จ๊วดๆๆๆ ทนายบุญถาวร เคลื่อนไหวแล้ว หลังพาประจักษ์ชัย ฟ้องศาล เรียกค่าเสียหาย อาม ชุติมา 21 ล้านจากกรณีดราม่า ความขัดแย้งระหว่างนักร้องสาวลูกทุ่งชื่อดัง อาม ชุติมา กับ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ผู้บริหารค่ายไหทองคำ เกี่ยวกับเรื่องลิขสิทธิ์ และ สัญญาการทำงาน จนนำมาสู่ การแจ้งความจับกุม อาม ชุติมา หลังเล่นคอนเสิร์ต แม้ภายทั้งสองฝ่ายพยายามไกล่เกลี่ยกัน แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ และเกิดกระแสโจมตีกันไปมาระหว่างอาม และ ค่ายไหทองคำ โดยผู้คนบนโซเชียลส่วนมากโจมตี ว่า นายประจักษ์ชัย นั้นรังแกเด็ก กระทั่ง 2 ทนายดัง ทั้งทนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ยื่นมือช่วยเหลือล่าสุด วันที่ 29 ต.ค. นายห้างประจักษ์ชัย พร้อม ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ ได้เดินทางไปที่ศาลฯ เพื่อฟ้องร้อง อาม ชุติมา แล้ว โดย ทนายบุญถาวร ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กตัวเองหลังฟ้องศาลแล้ว พูดถึงข้อขัดแย้งของนายห้างประจักษ์ชัย และ อาม ชุติมา นักร้องสาว อดีตเด็กในค่ายไหทองคำฯ ว่า

ช่วง 4-5 เดือน ที่ผ่านมามีการพูดถึงสัญญา ของ อาม ชุติมา กับ ค่ายไหทองคำว่า ที่ยังเหลืออีกกว่า 2 ปี เป็นโมฆะ บ้าง โมฆียะ บ้าง ขณะที่นายห้าง ยังยืนยัน สัญญายังเป็นไปตามกฎหมาย มีผลผูกพันถึงปัจจุบัน การดำเนินการใดๆ ของ น้องอาม ยังถือว่าละเมิดสัญญา ที่ทำไว้กับ ทางค่ายฯ

วันนี้ ได้ยื่นฟ้องต่อศาลแล้ว ข้อหาผิดสัญญา เรียกค่าเสียหาย และข้อบังคับให้ทำตามสัญญา เรื่องดังกล่าว เกิดจากการไม่เข้าใจในสัญญา ทางค่ายไหทองคำยืนยันได้ปฏิบัติตามสัญญาทุกประการ ไม่ว่าจะปั้นนักร้องให้ดัง การตอบแทนการทำงานก็แบ่งปันตามสัดส่วน

โดย กรณี ลำไย ไหทองคำ นักร้องหลักของค่าย รวมทั้งห้างไหทองคำก็ส่งเสริม น้องอาม ตลอดเวลา จนเป็นที่รู้จัก โดย นายห้างฯ ได้ไปยื่นฟ้องที่ศาลทรัพย์สินทางปัญญาฯ แล้ว ตราบใดที่ยังไม่มีคำสั่งศาลว่าสัญญาเป็นโมฆะ ทางเราในฐานะผู้รับสัญญา ก็ได้รับสิทธิ์ การออกไปรับงาน หรือ รับงานเอง ถือว่าละเมิด

เรื่องนี้มีการยื่นเรียกร้องค่าชดเชยไปตามกฎหมาย ในข้อหาผิดสัญญาจ้างนักร้อง การจะไปรับงานจ้างนักร้อง นักแสดง ไม่ได้ เว้นแต่จะได้รับความยินยอมจากทางห้างไหทองคำ สัญญาทำไว้เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 2559 จะครบสัญญา 13 พ.ค. 2564 ห้างไหทองคำ ให้โอกาสในการมาคุยหลายครั้ง ยังจะมาตรวจสอบภาษี ห้างไหทองคำมีการจดทะเบียนบริษัทถูกต้องไม่ได้เลี่ยงภาษี แต่หากจะตรวจสอบก็ยินดี

