หนุ่มหัวร้อนซื้อรถ ราคาเป็นล้าน จู่ๆ เป็นเกียร์ว่างบนทางขึ้นเขา หวิดซวยคนขับสติดี ล่าสุด ฟอร์ด ให้คันใหม่เลยเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์ และเข้ามาคอมเม้นท์กันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ อุดร แสงอรุณ ได้ออกมาโพสต์ภาพและเรื่องราวพร้อมได้ระบุข้อความว่า...

น่าเห็นใจจริงครับ ซื้อรถมาล้านกว่าบาท ป้ายยังแดงอยู่เลย แล้วก็โดนจนได้

แล้วมันก็เกิดขึ้น ป้ายแดง 18 วัน ทอร์คหลุด

2.0 ti+

เหตุเกิด 15 ต.ค. ผู้โดยสาร 6 คน จ.แพร่ มุ่งหน้า จ.เลย ระหว่างทางขึ้นเขาพลึงอันลือชื่อ อยู่ๆรถเร่งไม่ขึ้น กลายเป็นเกียร์ว่าง ความเร็วลดลงอย่างรวดเร็วเพราะเป็นทางขึ้นเขา ทุกคนพร้อมใจกันไปมองข้างหลัง เพราะมีรถตามมาหลายคัน บางคันตบไฟ บางคันบีบแตร ผมรีบประคองเข้าข้างทางก่อนที่จะหมดแรงหยุดอยู่กลางถนน โชคดีมากที่เครื่องไม่ดับ หวาดเสียวมาก จอดข้างทางผมลองดับเครื่องซักพัก ติดเครื่องใหม่ เกียร์ทุกเกียร์เป็นเกียร์ว่างหมด มีเสียงดังก๊อกแก๊งๆอยู่ใต้ห้องเครื่อง คิดในใจว่าตัวอะไรมันเข้าไปอยู่ในเกียร์หว่า เอ๊ะรึว่าเกียร์พัง..จริงรึนี่ พระเจ้าจอร์จ. โทรไปปรึกษาเพื่อนที่ทำงานอยู่ฟอร์ดระยอง เขาบอกว่าไม่ต้องทำอะไรแล้ว ดับเครื่องแล้วเรียกรถยกได้เลย ทอร์คเกียร์พัง ทุกคนมองหน้ากันหัวเราะอย่างฮา ว่าเราแจ๊กพอตขนาดนี้เลยรึนี่ 555

ยอมรับว่าเครียดอยู่ครับ แต่ทำใจไว้ตั้งแต่ก่อนซื้อแล้วว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ ที่สำคัญคนไม่เป็นอะไรก็ดีมากแล้ว

แต่อยากจะบอกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันอันตรายนะครับ ฟอร์ดน่าจะเรียกผมไปเปลี่ยนให้ไวกว่านี้สักหน่อย เมื่อวานโทรถามเซลเรื่องเลข vin เซลบอกทางฟอร์ดยังไม่แจ้งมา วันนี้โทรหาฟอร์ด ฟอร์ดบอกว่าส่งเรื่องไปทางโชว์รูมแล้ว ต้องติดต่อโชว์รูม ง่ะ..!

ร่ายยาวเลย เบื้องต้นนะครับ ตอนเกิดเหตุ เจ้าของโชว์รูม และฟอร์ด ประเทศไทยติดต่อประสานงาน หารถมาให้ใช้แทน และเรียกยานแม่มารับรถผมไปพักไว้ที่ฟอร์ดแพร่ เพื่อเช็คดูว่าจะซ่อมได้เลยมั๊ย แต่ถ้าซีเรียสก็จะยกเข้า กทม. ต้องขอขอบคุณทางโชว์รูมศรีนครินทร์ และฟอร์ดประเทศไทยมาณ.ที่นี้ด้วย

เมื่อเช้าช่างศูนย์ศรีนครินทร์ โทรมาแจ้งว่ารถผมถึงโชว์รูมแล้ว

แสดงว่าซีเรียสแล้วรถผม ขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม

ปล.ไม่ว่าจะคืนเงิน เปลี่ยนคันใหม่ ยังไงก็ยังเป็นฟอร์ด ชอบจริงๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นความสามารถเฉพาะคัน ห้ามเลียนแบบ.

Cr. Peerayos Meeburmrungภาพเหตุการณ์ภาพเหตุการณ์ภาพเหตุการณ์ต่อมาผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Peerayos Meeburmrung ซึ่งเป็นเจ้าของโพสต์ก่อนหน้านี้นั้น ก็ได้ออกมาโพสต์ความคืบหน้าล่าสุด พร้อมทั้งได้ระบุข้อความว่า...

สรุป ทางฟอร์ดศรีนครินทร์ และฟอร์ดประเทศไทย ให้รถคันใหม่แทนนะครับ ต้องขอขอบคุณ ทางเจ้าของศูนย์ศรีนครินทร์ และฟอร์ดประเทศไทยมาณ.ที่นี้ด้วย ที่ติดต่อประสานความช่วยเหลือ ตั้งแต่เกิดเหตุ จนถึงวันนี้ แถมยินดีออกค่าใช้จ่าย ระหว่างเดินทาง ให้ทั้งหมด ทั้งเรื่องรถไสลด์ และรถใช้แทนระหว่างรอ ทำให้ไม่รู้สึกโดดเดี่ยวนะครับ

ปล. ขอบคุณจริงๆครับ ผมเลือกไม่ผิดยี่ห้อจริงๆได้คันใหม่แล้ว

ขอบคุณที่มา Peerayos Meeburmrung / อุดร แสงอรุณ

คุณน่าจะชอบ