ผมไม่ได้บ้า ตร. นำตัว จ่าอดิสร ขึ้นโรงพัก หลังพบแต่งกายคล้ายตำรวจยืนโบกรถ เพื่อตอบแทนความดี (คลิป)เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่มีผู้คนร่วมแชร์เป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ จากกรณีที่มีชายแต่งกายคล้ายตำรวจจราจร ยืนเป่านกหวีดโบกรถด้วยความมุ่งมั่น อยู่หน้าวัดป่าไม้แดงพระเจ้าพรหมมหาราช ต.หนองบัว อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ในขณะที่มีการจัดงานฟื้นฟูผญ๋า สืบสานภูมิปัญญา ยลคุณค่าวัฒนธรรม เมืองไชยปราการ ท่ามกลางสายตาของผู้คนมากมาย จนหลายคนสงสัยว่าชายคนนี้เป็นคนสติดีหนรือไม่

ล่าสุด 23 ตุลาคม 2561 พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผกก.สภ.ไชยปราการได้มอบหมวกแก๊ปอาสาจราจร ถุงมือสีขาว ปลอกแขรอาสาจราจรให้แก่ นายอดิสร ทุงคำ ราษฎรชายชาวบ้านหมู่ 5. ต.หนองบัว อ.ไชยปราการ. ที่มีจิตอาสารักงานบริการโบกรถให้แก่ประชาชนที่งานวัดป่าไม้แดง พระเจ้าพรหมมหาราชอำเภอไชยปราการจนเป็นที่ชื่นชอบของชาวบ้านบริเวณนั้น ในการนี้ได้จัดฝึกอบรมการโบกจราจรเบื้องต้นให้กับนายอดิสร เพื่อให้ใช้บริการประชาชนได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย พร้อมมอบกระเช้าให้เป็นกำลังใจและตอบแทนคุณความดีที่ให้บริการประชาชนในพื้นที่ซึ่งชายคนนี้ไม่ได้เสียสติแต่อย่าใด แต่เขานั้นเป็นคนที่มีจิตอาสา เมื่อมีการจัดงานขึ้นในพื้นที่ใกล้เคียง ชายคนนี้ก็จะแต่งกายด้วยชุดคล้ายตำรวจที่มีคนนำไปให้ ใส่ออกมาบริการดูแลการจราจรด้วยความตั้งใจ โดยชาวบ้านต่างขนานนามเขาว่า "จ่าอดิสร" เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความดีที่น่าชื่นชมจริงๆ

เยี่ยมมากๆภาพจาก สถานีตำรวจภูธรไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ภาพจาก สถานีตำรวจภูธรไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ภาพจาก สถานีตำรวจภูธรไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่

คลิปขอบคุณ สถานีตำรวจภูธรไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่

ขอบคุณ ที่มา: siamvariety.com

คุณน่าจะชอบ