ด่วน ฮ. ของเจ้าสัววิชัย แห่งคิงเพาเวอร์ มหาเศรษฐีแสนล้าน ผู้บริจาคเงินให้ตูน ตก-ไฟลุกท่วม(รายละเอียด)เมื่อชัวโมงที่ผ่านมา ของคืนวันที่ 28 มีข่าวด่วนรายงานว่า เฮลิคอปเตอร์ของเสี่ยวิชัย เจ้าของทีมฟุตบอล เลสเตอร์ซิตี ในอังกฤษตกใกล้กับสนามคิง เพาเวอร์ ในเบื้องต้นยังไม่ทราบชะตากรรมของนักธุรกิจชื่อดังรายนี้...สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 28 ต.ค. ว่า เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ของนาย วิชัย ศรีวัฒนประภา นักธุรกิจชื่อดังชาวไทยและเจ้าของทีมฟุตบอล ‘เลสเตอร์ ซิตี’ ตกและระเบิดไฟลุกท่วมใกล้กับสนาม ‘คิง เพาเวอร์ สเตเดียม’ ไม่นานหลังทีมเลสเตอร์ฯ เพิ่มทำการแข่งขันกับทีม เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

สื่อต่างประเทศหลายสำนักได้เผยแพร่ภาพที่เกิดเหตุ แสดงให้เห็นไฟกำลังลุกท่วมที่ลานจอดรถแห่งหนึ่ง ก่อนที่จะมีการควบคุมเพลิงได้สำเร็จ ขณะที่ แฮร์รี แม็คไกวร์ ปราการหลังตัวเก่งของเลสเตอร์ซิตี รีทวีตคลิปวิดีโอเหตุไฟไหม้ที่เเกิดขึ้นด้วยภาพจาก Liam Hopkin / @hopkin_liam

ทั้งนี้ ในเบื้องต้นยังไม่มีการยืนยันว่า เสี่ยวิชัย เจ้าของกลุ่มกิจการ ‘คิง เพาเวอร์’ โดยสารบนเฮลิคอปเตอร์ลำนี้หรือไม่ โดยนาย ร็อบ ดอร์เซตต์ ผู้สื่อข่าวของ สกาย สเปอร์ตส์ รายงานว่า เฮลิคอปเตอร์ลำนี้ขึ้นบินจากสนาม คิง พาวเวอร์ สเตเดียม ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นทุกครั้งหลังการแข่งขันจบลง

ดอร์เชตต์ระบุอีกว่า หลังจากฮ.ลำนี้ขึ้นบินไม่กี่วินาทีดูเหมือนว่ามันจะเสียการควบคุมแล้วตกลงบนลานจอดรถหากจากสนามไม่กี่ร้อยเมตร ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งบอกกับสื่อว่า ใบพัดส่วนหางไม่ทำงาน ทำให้เฮลิคอปเตอร์หมุนก่อนตกขอขอบคุณ ข้อมูลจาก bbc

ขอบคุณ ที่มา: siamnews.com

คุณน่าจะชอบ