต่น้องเก่งมาก ร้องขายตลอด พอเก็บร้านถามว่าขายดีไม๊ เค้าบอกขายดีมากทั้งๆที่ขายไม่หมด เรยถามว่าขายได้เท่าไหร่ น้องบอก 180 เยอะมากพี่ ทำสีหน้าแลดูแล้วดีใจมาก เราฟังแล้วน้ำตาตกทั้งสองข้าง เงิน180คงมากสุดๆสำหรับเขา กับบางคนอาจแทบไม่มีค่าเรยย ถามต่อว่าทำไมถึงไม่เรียน น้องบอกว่าแม่ผมจน แม่ไม่มีเงิน ผมต้องช่วยแม่ ตอนนี้แม่ไปขายข้าวเกรียบ แยกกันไป อาศัยอยู่แถววัดลาดขากลับเรยไห้นมไป2แพค ไหว้แล้วไหว้อีก ถามไป ฟังไป มองตาไปน้ำตากูไหลพราก เราเจอปัญหานิดหน่อยเราท้อ เราอายุเเค่ไหนแล้ว น้องอายุ 13 ปีเค้ายังสู้ เราว่าเราแย่แล้ว อย่าลืมว่ายังมีอีกหลายคนที่เค้าแย่กว่า ฝากไว้เป็นกำลังใจไห้ทุกคนที่กำลังเจอปัญหา สู้กับมัน ข้ามผ่านมันไปไห้ได้นะ สุดท้ายนี้ ใครเจอน้อง กูขอร้อง ช่วยน้องอุดหนุนด้วย พิดกัดหน้า รร.ราษวิทยา แต่น้องบอกว่า บางวันขายหน้าวัดมหาธาตุ"น่ารักมาก

เก่งสุดๆไปชมคลิปกันเลยค่ะถึงแม้ว่าอายุจะอยู่ในวัยที่กำลังรักสนุก แต่น้องก็ใช้เวลาอย่างเป็นประโยชน์ กตัญญูคิดช่วยเหลือยาย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายกย่องจริงๆค่ะ

คุณน่าจะชอบ