ปาฏิหาริย์ ผลบุญ “พี่ตูน” แสดงผลแล้ว “หนูน้อย”รอดชีวิต ทันทีที่เครื่องมือมาถึงวันที่ 2 ตุลาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ชนกานต์ ดีมาก ที่ได้โพสต์คลิปภาพและข้อความที่ระบุว่า เครื่องมือโครงการ’ก้าว’ ของรพ.เรา เริ่มทยอยได้รับแล้ว ตัวแรกของแผนกเด็กได้ใช้แล้ว และมันได้ช่วยชีวิตคนไข้เด็กทารกแรกเกิดวิกฤตของเราแล้ว กราบ เดิม เรามีปัญหาPPHN ใช้ยาทุกแขนงที่มี (inotropeทุกตัว+illomedin+milrinone+sildenafil+HFOV) แต่คนไข้ส่วนนึงเราไม่สามารถช่วยน้องไว้ได้ ฝันว่าสักวัน จะได้งบมาซื้อเครื่อง iNO เครื่องแพงมาก(ก.ไก่ล้านตัว) ฝันเป็นจริงแล้วกราบขอบพระคุณ พี่ตูน โครงการก้าว และผู้บริจาคทุกท่าน จากหัวใจทีมNICUเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ขออนุญาตแทคหมอแอร์ หนึ่งในทีมก้าวค่ะ Akanis Sri

แต่!! คนที่เราจะลืมไม่ได้เลย ก็คือ ทีมแพทย์ ทีมพยาบาล ทีมผู้ช่วยเหลือคนไข้ พวกคุณสุดยอดที่สุดในโลก รู้ว่าเหนื่อย รู้ว่าหนัก ขอแทคทีมผู้ให้การรักษา สุดยอด Jessada Tangsatayawatee ปาริชาติ บุญลือ น้องหมอหยกพัชรินทร์ พี่ๆน้องๆพยาบาลNICU ฝากพี่ปาแทคคนอื่นให้ด้วยนะคะ

สู้ต่อไป เป็นกำลังใจให้ทุกคน รักนะ (ทีมคนรักพยาบาล)

ปล.เครื่องนี้ พอแก๊สหมด ก็คงไม่มีปัญญาซื้อใช้ต่อได้เอง แพงเหลือเกิน (เพิ่มเติม)คงต้องหางบเพื่อซื้อแก๊สในอนาคตต่อไปค่ะ)

แต่ไม่ว่าจะช่วยชีวิตได้กี่คน ก็ถือว่า สมดังความตั้งใจของผู้บริจาค และทีมผู้ให้การรักษา แล้ว คือผู้ป่วยเป็นสำคัญ

ก้าว คนละก้าวกราบขอบพระคุณมากๆค่ะ

ปล.2 ตอนคุยกับคุณพ่อคุณแม่ หมอก็น้ำตาจะไหล พ่อกับแม่ก็น้ำตาไหลไปด้วย เลยขออนุญาตอัดวิดีโอขอบคุณมาให้ทีมnicu และทีมงานก้าวโพสต์ดังกล่าว

ผลบุญพี่ตูนแสดงผลแล้วข้อมูลจาก ชนกานต์ ดีมาก

ขอบคุณ ที่มา: siamnews.com

คุณน่าจะชอบ