รับไม่ได้ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โพสต์เดือด จวกฆราวาส ฟาดพระ-เณร ลั่น เกิดอะไรขึ้นกับพระพุทธศาสนากลายเป็นกระเเสดังขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โพสต์ข้อความพร้อมวีดีโอ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ในคลิปมีผู้ชายคนหนึ่งกำลังลงโทษเด็กๆที่สวมจีวร นั่นคือพระและเณร โดยในเรื่องราวที่ปรากฏนั้น มีการลงโทษด้วยการตีกับไม้ มีการให้เดินมาทีละรูป ก่อนที่ผู้ชายคนดังกล่าวจะใช้ไม้ฟาดสามเณร

ซึ่งคลิปดังกล่าวมีการแชร์ ในโลกโซเชียลมาระยะหนึ่ง โดยทางเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้โพสต์ความคิดเห็นต่อกรณีนี้ว่า

"ผมขอถามให้หายข้อสงสัยหน่อยนะครับ ฆราวาสทำแบบนี้กับพระเณรก็ได้หรอ "

สวัสดีครับเพื่อนๆหน้าแฟนเพจ ผมเห็นคลิปวีดีโอนี้แล้วรู้สึกไม่สบายใจเป็นอย่างมาก คนนี้เขาเป็นใคร ทำไมมาเฆี่ยนตีพระเณรได้ อยากจะให้ผู้ที่มีความรู้ เกี่ยวกับพระพุทธศาสนา ออกมาอธิบายให้กระจ่างด้วยครับ ผมไม่ทราบว่าวัดไหน รู้แต่ว่าอยู่แถวเชียงดาว มันชักจะเลอะเทอะไปกันใหญ่แล้วนะครับ ถ้าปล่อยให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น อย่าให้ศาสนาเราต้องมัวหมอง เพราะคนประเภทนี้ครับ

ด้วยความเคารพรักและเชิดชูพระพุทธศาสนาเหนือสิ่งใดฆราวาส มีสิทธิ์ลงโทษสามเณรได้จริงหรือด้วยความเคารพรักและเชิดชูพระพุทธศาสนาเหนือสิ่งใดคงต้องรอผู้รู้มาชี้แจงกันอีกที

แม้คลิปนี้จะไม่ใช่เหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้น แต่เนื้อหาของคลิปหลังจากที่ใครเห็นแล้วต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่สมควรเป็นอย่างยิ่ง

ดูคลิปขอขอบคุณ เฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์
ขอบคุณ ที่มา: siamnews.com

คุณน่าจะชอบ