จำได้ไหม 2 ตายาย บริจาคเงิน ที่ดิน 200ล้าน มอบรพ.10ล้าน ล่าสุดจากไปอย่างสงบ ไม่รับเงินทำบุญแถมยังแจกเงินคนมาร่วมงาน!!!จากกรณีเฟซบุ๊ก ราชสีห์ จิตอาสา ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงเหตุการณ์หนึ่งซึ่งได้สร้างความน่าประทับใจเป็นอย่างมากต่อผู้ที่ได้รับรู้ถึงเรื่องราวดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสังคมไทยในปัจจุบันที่พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ผู้คนมีความเห็นแก่ตัวกันมากขึ้น หากแต่ในมุมหนึ่งของประเทศกลับมีคนคู่หนึ่งที่ได้ทำความดีอย่างเงียบๆ อาจเรียกได้ว่า ปิดทองหลังพระ แต่เมื่อวันหนึ่งได้เดินทางมาถึง นั่นคือความสูญเสียหากแต่ยังกลับมีเรื่องราวที่ดีไปกว่า ลองไปติดตามเหตุการณ์ที่น่าประทับใจนี้ไปพร้อมกัน

#ประเทศกูมี สองตายาย ผู้ปิดทองหลังพระ บริจาคเงินและที่ดิน มูลค่าเกือบ สองร้อยล้านบาท ใช้ชีวิตแบบพอเพียงด้วยการเก็บผัก ตัดกล้วยขาย จนคุณตาเสียชีวิต

คุณตาสวิง ทองคำ นอนทอดร่างอยู่บนเชิงตะกอน แต่คุณงามความดีที่ สองตายาย เศรษฐีผู้ใจบุญ ได้ทำไว้ยังคงปรากฏ และช่วยเหลือคนได้เป็นจำนวนมาก นับไม่ถ้วนจากไปอย่างสงบ

* ถวายเงินแด่สมเด็จพระเทพ ฯ จำนวน 600,000.- บาท

* ถวายที่ดินมูลค่ากว่าร้อยล้าน เพื่อสร้าง

โรงพยาบาลปากเกร็ด โดยเสด็จพระราชกุศล

* บริจาคเงินสมทบสร้างอาคาร 3,000,000 -บาท

* บริจาคเงินให้ รพ.ปากเกร็ด ตั้งกองทุนเพื่อ

เก็บผลประโยชน์ 5,000,000.-บาทยาย-ตา

โดยลุงกับป้ายังคงดำเนินชีวิตแบบพอเพียง ด้วยการ เก็บผัก สอยมะพร้าว ตัดกล้วยขาย เป็นตัวอย่างที่ดีงาม


งานฌาปนะกิจศพลุงวันนี้ คุณยายชม้อย ทองคำ ไม่รับเงินช่วยงาน แต่แจกเงินเพื่อทานบารมี แก่ผู้มาร่วมงานทุกคนด้วย เงินของท่านช่างเป็นมงคลยิ่งนักแลขอบคุณที่มา ราชสีห์ จิตอาสา


ขอบคุณ ที่มา: siamvariety.com

คุณน่าจะชอบ