ปลดฟ้าผ่า จ้างพนักงานออก แชร์สนั่น ‘เทสโก้โลตัส’ พร้อมปิด 43 สาขาในไทยและต่างประเทศ ดำเนินการมีผลภายในวันเดียว


วันที่ 27 ตุลาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ ทำไมถึงเจ๊ง ที่ได้เผยแพร่ถึงการตั้งกระทู้พันทิปโดยระบุว่าhttps://pantip.com/topic/38205493… สดใหม่ ยังไม่เป็นข่าวครับ เนื้อหามาจากการบอกเล่าของพนักงานโลตัสเอง เข้าไปอ่านได้เลยครับ รายยักษ์ปรับตัวครั้งใหญ่ แล้วคุณล่ะ เห็นอะไรในการปรับตัวครั้งนี้ ?


โพสต์ดังกล่าว

โดยเมื่อกดเข้าไปในลิ้งค์ดังกล่าวเป็นการตั้งกระทู้หัวข้อ “เทสโก้โลตัสจ้างพนักงานออก” ระบุว่า “เทสโก้โลตัสจ้างพนักงานออกทั้งประเทศ คนที่ออกจะทำอะไรต่อ คนที่เหลืออยู่จะทนแรงกดดันไหวไหม”


ทั้งนี้ ในกระทู้ดังกล่าว มีผู้เข้ามาสอบถามรายละเอียดและแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนหนึ่งคาดว่าจะเป็นพนักงานในบริษัทเทสโก้โลตัส เข้ามาให้ข้อมูลยืนยันว่า เทสโก้โลตัสมีการจ้างพนักงานออกจริง โดยผู้แสดงความเห็นรายหนึ่งระบุว่า พนักงาน 30-50 % ถูกจ้างให้ลาออก โดยมีค่าตอบแทนให้ 10-17 เท่าของเงินเดือน โดยเป็นการจ้างออกแบบไม่ทันตั้งตัว

ขณะที่อีกความเห็นหนึ่ง ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า การจ้างพนักงานออกของเทสโก้โลตัสครั้งนี้ เป็นการปรับโครงสร้างองค์กร เพื่อแก้ปัญหาขาดทุนสะสมมาตั้งแต่ต้นปี โดยการจ้างออกดำเนินการพร้อมกันทั่วประเทศในวันเดียวกัน และมีผลทันที โดยมีสาขาของเทสโก้โลตัสทั้งไทยและต่างประเทศต้องปิดตัวลงรวม 43 สาขา

สำหรับบริษัท เทสโก้โลตัส ดำเนินการตั้งแต่ปี 2537 โดยเครือเจริญโภคภัณฑ์ ก่อนจะขายหุ้นให้กับกลุ่มเทสโก้เมื่อปี 2541 ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจค้าปลีกข้ามชาติจากอังกฤษ มีสาขาในประเทศไทยกว่า 1,000 สาขา และมีพนักงานกว่า 45,000 คน


ความคิดเห็น


ที่มาเพจเฟซบุ๊ก ทำไมถึงเจ๊ง


ขอบคุณ ที่มา: siamnews.com

คุณน่าจะชอบ