เปิดนาทีกระบะเกียร์ค้าง พุ่งทะลุตกชั้น 6 คนขับรอดปาฏิหาริย์ (คลิป)เมื่อวันที่ 10 ต.ค.เวลา 11.00 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เกิดอุบัติเหตุรถปิกอัปไฮลักซ์ รีโว่ สีขาว เลขทะเบียน 1ฒร 8294 ตกลงมาจากอาคารจอดรถชั้น 6 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) สภาพพังยับทั้งคัน แต่ผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทราบชื่อผู้ขับคือนายจิรภัทร วีรชาติวัฒนานายจิรภัทร เล่าว่า ตนมาติดต่องานที่ศูนย์วันสต๊อปเซอร์วิส อย. โดยขับรถขึ้นมาจอดที่อาคารจอดรถชั้น 6 ของ อย. ซึ่งตอนจอดได้ถอยหลังเข้าซอง และเผลอค้างเกียร์ถอยหลังไว้ขณะดับเครื่อง หลังทำธุระเสร็จแล้ว ตอนกลับเมื่อเปิดประตูรถ ได้เข้าไปในรถเพียงแค่ขาเดียว พอสตาร์ทรถ ปรากฏว่ารถเกิดถอยหลังทันที จึงรีบกระโดดออกจากรถ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่แขนข้างซ้าย ส่วนรถได้ถอยหลังตกลงมาจากอาคารจอดรถ และกระแทกที่กั้นชั้น 3 ได้รับความเสียหาย ส่วนรถได้กระเด็นตกลงมาอยู่บริเวณสวนริมคลอง ทั้งนี้ตนแขวนพระสมเด็จวัดปากน้ำ รุ่นก่อสร้างพระปฐมเจดีย์ และพระหลวงปู่หมุน วัดป่าหนองหล่ม จ.สระแก้ว รุ่นปี 2543

ด้าน นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการ อย. ได้ลงมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบในพื้นที่แล้ว เคราะห์ดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร สำหรับอาคารจอดรถดังกล่าว เป็นอาคารที่สร้างขึ้นสมัย นพ.บุญชัย สมบูรณ์สุข เป็นเลขาธิการ อย. เปิดใช้เมื่อปี 2558 สามรรถจอดได้ 600 คัน ส่วนความเสียหายไม่ติดใจเอาความ ขอแค่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บก็พอทั้งนี้ อาคารมีขอบปูนกั้นชัดเจน จากนี้ถือโอกาสทบทวนความแข็งแรงของอาคารด้วย อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำหากจอดรถในชั้นจอดสูง ต้องตั้งสติ ตรวจสอบเกียร์ว่าอยู่ถูกตำแหน่งหรือไม่.

โดยภาพจากวงจรปิด ได้ทำให้เห็นว่า เมื่อสตาร์ทรถ ปรากฏว่ารถเกิดถอยหลังทันที ซึ่งผู้ขับขี่รีบกระโดดออกจากรถได้นาทีสุดท้าย ก่อนที่รถจะพุ่งตกจากอาคาร โดยผู้ขับขี่โดนลากไปกับรถ ทำให้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่แขนข้างซ้าย ส่วนรถได้ถอยหลังตกลงมาจากอาคารจอดรถ และกระแทกที่กั้นชั้น 3 ได้รับความเสียหาย ส่วนรถได้กระเด็นตกลงมาอยู่บริเวณสวนริมคลองนาทีตกเกียร์ค้างอันตรายมากรอดหวุดหวิด

ขอบคุณ ที่มา: siamnews.com

คุณน่าจะชอบ