รองอธิบดีอัยการฯ ออกมาพูดแล้ว หลังดราม่าประจักษ์ชัยแจ้งจับอามคาเวที งานนี้ค่ายไหทองคำมีสะเทือน โดนหนักแน่ในแง่เรื่องกฎหมายกรณี อาม ชุติมา ทั้ง 2 ฝ่ายยังถกเถียงการเซ็นสัญญาโดยผู้เยาว์ว่าจะเป็นโมฆียะหรือไม่ ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย รองอธิบดีอัยการสำนักงานชี้ขาดคดี สำนักงานอัยการสูงสุด ให้ความเห็นว่า พ่อและแม่เซ็นเป็นพยานถือว่าสัญญาไม่สมบูรณ์ และหากมองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ก็สามารถยกเลิกได้ทันทีออกมาพูดแล้ว

เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2561 นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม รองอธิบดีอัยการสำนักงานชี้ขาดคดี สำนักงานอัยการสูงสุด ให้ความเห็นในเรื่องการทำสัญญากับผู้เยาว์ กรณีพ่อและแม่เซ็นเป็นพยานตามกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ ถือว่าไม่เป็นผล หรือสัญญาดังกล่าวไม่สมบูรณ์ และหากมองว่าถูกเอาเปรียบหรือไม่เป็นธรรม สามารถยกเลิกสัญญาได้ทันที ถึงแม้จะผ่านมาแล้วกว่าหนึ่งปีแล้ว ก็สามารถยกเลิกได้อาม ชุติมา

รองอธิบดีอัยการสำนักงานชี้ขาดคดีสูงสุด ยังระบุด้วยว่า สัญญานี้จะสมบูรณ์ก็ต่อเมื่อ มีการทำสัญญาขึ้นมาอีกฉบับหนึ่ง โดยชี้แจงรายละเอียดข้อบังคับของผู้ว่าจ้างทั้งหมด และให้พ่อและแม่เซ็นยินยอมอีกฉบับหนึ่ง จึงจะถือว่าสัญญาสมบูรณ์ นั่นหมายความว่ากรณีสัญญาของ อาม ชุติมา หากพ่อและแม่มองว่าถูกเอาเปรียบหรือไม่เป็นธรรมสามารถยกเลิกสัญญาได้ทันทีขอบคุณ ที่มา: siamnews.com

คุณน่าจะชอบ