น่าอยู่มาก เปิดบ้าน ต่าย อรทัย ที่ทุ่มทุนสร้างหลังใหม่ให้ แม่-ยาย จากน้ำพักน้ำแรงตัวเองเรียกได้ว่าเป็นราชินีแห่งวงการลูกทุ่งเลยก็ว่าได้ สำหรับ "ต่าย อรทัย" ที่ต้องบอกเลยว่ามีแฟนคลับอยู่เป็นจำนวนมาก ด้วยความน่ารักและเป็นกันเองของสาวต่าย จึงทำให้ได้ใจแฟนคลับไปเต็มๆ ไม่ว่าเธอจะไปแสดงคอนเสิร์ตที่ไหนก็มักจะมีบรรดาแฟนคลับจำนวนมากไปให้การต้อนรับแต่ไม่เพียงแต่ในประเทศไทยเพียงเท่านั้น แต่สาวต่ายเธอยังดังไกลไปถึงต่างแดนเลยทีเดียว


จนในที่สุดสาวต่ายก็ได้บ้านหลังใหม่จากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง ที่ตั้งใจทำสิ่งนี้ให้ ยาย แม่ น้อง และ หลาน ก็สร้างเสร็จสมบรูณ์เรียบร้อย ที่ จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นบ้านเกิด พร้อมทั้งได้ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ไปเรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศอบอวลแบบไทย เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ที่ผ่านมา

ซึ่งจากเดิมเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้วเป็นบ้านไม้ทั้งหลัง แต่เนื่องจากประสบปัญหาปลวกกินเลยต้องรื้อและสร้างใหม่ บ้านที่คุณต่าย อรทัยปลูกให้คุณแม่และคุณยายนั้นเน้นประโยชน์ใช้สอยของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก


งานนี้สาวต่ายปลื้มปริ่มสุดใจ เพราะเป็นสิ่งที่ต้องการตอบแทนบุญคุณที่คุณยายได้เลี้ยงดูตนเองมาจนตอนนี้ ส่วนบ้านของพ่ออีกหนึ่งหลังก็กำลังสร้างอยู่และใกล้เสร็จเช่นกัน


ภาพจาก tai_orathai27

สำหรับบรรยากาศในการทำบุญขึ้นบ้านใหม่นั้นเต็มไปด้วยญาติพี่น้อง แฟนเพลงและคนในละแวกบ้านใกล้เรือนเคียงมาร่วมทำบุญและร่วมแสดงความยินดี เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งสาวอีกคนหนึ่งที่น่าชื่นชมเป็นที่สุด

ต่าย อรทัย


ภาพจาก tai_orathai27

น่าอยู่มาก


ภาพจาก tai_orathai27

น่ารัก


ภาพจาก tai_orathai27

ติดดินสุดๆ

คุณน่าจะชอบ