พ่อเมืองคนใหม่ ชาวนครพนม ยิ้มรับ ผู้ว่าฯ โสดและหนุ่มที่สุดในประวัติศาสตร์ เผยประวัติ ดรีกรีไม่ธรรมดาเมื่อวันที่ 1 ต.ค.61 บริเวณศาลหลักเมืองจังหวัดนครพนม ถนนสุนทรวิจิตร ตรงข้ามกับศาลากลางจังหวัดฯ เขตเทศบาลเมืองนครพนม มีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานจังหวัดฯ ช่วยกันทำความสะอาดและจัดดอกไม้ เตรียมสถานที่เพื่อรอรับ นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.นครพนม คนใหม่ (คนที่ 41) ที่จะเดินทางมารับตำแหน่งในวันเดียวกันกระทั่งเวลา 10.00 น. นายสยามลงเครื่องบินมาพร้อมกับ นายพงศ์โพยม วาศภูติ อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย คนที่ 32 นายวิชัย ศรีขวัญ อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย คนที่ 33 และนายเริงศักดิ์ มหาวินิจฉัยมนตรี อดีต ผวจ.นครพนม คนที่ 37 ร่วมเดินทางมาส่งด้วย

ทั้งนี้ ผวจ.คนใหม่ เข้าสักการะศาลหลักเมืองก่อนเป็นอันดับแรก โดยมีข้าราชการทุกหน่วยงานรอต้อนรับอย่างอบอุ่น แล้วไปที่พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 (พระบรมรูปทรงม้า) ประดิษฐานอยู่หน้าหอสมุดจังหวัดฯ ก่อนจะเดินทางต่อไปยังองค์พระธาตุพนม อ.ธาตุพนม กราบไหว้ขอพรก่อนจะเข้าประชุมหัวหน้าส่วนจังหวัดอีกครั้งในช่วงบ่ายนายสยาม ศิริมงคล ผวจ.นครพนม คนใหม่ มีอายุเพียง 44 ปี ถือเป็นแรงบันดาลใจให้นักปกครองรุ่นใหม่ที่มีไฟ มีความรู้ความสามารถ ก้าวเดินตาม มีคุณสมบัติครบทั้งความรู้ความสามารถและความโดดเด่น จบระดับปริญญาตรี รัฐศาสตรบัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระดับปริญญาโท รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า)

จบหลักสูตรนายอำเภอ รุ่นที่ 61 (วิทยาลัยการปกครอง), หลักสูตรนักปกครองชั้นสูง รุ่นที่ 80 (สำนักงาน ก.พ.) เป็น ผอ.กองการเจ้าหน้าที่ สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย, ผู้ช่วยปลัดกระทรวงมหาดไทย, รอง ผวจ.สมุทรปราการ, ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย, รองโฆษกกระทรวงมหาดไทย และล่าสุดขึ้นเป็น ผวจ.นครพนมถือว่าเป็นสิงห์ดำดาวรุ่งที่สุดในกระทรวงมหาดไทย ซึ่งนายสยาม ผวจ.นครพนมคนใหม่ ถูกจารึกชื่อเป็น ผวจ.อายุน้อยที่สุด ทุบสถิติในรอบ 20 ปีกระจุย โดยก่อนหน้านี้ปี 2554 มีนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ เป็น ผวจ.นครนายก ด้วยวัยเพียง 47 ปีขอขอบคุณ ข้อมูลจาก sanook news

ขอบคุณ ที่มา: siamnews.com

คุณน่าจะชอบ