เปิดอาชีพ ยำขนมจีนปลาทู ทำเองอร่อย ทำขายมีแต่กำไร!!“ยำขนมจีน” อาหารบ้านๆที่มีรสจัดจ้านและราคาถูก เปลี่ยนไปด้วยความอร่อยครบเครื่องเผ็ดหวานเปรี้ยวแล้วแต่คนชอบ แน่นอนว่าเป็นอาหารจานโปรดของใครหลายๆคน ไม่ว่าจะไปเที่ยวไหนก็ต้องสั่งทุกที

ซึ่งในวันนี้เราอยากจะมาแนะนำวิธีการทำ “ยำขนมจีน” สูตรเด็ดแซ่บกว่าใครจากสมาชิกเว็บไซต์ pantip อยากให้เพื่อนๆได้ลองทำกันในวันหยุดบอกเลยว่าจะต้องอร่อยนัวอย่างแน่นอน พร้อมแล้วก็ไปทำพร้อมกันได้เลย หรือจะแชรเก็บไว้ก่อนค่อยทำวันเสาร์อาทิตย์ก็ได้

สิ่งที่เราต้องเตรียมได้แก่

1. ขนมจีน


2. ปลาทูนึ่ง (นำไปทอดให้สุก)
3. ผักต่างๆ เช่น ต้นหอมซอย พริกแดงซอย ถั่วฝักยาวซอย4. ส่วนผสมต่างๆ ได้แก่ มะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และพริกป่น5. ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ น้ำปลาร้าต้มสุกนั่นเองน้ำลายสอกันแล้ว ไปลงมือทำโลด

1. เทน้ำปลาร้าต้มสุกลงในถ้วย แล้วใส่น้ำตาลปี๊บตามลงไปคนให้ละลาย2. นำพริกป่นเทลงไป3. ตามด้วยมะนาว4. เทผักต่างๆ ที่เราเตรียมไว้ลงไปโลด จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสได้ตามใจชอบ5. จากนั้นใส่ขนมจีนลงไป แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน6. สุดท้ายแล้วฉีกปลาทูให้เป็นชิ้นๆ ตามภาพ แล้วนำไปใส่ในขนมจีน คลุกเคล้าให้เข้ากันแค่นี้ก็เสร็จมาแล้วๆ ยำขนมจีนปลาทู แซ่บๆ อยากกินกันใช่ไหมละ

อื้อหือออออ มันใช่เลย เห็นแล้วน้ำลายสอเห็นหรือยังละว่าเมนูนี้ทำได้ไม่ยากเลย เพียงแค่นำส่วนผสมมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน แค่นี้เราก็จะได้ทานอาหารแซ่บๆ กันแล้ว วันหยุดนี้ เพื่อนๆ ลองไปทำดูนะคะ รับรองทำตามสูตรนี้ อร่อยแซ่บ ไม่แพ้ไปซื้อกินที่ไหนแน่นอนจ้า !!!

ประโยชน์เส้นขนมจีน

1.สร้างจุลินทรีย์ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในระบบย่อยอาหาร ระบบขับถ่าย

2.เส้นขนมจีนให้พลังงานต่ำ จึงไม่ทำให้อ้วน เหมาะกับผู้ที่ต้องการควบคุมอาหาร

3.ไม่มีสารกันบูดเนื่องจากผลิตด้วยแป้งหมักทำให้เก็บไว้ได้นาน ซึ่งต่างจากขนมจีนที่ผลิตจากแป้งสดเส้นจะไม่เหนียวนุ่มต้องใช้ตัวช่วยเพิ่มความเหนียว และสารกันบูดซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

เพื่อนๆอยากได้ สูตรยำอะไร แจ้งไว้ได้เลยนะ แอดมินจะหาสาระดีๆมาให้จ้า

ขอขอบคุณ : สมาชิกหมายเลข 2363022 เว็บไซต์พันทิพย์บทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมจากผู้เขียน


คุณน่าจะชอบ