ถึงมือผบ.ตร. สั่งเด้งดาบตำรวจ! หนุ่มขอลงบันทึกแต่ทำเฉยไม่สนใจทุกข์ร้อนปชช.​(มีคลิป)จากกรณีผู้ใช้ชื่อว่าเฟซบุ๊กว่า โอวาท ขวาไทย ได้โพสต์ข้อความโดยระบุฝากไปถึงดาบตำรวจนายหนึ่ง ที่เจ้าตัวเล่าว่าได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวัน แต่ดาบตำรวจนายดังกล่าวกลับไม่สนใจที่จะรับเรื่อง ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ใช้คำว่า เหยียดชนชั้น พร้อมตั้งข้อสังเกตุถึงวิสัยทัศน์ การแสดงกิริยาที่ไม่มีความเป็นตำรวจ ซึ่งเนื้อหาทั้งหมดระบุว่าฝากถึงดาบตำรวจคนนี้นะครับ ผมเป็นประชาชนธรรมดาเนี่ยแหละ ไม่สำคัญไรมากมาย แต่การที่ผมมาขอลงบันทึกประจำวันก็เพื่อความสบายใจ เพราะดุลยพินิจของตำรวจแต่ละคนยากที่จะคาดเดาได้ แต่วันนี้ดาบตำรวจกลับไม่สนใจรับเรื่อง แถมยังเหยียดชนชั้น ผมมองว่าไม่ใช่เป็นวิสัยทัศน์ที่ดี อีกทั้งยังแสดงกิริยาที่ไร้ความเป็นตำรวจ แบบนี้สินะ หรือกิริยาแบบนี้ เป็นไปตามระเบียบ สตช.

ปล. ในส่วนของร้อยเวร ท่านผู้กองพูดดีมาก และรับเรื่องให้ด้วยตัวเอง พร้อมคำแนะนำ ผมเคารพท่านครับ

#โรงพักเพื่อประชาชน #สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธินต่อมาเฟซบุ๊กโอวาท ขวาไทย ได้โพสต์ข้อความอีกครั้ง ซึ่งได้ระบุว่า

สวัสดี ตจว. ไม่ได้หายไปไหน ยังอยู่ดี ฮ่า ๆ ถึงปลายทางอย่างโดยสวัสดิภาพ

ถ้าถามว่าผิดไหม มันผิดอยู่แล้วที่นำรถไม่จดทะเบียนมาใช้ในทาง การที่ผมลงบันทึกประจำวันก็เพื่อ ลดปัญหาการถกเถียง ต่อให้มีใบซื้อขาย ในการยืนยัน ก็ไม่รับฟัง จะจับปรับอย่างเดียว (สำหรับบางท่านนะ) คือเหนื่อยไง ที่ต้องมาอธิบายกับคนที่ไม่รับฟัง

การลงบันทึกประจำวัน ก็เพื่อแสดงเจตนาว่าผมนั้นไม่ได้ต้องการที่จะขี่รถที่ไม่จดทะเบียน หรือขี่รถที่ผิดกฏหมาย หากถูกจับปรับ เราก็นำส่วนนี้ไปโต้แย้ง จะรับฟังหรือไม่ ก็สุดแล้วแต่ดุลยพินิจล่าสุดวันนี้(18 ต.ค.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีเหตุการณ์บนที่สน.พหลโยธิน ที่มีการโต้เถียงระหว่าง ดาบตำรวจ นายหนึ่ง กับ ผู้ถ่ายคลิป เกี่ยวกับผู้ถ่ายคลิปที่ต้องการไปขอลงบันทึกประจำวัน ที่สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธินเพราะเพิ่งออกรถจักรยานยนต์มาใหม่และยังไม่ได้ได้รับแผ่นป้ายทะเบียนมาติด เนื่องจากมีความประสงค์ที่จะขับขี่ออกไปต่างจังหวัด จึงมาขอลงบันทึกประจำวันเพื่อเป็นหลักฐานยืนยันว่ามีการขออนุญาตกับทางเจ้าหน้าที่“ได้รับรายงานในเบื้องต้น ผกก.สน.พหลโยธิน ได้สั่งให้ ดาบตำรวจ ที่ปรากฏในคลิปวีดิโอดังกล่าวรายงานชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว โดยจะรายงานไปยัง กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ให้มีคำสั่งปรับเปลี่ยนหน้าที่ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ยังศูนย์ปฏิบัติการตำรวจนครบาล 2 (ศปก.บก.น.2) พร้อมตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.กำชับให้ความสำคัญในการบริการประชาชนที่เข้ามาติดต่อราชการ ด้วยความสุภาพ ใช้กริยา วาจาที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ด้วยความเต็มใจ ไม่ว่าจะเป็นการ แจ้งความร้องทุกข์ ลงบันทึกประจำวัน การออกตรวจพื้นที่ หรือการระงับเหตุร้าย เหตุด่วนต่างๆ ให้เกิดความพึงพอใจ สามารถเป็นที่พึ่งของประชาชน สมกับเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ได้อย่างแท้จริง”คลิปขอบคุณเฟซบุ๊ก : โอวาท ขวาไท

ขอบคุณ ที่มา: siam-variety.com

คุณน่าจะชอบ