ถ้าผมไม่ช่วย เขาคงไม่รอด ชีวิตน้องหมาข้างถนน เจอคนใจดีช่วยให้รอดชีวิต จึงรักและซื่อสัตย์เหมือนเจ้าของ เห็นแล้วน้ำตาซึม (คลิป)เรียกได้ว่าเรื่องราวที่มีคนแชร์และความสนใจกันเป็นจำนวนมาก โดยเรื่องราวต่อไปนี้ เป็นเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่เป็นเพียงหมาข้างถนนและจู่ๆมีคนมาช่วยชีวิตไว้ โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Arrow Db Seantaweesuk ได้ออกมาโพสต์คลิปและเรื่องราว โดยระบุข้อความว่า...“ชีวิตหมาข้างถนน

วันนั้นถ้าไม่ไปเจอคงไม่รอด เพราะน้องหมาป่วย ตัวผอมมากๆ ไม่มีแรงเดิน นอนตากฝน พอแฟนมาเจอก็สงสาร ร้องไห้ บอกว่าต้องพาไปหาหมอและก็จ่ายค่ารักษาพยาบาลทั้งๆที่ไม่ใช่หมาของตัวเอง

จากวันนั้น ถึงวันนี้...หมามันดูรักแฟนผมจริงๆ เวลาแฟนมาหามันก็ดีใจ รีบวิ่งมาเล่นด้วย !!!

เพิ่มเติมนะครับ จากที่ถามคนแถวๆนั้น แต่ก่อนน้องมีเจ้าของ แล้วเจ้าของเค้าย้ายไปอยู่ที่อื่น เลยไม่สามารถพาน้องไปด้วยได้ แฟนมาเวลากลับมาบ้านก็จะแวะมาหาน้อง

แรกๆ แฟนจะซื้อไก่ย่าง ตับย่าง ให้เค้ากิน ซึ่งเค้าไม่ยอมกิน เนื่องจากเราน่าจะเป็นคนแปลกหน้า แฟนเลยกินให้เค้าดู เค้าถึงจะกิน ซึ่งเค้าฉลาดมากๆ เหมือนกลัวโดนวางยา

ปกติผมกับแฟนกลับบ้านจะเจอน้องอยู่ริมถนน แต่วันนั้นไม่เจอ...แฟนผมเลยสงสัย จึงจอดรถและเดินหา ไปเจอน้องนอนอยู่ และตอนนั้นฝนก็ตก ซึ่งแฟนมาเห็นสภาพเค้าตอนนั้นคือผอมมาก หายใจแทบไม่ไหว แฟนผมก็สงสาร ร้องไห้ บอกให้พาไปหาหมอ (ซึ่งปกติรถผมจะไม่ยอมให้เอาสัตว์ขึ้นรถเพราะผมเป็นภูมิแพ้) พอไปถึงที่ร้านหมอก็จ่ายค่ารักษาทุกอย่างแล้วพาไปไว้ที่เดิม ซึ่งปกติแฟนผมจะเป็นคนที่ยอมจ่าย หรือ ซื้อของยากมาก แต่พอเจอน้องแฟนผมยอมจ่ายเงินค่ารักษาแบบไม่ต้องคิดมาก ไม่ถามราคา หมอบอกเท่าไรก็จ่าย

ภาพในคลิปหมาข้างถนนสุนัขผู้ซื่อสัตย์

คลิปขอบคุณ Arrow Db Seantaweesuk


ขอบคุณ ที่มา: siamnews.com

คุณน่าจะชอบ