บริการต่างกันลิบลับ เผยคลิป พนง.สนามบินญี่ปุ่นใส่ใจกระเป๋า แถมเช็ดถู อย่างทนุถนอม จนลูกค้าถล่มไลค์ให้เต็มๆหลังจากที่มีคลิปวีดีโอ ที่แสดงให้เห็นการทำงานที่ขาดความรับผิดชอบของบริษัทฮ่องกง แอร์พอร์ท เซอร์วิสเซส (เอชเอเอส) ซึ่ง ผู้ให้บริการการดูแลภาคพื้นดินแก่ผู้โดยสารของสายการบินต่างๆประจำสนามบินฮ่องกง ออกแถลงการณ์ขอโทษต่อผู้โดยสารของสายการบินที่เป็นลูกค้าของบริษัท กรณีที่ปรากฎคลิปภาพเหตุการณ์ที่พนักงานขนกระเป๋าของทางบริษัทแห่งนี้โยนขว้างกระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสารจากสายพานลำเลียงลงบนรถขนกระเป๋าอย่างไม่ใยดี ดังที่เราได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้แต่วันนี้เราจะนำเสนอ การทำงานของสายการบินในอีกประเทศหนึ่งที่ต่างกันสุดขั้ว  เพราะล่าสุด โลกออนไลน์ต่างแชร์คลิปวิดีโอ ที่แสดงให้เห็นความเอาใจใส่ของพนักงานสนามบินของญี่ปุ่น ที่คอยยืนเช็ดกระเป๋าเดินทางของผู้โดยสารอย่างระมัดระวัง สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ต

พนักงานสนามบินญี่ปุ่นให้ความเอาใจใส่ต่อกระเป๋าของผู้โดยสาร ถึงขนาดไปยืนรอเช็ดกระเป๋าที่ออกมาตามสายพานและตรวจรอยขีดข่วนอย่างละเอียด

ซึ่งต่างกันลิบลับกับคลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นการปฏิบัติต่อกระเป๋าของผู้โดยสารตามสนามบินอื่นๆ เช่น พนักงานสนามบินที่บราซิล ปฏิบัติกับกระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสารอย่างรุนแรง โยนเข้าไปเก็บใต้เครื่องบินอย่างไม่ใยดีราวกับเป็นเศษขยะ

คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่า การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่หลังจากที่เครื่องบินเทียบจอดเรียบร้อยแล้ว แม้ว่าจะไม่ได้มีเหตุการณ์ หรือ การปฏิบัติที่แหวกแนว แต่ภาพพนักงานชาวญี่ปุ่นที่กำลังลำเลียงสัมภาระเล็กใหญ่อย่างสุภาพก็ได้ใจผู้โดยสารต่างชาติกันไปไม่น้อยภาพจาก Nihongo Wakaranai

ปกติแล้วการลำเลียงกระเป๋าและสัมภาระออกจากตัวเครื่องบิน ญี่ปุ่นจะใช้พนักงานที่ดูแลประมาณ 2-3 คน โดยหากเป็นเครื่องบินลำขนาดใหญ่ที่สามารถรับรองผู้โดยสารมากกว่า 200 คน จะใช้เวลาในการปฏิบัติงานขนย้ายและลำเลียงกระเป๋าประมาณ 5 นาทีนิดๆ เท่านั้น

การเคลื่อนย้ายสัมภาระ กระเป๋าจะถูกยกวางในแนวตั้งเพื่อให้ขนย้ายได้รวดเร็วแทนที่จะลำเลียงกระเป๋าในแนวนอน และด้านที่จับของกระเป๋าที่จะถูกจัดให้เป็นระเบียบ โดยจะหันเข้าหาผู้โดยสารเพื่อสะดวกสบายในการหยิบยกของผู้โดยสารที่อาจจะเหนื่อยล้าจากการเดินทางมาแล้วภาพจาก Nihongo Wakaranai

ต่อมาในขณะที่ผู้โดยสารขาเข้ากำลังรอรับกระเป๋าเดินทาง ก็จะมีพนักงานหญิงคนหนึ่งยืนจัดเรียงกระเป๋าที่ออกมาจากสายพาน อีกครั้งทั้งยังใช้ผ้าเช็ดถูทำความสะอาด ตรวจดูรอยขีดข่วนอย่างละเอียดและระมัดระวัง

นอกเหนือจากความประหลาดใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่พนักงานชาวญี่ปุ่นแล้ว ในเรื่องของความใส่ใจเพื่อความสะดวกสบายของผู้เดินทางเอง ก็เป็นอีกประเด็นที่สร้างความน่าประทับใจให้แก่ผู้มาเยือนได้เช่นเดียวกัน

น่าเสียดายคลิปดังกล่าวไม่ได้ระบุว่าเป็นสนามบินแห่งใด ระบุเพียงว่าเป็นสนามบินในประเทศญี่ปุ่น แต่เมื่อเผยแพร่ออกไปก็ทำให้ได้รับเสียงชื่นชมจำนวนมาก และอยากให้สนามบินอื่นๆ ดูเป็นแบบอย่างเพื่อเป็นการสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้บริการ

นอกจากสนามบินญี่ปุ่นแล้ว ก่อนหน้านี้ก็มีชาวเน็ตได้เผยแพร่คลิปวิดีโอที่แสดงถึงความเอาใจใส่ของพนักงานสนามบินไทจงของไต้หวัน ที่คอยจัดเรียงกระเป๋าของผู้โดยสาร โดยให้ด้านที่จับของกระเป๋าหันเข้าหาผู้โดยสาร เพื่อความสะดวกสบายในการหยิบยกของผู้โดยสาร

อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอที่น่ารักพวกนี้ก็เป็นที่สนใจของชาวเน็ตจำนวนมาก พร้อมพากันแสดงความคิดเห็นอย่างชื่นชมกันมากมาย "บริการของเขาสุดยอกจริงๆ" "นี่อ่อนโยนและเอาใจใส่ต่อกระเป๋าของผู้โดยสารขนาดนี้ เห็นแล้วประทับเป็นอย่างมาก"

คลิปคลิปจาก Nihongo Wakaranai

ขอบคุณ ที่มา: siamnews.com

คุณน่าจะชอบ