คดีพลิก อัจฉริยะ ประจันหน้า ประจักษ์ชัย ลั่นยอมเลิกสัญญาก็จบ หลังพลาดหนักขุดภาพแฉ อาม งานนี้เกมแล้วเป็นข่าวโด่งดังที่คนในสังคมให้ความสนใจอย่างมาก สำหรับกรณีของ "อาม ชุติมา" หรือ ชุติมา โสดาภักดิ์ นักร้องลูกทุ่งและนักแต่งเพลง ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับตัวกลางเวทีคอนเสิร์ตแห่งหนึ่ง ในข้อหาการละเมิดลิขสิทธิ์เพลง ซึ่งอาม ชุติมา นั้นได้มีปัญหาสัญญากับนายประจักษ์ชัย ค่ายเพลงไหทองคำ เรคคอร์ด จากปมปัญหาส่วนแบ่งรายได้และการทำสัญญาถึงขั้นแจ้งความดำเนินคดีกัน ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้นโดยในเวลาต่อมาทางฝ่าย อาม ชุติมา ได้เข้าร้องทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ และ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ให้ช่วยเหลือเรื่องกฎหมายในกรณีดังกล่าว ขณะที่ทางด้านนายประจักษ์ชัยก็ได้มีการเปิดตัวทนายฝั่งของตนเองเช่นกัน พร้อมทั้งได้มีการโพสต์รูปภาพที่เป็นกระแสฮือในโลกโซเชียลสุด ๆ เมื่อนายประจักษ์ชัยโพสต์รูปของอาม ชุติมา ในอดีตขณะกำลังดื่มสุราประมาณ 2-3 ภาพ พร้อมเอกสารที่โรงเรียนเรียกพบผู้ปกครองอาม ชุติมา มาตักเตือนเรื่องพฤติกรรม

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด บนเฟซบุ๊ก ทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่าปกติแล้วผมจะไม่ค่อยวิพากษ์วิจารณ์ใคร และไม่ค่อยยุ่งเรื่องของใคร แต่กรณีที่มีการแฉประวัติของน้องอามสมัยเด็ก ๆ ทั้งนี้ ผมเห็นว่าไม่ควรกระทำอย่างยิ่ง ช่างน่าละอายจริง ๆ กฎหมายยังให้โอกาสคนที่เป็นเด็กและเยาวชนหากกระทำความผิดก็ยังไม่ถือว่าเป็นผู้กระทำความผิดที่แท้จริง ให้โอกาสแก้ไขและเยียวยาเพราะถือว่าเป็นเด็ก และเยาวชนยังอ่อนต่อโลกและประสบการณ์ อย่างไรก็ตาม เมื่อดูตามภาพที่มีการออกมาแฉน้องอาม ผมเห็นว่า น้องอามเขายังไม่เดียงสาต่อชีวิต จึงไม่ถือว่าเป็นเรื่องร้ายแรง ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะเอาอดีตน้องอามมาประจาน ผม...ทนไม่ไหวจริง ๆ ขอพูดหน่อยเถอะคับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก...! ผม...ไม่ทราบข้อสัญญาระหว่างน้องอาม ชุติมาฯ กับ คุณประจักษ์ฯ แห่งค่ายไหทองคำ แต่ผมอยากตั้งข้อสังเกตว่า ขณะที่มีการทำสัญญานั้น น้องอามยังเป็นผู้เยาว์ ส่วนคุณพ่อและแม่ก็เป็นคนชนบท ขาดความรู้ความเข้าใจและขาดประสบการณ์ในข้อข้อเท็จจริงและกฎหมายอย่างแท้จริง ส่วนคุณประจักษ์ มีความรู้ความเข้าใจและมีประสบการณ์เพราะเป็นผู้ใหญ่กว่าและอยู่ในวงการบันเทิงมานานผ่านร้อนผ่านหนาว มาเยอะ ย่อมเข้าใจข้อสัญญาดังกล่าวดีกว่า

ดังนั้น แม้สัญญาที่ทำกันจะถูกกฎหมายก็ตาม หากไม่เป็นธรรมสำหรับน้องอาม น้องอามก็มีสิทธิลุกขึ้นมาต่อสู้ได้ ทั้งนี้เพื่อความเป็นธรรม การที่น้องอามลุกขึ้นมาต่อสู้แสดงว่าน้องอามกำลังทวงถามความยุติธรรมกับสัญญาที่ไม่เป็นธรรม จึงไม่ใช่เรื่องแปลก ความทะเยอทะยานของน้องอามไม่ใช่เรื่องการเนรคุณแต่เพื่ออนาคตที่ดีกว่า ซึ่งทุกคนก็มีความทะเยอทะยาน เมื่อบ้านเก่าอยู่แล้วมันคับใจ การไปหาบ้านใหม่ที่อยู่แล้วสบายใจ และดีกว่าเป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะ"คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก" ผม...ขอสนับสนุนและให้กำลังใจน้องอามต่อสู้เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับตัวเอง

สู้ๆ ครับ "ต้องสู้ถึงจะชนะ" จากใจจริง ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช

ขณะที่ทางด้าน นายอัจฉริยะกล่าวถึงความคืบหน้าว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการพูดคุยกับนายประจักษ์ชัย ถึงเรื่องดังกล่าว โดยขอให้ทุกอย่างชัดเจนซึ่งอยู่ในระหว่างร่างสัญญาประนีประนอมกัน โดยจะมีการพูดคุย และภายใน 2-3 วันจะมีความชัดเจนในการยกเลิกสัญญา โดยจะร่วมหาทางออกร่วมกัน ซึ่งจะเป็นการบอกเลิกสัญญาให้อาม ชุติมาเป็นอิสระ ซึ่งขณะนี้มีเงื่อนไขติดอยู่ 2 ข้อ คือเรื่องลิขสิทธิ์เพลงและรายได้ ซึ่งถ้าทุกอย่างลงตัวเรื่องก็ไม่ถึงศาล ส่วนทางด้าน อาม ชุติมา ก็ยังคงดำเนินการออกแสดงตามปกติ

ทั้งนี้ ก่อนหน้านั้น เฟซบุ๊กแฟนเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ก็ได้มีการโพสต์ข้อความต่อเรื่องดังกล่าวด้วยเช่นกันระบุว่า คนอัปรีย์จัญไร ทำลายแม้กระทั้งเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ กูจะทำให้มึงเป็นขอทาน

ขอบคุณ :อนันต์ชัย ไชยเดช,ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม, ประจักษ์ชัย ไหทองคำ

ขอบคุณ ที่มา: siamnews.com

คุณน่าจะชอบ