เมื่อครูสาว โชว์ร้องเพลงสุดซึ้งที่แต่งขึ้นเอง แค่ร้องประโยคแรกนี่เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความปลาบปลื้มและฮามากในโลกออนไลน์ในขณะนี้ เมื่อมีคุณครูสาวได้โชว์การร้องเพลงสุดซึ้งที่ตนเองได้แต่งขึ้นมาเอง โดยมีคุณครูนมอีกคนนึงมาเล่นดนตรีประกอบจังหวะไปด้วยเพลงนี้เป็นเพลงที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อเพราะเพิ่งจะแต่งขึ้นมา เรียกได้ว่านอกจากไม่เคยฟังที่ไหนแล้ว เสียงของคุณครูยังร้องออกมาได้เพราะมากๆเห็นด้วย และมีโคนมเล่นดนตรีให้ฟัง ฟังแล้วก็ยังฟินน..เข้าไปอีก

เพลงนี้เป็นเพลงรัก ที่ใครหลายคนฟังแล้วจะต้องปรบมือในความเก่งของครูทั้งสองคน ซึ่งหลังจากได้มีการเผยแพร่เรื่องราวนี้ออกไป ก็กลายเป็นที่ชื่นชมยินดีของคนจำนวนมาก จะซึ้งแค่ไหนลองไปฟังกันได้เลยความหมายดี ซึ้งแบบบ้านๆไปประกวดเลยค่ะครูปรบมือๆๆฟังเพลินเลยคะช่วยครูคิดชื่อเพลงกันหน่อยจ้า

12 ข้อคิดความรัก ที่จะทำให้คุณรู้จัก เข้าใจ

1. ความสัมพันธ์ที่ใช่จะไม่ปล่อยให้เราสับสนนาน

2. ความรักไม่ใช่การทำดีแล้วได้ดี แค่ความรักคือ “ความถูกใจ” ถ้าทำถูกใจ ก็ถูกรัก

3.การรักแบบไม่คิดครอบครอง ไม่ใช่ไม่เจ็บ แต่เจ็บแบบยอมจำนน เจ็บแบบผู้เข้าใจโลก อาจดูคล้ายๆ ไม่เจ็บ มันแค่เจ็บอยู่ลึก

4. อย่าไปวิเคราะห์ความรักเลย มันไม่เหมือนการทำข้อสอบ ไม่มีคำตอบที่ถูกที่สุด ไม่มีเหตุและผล ไม่มีคำตอบที่แน่นอน คะแนนขึ้นอยู่กับความพอใจของผู้ตรวจข้อสอบ

5. สร้างก็ว่าเหนื่อยแล้ว รักษาเหนื่อยยากยิ่งกว่า

6. อย่าพูดคำว่า “ไม่มีเวลา” ใส่คนที่เรารัก

7. อย่าอยู่คนเดียว “ให้ชิน” แค่อยู่คนเดียว “ให้ได้” ก็พอ

8. การที่เรารักใครสักคน นั่นหมายความว่าเราต้องรัก “รสนิยม” ของเขาด้วย ไม่ต้องเปลี่ยนให้เขาชอบแบบเดียวกับเรา แค่ “ยอมรับ” ก็พอแล้ว

9. เวลาเป็นของมีค่า อย่าลืมมอบให้กับคนที่มีค่า

10. อย่าลบคนเคยรักออกจากชีวิตเพียงเพราะเขาไม่ใช่ของเราแล้ว

11. โลกมันเปลี่ยนไปตั้งแต่วันที่เขาเดินเข้ามาในชีวิต แล้วในวันที่เขาเดินออกไป โลกแค่กลับมาเป็นเหมือนเดิม โลกไม่ได้แย่ลง แค่กลับมาใช้ชีวิตแบบเดิมๆ แล้วรอโอกาสให้ใครบางคนเข้ามาเปลี่ยนแปลงโลกของเราอีกครั้งเท่านั้น

12. ก่อนจะ “รักจนหมดหัวใจ” ต้องรู้ให้ได้ก่อนว่าเขาจัดลำดับความสำคัญของ “เรา” ไว้ลำดับที่เท่าไหร่ขอขอบคุณ : สิรีวิว พูลสวัสดิ์, หนังสือ “ถ้าเป็นคนที่เข้าใจโลกง่ายก็จะเจ็บยาก” – Jiradtบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมจากผู้เขียน

คุณน่าจะชอบ