ช็อกโลก เปิดสถานการณ์ล่าสุด หลัง ไลอ้อนแอร์ บินขึ้นจากจาการ์ตาได้แค่ 13 นาทีตกในทะเลจากกรณีเครื่องบินโดยสารของไลอ้อน แอร์ เที่ยวบินจากกรุงจาการ์ตาไปเมืองปังกัล ปินัง บนเกาะบังกา เบลิตุง ประสบเหตุตกในทะเล โดยเครื่องบินขาดการติดต่อไปในช่วง 13 นาทีหลังทะยานออกจากสนามบิน พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ รวม 189 คนนอกจากนี้หน่วยงานด้านการจราจรทางทะเล เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากเรือลากจูงลำหนึ่งว่า ลูกเรือเห็นเครื่องบินตก ซึ่งอาจเป็นเครื่องบินไลอ้อนแอร์ ใกล้เมืองการาวังจังหวัดชวาตะวันตก และเมื่อเรือลากจูงเข้าใกล้จุดเกิดเหตุ ลูกเรือเห็นเศษชิ้นส่วนเครื่องบิน

เบื้องต้นมีข้อมูลจากเว็บไซต์ ไฟล์ทเรดาร์ 24 ที่ติดตามเครื่องบิน ระบุว่า เครื่องบินลำนี้เป็นรุ่นโบอิ้ง 737 แม็กซ์ 8 และสื่อรายงานว่า เที่ยวบิน เจที 610 ออกจากกรุงจาการ์ตาเมื่อเวลา 6.20 น.ตามเวลาท้องถิ่น และขาดการติดต่อไปช่วง 6.33 น.ล่าสุด บีบีซีรายงานอ้างทางการของอินโดนีเซีย ยืนยันว่า เครื่องบินสายการบินไลอ้อนแอร์ เที่ยวบินที่ JT610 ตกลงในทะเล ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการค้นหาและกู้ภัยกำลังดำเนินการอยู่ โดยเครื่องบินของสายการบินไลอ้อนแอร์ ที่หายไป เป็นเครื่องโบอิ้ง 737 Max 8 ซึ่งเพิ่งมีการส่งมอบเครื่องให้สายการบินไลอ้อนแอร์ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาภาพเหตุการณ์ภาพเหตุการณ์ขณะที่ทวิตเตอร์ @Sutopo_PN ได้เผยเเพร่คลิปซากเครื่องบินไลอ้อน แอร์ ที่ตกลงในทะเล พร้อมกับคราบน้ำมันภาพเหตุการณ์

ภาพเหตุการณ์ภาพเหตุการณ์ภาพเหตุการณ์ขอบคุณ nationtv ขอบคุณทวิตเตอร์ @flightradar24 ขอบคุณทวิตเตอร์ @Disaster_TH ขอบคุณคลิปจากทวิตเตอร์ @Sutopo_PN

คุณน่าจะชอบ