ด่วน สื่อดังอังกฤษ รายงาน สาเหตุ ฮ.เจ้าสัววิชัยตกแล้วสร้างความช็อกโลก กับเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ประสบอุบัติเหตุตกที่ลานจอดรถใกล้สนามคิง เพาเวอร์ หลังเกมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี้ กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ดที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ที่ผ่านมา หลายคนยังคงสงสัยว่าสาเหตุใด ฮ.จึงตกกระทั่งเมื่อวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์, สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ และสโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ออกแถลงการณ์ร่วมกันว่า ด้วยความเสียใจและความอาลัยอย่างสุดซึ้ง ที่ทางสโมสรได้รับการยืนยันว่า นายวิชัย ไม่อยู่แล้วจากเหตุการณ์ดังกล่าว และยังมีรวม 5 ท่านที่อยู่ใน ฮ.นั้น

ตามมาด้วยการสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่สร้างความสูญเสียครั้งนี้ โดยหน่วยงานสอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศ (เอเอไอบี) ในเมืองฟาร์นโบโรห์ ทางใต้ของอังกฤษ ซึ่งมีหน้าที่สอบสวนอุบัติเหตุของอากาศยานพลเรือนทั่วประเทศอังกฤษ ได้กู้ข้อมูลจากกล่องดำเฮลิคอปเตอร์ เอดับเบิลยู 169 ของ เจ้าสัววิชัย ที่ประสบอุบัติเหตุตกข้างสนามกีฬาคิงเพาเวอร์สเตเดียมการวิเคราะห์เบื้องต้นเผยว่า กล่องดำเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวซึ่งบันทึกข้อมูลการบินและเสียงนักบินได้รับความร้อนอย่างรุนแรงจากไฟไหม้หลังประสบอุบัติเหตุ โดยเจ้าหน้าที่เอเอไอบีกำลังทำงานร่วมกับตำรวจในที่เกิดเหตุเมืองเลสเตอร์ล่าสุดเดลีสตาร์ สื่ออังกฤษรายงานสาเหตุเฮลิคอปเตอร์ เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสรเลสเตอร์ และ คิง เพาเวอร์ว่า น่าจะเกิดจากนกเป็นต้นเหตุ

แม้ยังไม่มีการยืนยันสาเหตุการตกของเฮลิคอปเตอร์ของเจ้าสัววิชัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่มีการคาดการณ์ไปต่างๆนานา

โดยเดลีสตาร์ ระบุว่าทฤษฎีหนึ่งที่อาจจะทำให้เครื่องบินตก อาจเป็นเพราะเฮลิคอปเตอร์ชนเข้ากับนกที่ถูกดึงดูดด้วยแสงไฟของสนามแข่งขัน ซึ่งนกเพียงแค่ตัวเดียว ก็เพียงพอที่ทำให้เกิดความเศร้านี้ขึ้น โดยเรื่องดังกล่าว เดลีสตาร์ นำมาจากบทเว็บบอร์ดของกลุ่มนักบินอาชีพออนไลน์ที่ตั้งข้อสังเกตเรื่องนี้ขึ้นมานักบินชาวออสเตรเลียรายหนึ่ง ซึ่งมีส่วนร่วมในพิธีเปิดกีฬาคอมมอนเวลธ์ เกมส์ 2006 ที่นครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เขียนไว้วา เดิมทีโปรดิวเซอร์จัดงานวางแผนใช้สะพานโบลเต ซึ่งเป็นสะพานยาวสุดในออสเตรเลีย เป็นส่วนหนึ่งในพิธี แต่สุดท้ายต้องเลิกไป เมื่อพบว่าเมื่อฝูงนกนางนวลมหาศาลอาจสร้างปัญหา และบอกว่านี่เป็นสิ่งที่เขาคิดว่าอาจเป็นไปได้ เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้ทั้งในหน้าร้อน หรือฤดูใบไม้ผลิ

โดยนักบินรายหนึ่งเข้ามาร่วมสนทนาด้วยและเขียนว่า “สาเหตุที่แท้จริงยังไม่มีใครรู้ แต่ที่แย่ที่สุดคือเรื่องแบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับเฮลิคอปเตอร์ใหม่ ซึ่งได้รับการดูแลโดย เลโอนาร์โด เฮลิคอปเตอร์”

ที่มา เดลีสตาร์ / ข่าวสด

ขอบคุณ ที่มา: siamnews.com

คุณน่าจะชอบ