ส่วนรายได้จากการทำหนัง หากมีมูลหนี้ ถูกต้องจริงๆ ทางห้างไหทองคำ ยินดีชดใช้ ไม่หลีกเลี่ยงหนี้ โดยมูลหนี้การถูกฟ้อง วันที่ 30 ต.ค. ตนเองจะเดินทางไปที่ขอนแก่น เพื่อคัดเอกสารทั้งมดมาตรวจสอบ หากมูลหนี้ถูกต้องเป็นจริง ห้างไหทองคำ ไม่ปฏิเสธความรับผิดชอบ

ห้างไหทองคำ ไม่ปฏิเสธที่จะเจรจากับน้องอาม โดย นายประจักษ์ชัย พร้อมเจรจา แต่ทางน้องอาม ปฏิเสธในเรื่องบางเรื่องที่ทางห้างไหทองคำ รับไม่ได้ อย่างแรก ห้าง เป็นผู้ลงทุนนักร้องให้มีชื่อเสียง จากนี้ให้ศาลชี้ขาดใครผิดสัญญา ห้างมั่นใจทำคดีนี้ ไม่ได้เอาเปรียบน้องอาม มีบัญชีชัดเจน

ให้ศาลวินิจฉัยชี้ขาด ห้าง ต้องการปกป้องสิทธิ์ เพราะตอนทำเพลง อดีตเคยพัง นายประจักษ์ชัย ก็ได้นำสร้อยคอสร้อยทอง 5 บาท ประมาณ แสนบาท ไปจำนำ ไม่พอต้องขายทองไป เพื่อมาทำเพลงนี้ จะบอกว่าไม่ปั้นน้องอาม คงไม่ได้

จากนี้หากยังมีการละเมิดสัญญา ตนในฐานะทนาย ก็ต้องดำเนินการเด็ดขาดตามกฎหมาย ไม่ใช่ใช้กฎหมู่ไปข่มขู่ใคร โดยจะดำเนินการทั้งทางแพ่งทางอาญา ยืนยัน นายห้างไหทองคำ ได้ยื่นฟ้อง น้องอาม พร้อม แม่และพ่อแล้ว ในฐานะผู้แทนโดยชอบธรรม หนี้ละเมิดจากการกระทำของผู้เยาว์ บิดามารดาต้องร่วมรับทางแพ่งด้วย โดยมูลค่าเสียหายที่ฟ้องร้องไป 21 ล้าน 6 แสนบาท ให้เป็นกระบวนการของศาลต่อไปโดยทนายบุญถาวร ยังโพสต์ภาพพร้อมข้อความด้วยว่า วันนี้..เจอกันศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ทำหน้าที่ทนายโจทก์ยื่นฟ้องคดีต่อศาลเพื่อปกป้องสิทธิตามสัญญาให้กับ..เสี่ยวประจักษ์ ไหทองคำ[email protected]สัญญาต้องเป็นสัญญา.!มิใช่สัญญาเมื่อสายัณห์นะจ๊ะ(เอาอีหลีครับบ่ได่เว้าเล่นเด้)พูดจริงทำจริง..ยาวไปยื่นคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราวก่อนพิพากษา(ระงับหรือห้ามการกระทำใดอันเป็นการละเมิดสัญญา)ศาลยุติธรรมคือหนทางสุดท้ายจ้า..!จ๊วดๆๆๆๆๆๆๆเรื่องอาม ชุติมา มีเบื้องหลังคนคิดไม่ซื่อจะฉกตัวนักร้องของค่ายเราไปแบบฟรีๆอ้างเหตุสัญญาโมฆะผมรู้นะว่าคุณเป็นใคร..?(ชมรมกับน้องอาม)เป็นเหยื่อของไอ้จอมฉกอย่าให้ผมแฉและร้องให้ตรวจสอบภาษีคุณนะ

ขอบคุณ ที่มา: siamdrama.com

คุณน่าจะชอบ