ฝรั่งขอขับเอง ภาพเเห่งประวัติศาสตร์ รถอีเเต๋นไทย รับ-ส่งผู้ชม พาทีมงานโมโตจีพีต่างชาติ ทัวร์รอบสนามช้างฯจากการแข่งขันจักรยานยนต์ โมโตจีพี ครั้งแรกในประวัติศาสตร์บนเเผ่นดิน ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561 ในรายการPTT THAILAND GRAND PRIX พีทีที ไทยเเลนด์ กรังด์ปรีซ์ (สนามที่15 ของฤดูกาล) ที่สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งผลการเเข่งขันจบลงไปเรียบร้อยเเล้ว เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2561 กับชัยชนะของ มาร์ค มาร์เกซ นักบิดสตาร์ดังชาวสเปน

โดยรอบชิงชนะเลิศ ทาง มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก 4 สมัย คับเคี่ยวอย่างสนุก สุดสูสี กับ อันเดรีย โดวิซิโอ จากทีมดูคาติ จนถึงในโค้งสุดท้าย ก่อนจะเป็นทาง มาร์เกซ บิดเเซงเข้าเส้นชัย ไปเเบบฉิวเฉียด ผงาดเป็นเเชมป์ โมโตจีพีคนแรกบนเเผ่นดินสยาม ส่วนอับดับที่ 2 ตกเป็นของอันเดรีย โดวิซิโอโซ่ และอันดับที่ 3 มาเวอริค บียาเลส นักบิดสเปน ของโมบิสตาร์ ยามาฮ่า ที่สำคัญยังมีอีกหนึ่งสถิติอันสุดภาคภูมิใจ กับจำนวนตัวเลขผู้เข้าชมที่สนามทะลุเกิน 1 แสนคน ในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2561 กระเเสตอบรับโมโตจีพี ปีเเรกของไทย ดีเยี่ยมสุดๆ สรุปผลการแข่งขัน ใน 5 อันดับเเรก!!

1.มาร์ค มาร์เกซ

2.อันเดรีย โดวิซิโอโซ่

3.มาเวอริค บียาเลส

4.วาเลนติโน่ รอสซี่

5.โยฮัน ซาโก้

ซึ่งทางเพจ ลุงเนวิน ก็ได้มีการเเชร์ภาพ Shuttle Tan (แต๋น) ภูมิปัญญาจากท้องไร่ท้องนาประเทศไทย เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ในสนามช้าง อินเตอร์เนชันเเนล เซอร์กิตCreativity is unlimited. ......... ความคิดสร้างสรรค์ของลุงเนวิน ไม่มีขีดจำกัดจริงๆ Shuttle Tan (แต๋น) ภูมิปัญญาจากท้องไร่ท้องนาประเทศไทย เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เมื่อได้รับเลือกให้มาเป็นพาหนะรับส่งผู้เข้าชม Ptt Thailand Grandprix หรือ MotoGP และ ได้รับความสนใจจาก ผู้บริหารและจัดการแข่งขัน MotoGP (Donna) ทดลองใช้ และสื่อสารออกไปให้ 200 กว่าประเทศทั่วโลก ได้รู้จัก

สักวันหนึ่ง... อีแต๋นไทย อาจจะเป็นสินค้าส่งออกสู่ตลาดโลก ก็เป็นได้!!!

ภาพภาพในงานภาพในงานขอบคุณ ลุงเนวิน

ขอบคุณ ที่มา: siamnews.com

คุณน่าจะชอบ