แม่เปิดใจเสียงสั่น หลัง ดร.นิติภัทร ลูกชายหนึ่งในฮีโร่ถ้ำหลวง ยอมสละชีพในหน้าที่ ลั่นประโยคทิ้งท้ายสะเทือนใจ นี่ละหนอหัวอกแม่!!จากกรณี นายนิติภัทร นิติพงษ์สกุล ที่เสียชีวิตหลังเข้าไประงับเหตุเพลิงไหม้ถังสารเคมีโรงงานน้ำหอม เขตราษฎร์บูรณะ เมื่อคืนวันที่ 13 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมาล่าสุดคุณแม่เปิดใจเล่าว่าตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ที่ลูกชายต้องด่วนจากไป เพราะตลอดระยะเวลาที่ปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยบรรเทาสาธารณภัย ลูกชายร่างกายแข็งแรงดูแลสุขภาพตัวเองเป็นอย่างดี เนื่องด้วยหน้าที่ที่รับผิดชอบมีความเสี่ยง แต่ก็ยังภูมิใจที่ลูกชายช่วยเหลือคนและสังคม แม้ตัวจะจากไปชื่อของเขาก็ยังคงเป็นที่จดจำ และมีลูกศิษย์มาขอตัดชายเสื้อของเขาไปเก็บไว้หลายคน แต่ตนก็บอกไปว่าถ้าตั้งใจว่าต่อจากนี้จะยังทำงานกู้ชีพอยู่ก็ให้มาขอกับอาจารย์เองนะ แต่ใครที่คิดว่าต่อจากนี้ไม่ทำแล้วกู้ชีพกู้ภัยก็ขอว่าไม่ต้องเอาไป

นอกจากนี้ยังเปิดเผยว่าลูกชายเป็นที่รักของบรรดาลูกศิษย์ หลังจากที่ลูกชายเสียชีวิตไปก็มีลูกศิษย์เดินทางมาร่วมพิธีและเล่าเรื่องราวความนับถือที่มีต่อลูกชายให้ฟังไม่ขาด

ส่วนทางด้านนายอภิชัย หงษ์โต น้องชายของนายนิติภัทร เล่าว่า พี่ชายเปรียบเสมือนพี่และครู ที่คอยสอนงานให้ เนื่องจากทำงานในหน่วยเดียวกัน นอกจากจะเป็นคนเสียสละแล้วยังเป็นคนที่มีความตั้งใจสูง เคยผ่านภารกิจช่วยชีวิต 13 หมูป่าอะคาเดมี่ออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนมาด้วยกัน หลังจากนี่ในส่วนงานของพี่และอุปกรณ์การช่วยชีวิตต่างๆที่พี่ชายใช้เงินส่วนตัวหาซื้อมาก็จะสานต่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมให้มากที่สุดตามที่พี่ชายตั้งใจไว้ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ
ขอบคุณ ที่มา: siamdrama.com

คุณน่าจะชอบ