วัดอยู่มาก่อนตั้งนาน รู้ตัวแล้ว คนแจ้งสนง.เขตโวยวัดตีระฆังดัง พบอายุไม่น้อย แถมไม่ชอบพิธีสวด...!จากกรณี สำนักงานเขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ ส่งหนังสือลงวันที่ 2 ต.ค. ถึง เจ้าอาวาสวัดไทร ย่านพระราม 3 ระบุว่า ประชาชนแจ้งเรื่องร้องทุกข์ว่าได้รับความเดือดร้อน กรณีที่วัดไทร ทำการตีระฆัง ส่งเสียงดังรบกวน ตั้งแต่เวลา 03.30 น. - 04.00 น. เป็นประจำทุกวัน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้พักอาศัยบนคอนโดที่อยู่ติดวัดดังนั้น สำนักงานเขตบางคอแหลม จึงขอความร่วมมือวัดไทร ลดเสียงให้เหมาะสม ป้องกันการสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้พักอาศัย จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง หลายคนมองว่า เป็นธรรมเนียมของวัดที่จะต้องตีระฆังเพื่อปลุกพระมาปฏิบัติศาสนกิจ ทั้งวัดก็สร้างมาหลายร้อยปี แต่คอนโดเพิ่งสร้างไม่ถึง 10 ปีนั้นล่าสุดทางพระอธิการปรีชา ปุณณโล เจ้าอาวาสวัดไทร พระราม 3 แห่งนี้ ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวดราม่าที่เกิดขึ้น ว่าก่อนมีการก่อสร้างคอนโด ยังมีใบสำรวจมายังวัดและชุมชนรอบข้าง เนื่องจากมีความสูงกว่าวัด ทางเจ้าอาวาสองค์เก่ายังยินยอมเซ็นใบอนุมัติเพื่อเป็นการอนุเคราะห์แก่ผู้พักอาศัย ทั้งนี้ทางคอนโดแห่งนี้ ยังเคยนิมนต์พระที่วัดไปทำบุญตอนสร้างเสร็จใหม่ๆ อีกด้วย ส่วนกรณีที่มีการส่งหนังสือแจ้งเตือนแบบนี้ คาดว่าน่าจะเป็นเรื่องส่วนบุคคลของผู้พักอาศัยบางรายเท่านั้นหลังจากนี้ได้ทำการสั่งพระลูกวัดให้ช่วยลดเสียงในการตีระฆัง แต่จะไม่มีคำสั่งให้ยกเลิกเนื่องจากเป็นหลักในการปฎิบัติในช่วงเข้าพรรษา แต่หลังออกพรรษาก็ไม่มีการตีระฆังแม้แต่อย่างใด

ขณะที่ด้านตัวแทนนิติบุคคลของคอนโดดังกล่าว ได้เดินทางมาพูดคุยหารือกับเจ้าอาวาสวัดไทร ถึงปัญหาข้อร้องเรียนที่เกิดขึ้น และเปิดเผยว่าก่อนอื่นต้องแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์นี้ แต่ยืนยันผู้อาศัยส่วนใหญ่ไม่ได้ร้องเรียนปัญหาดังกล่าว แต่อาจมีบางคนที่ไปร้องเรียนกับสำนักงานเขตจนเกิดเป็นปัญหาใหญ่โตขึ้นนิติบุคคลคอนโด

สำหรับหอระฆังของทางวัดมีระยะห่างไม่ไกลจากคอนโดมิเนียม ซึ่งข้อมูลของชาวบ้านบอกว่าคอนโดมิเนียมแห่งนี้เพิ่งเปิดให้ผู้พักอาศัยได้ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา และมีการร้องเรียนว่าทางวัดใช้เสียงดัง ทั้งในงานบวชงานบุญที่จัดขึ้นในวัด รวมถึงการตีระฆังเพื่อทำวัตรเช้าอย่างไรก็ตามมีรายงานเบื้องต้นด้วยว่า ขณะนี้พบตัวคนที่ร้องเรียนแล้ว มีเพียงคนเดียว ซึ่งเป็นผู้หญิงอายุไม่เกิน30ปี ส่วนสาเหตุนั้นบอกว่ารำคาญเสียงระฆัง งานบุญ พิธีสวด

คุณน่าจะชอบ