ประจักษ์ชัยดูไว้ ก้อง ห้วยไร่ โพสต์ยินดีคนนำเพลงดังที่เจ้าตัวแต่งเองไปร้องหากิน ลั่น เอาไปร้องโลด ผมบ่เก็บลิขสิทธิ์เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับนักร้องเสียงดีอย่าง ก้อง ห้วยไร ที่ต้องบอกเลยว่าทั้งร้องเพลง แต่งเพลงทำนอง ได้เก่งสุดๆ และก่อนหน้านี้นั้นเจ้าตัวได้ออกมาแต่งเพลงให้แฟนสาว ชื่อเพลงว่า "You let me down (คึดนำ ) และเพลง ข่อยเองเทพบุตรใจหมา (บักพาก) ที่ขับร้องโดย ฐา ขนิษ แฟนสาวคนสวยของหนุ่ม ก้อง นั้นเอง ที่ต้องบอกเลยสองเพลงนี้ดังทั่วบ้านทั่วเมืองเลยจ้า

และในเวลานี้ข่าวที่คนในสังคมให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และรอบทสรุปว่าจะลงเอยอย่างไร สำหรับกรณีความขัดแย้งระหว่างเจ้าของค่ายเพลง และนักร้อง นักแสดงในค่ายนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นกรณีความขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์หรือการทำสัญญาต่าง ๆ และเรื่องลิขสิทธิ์ของเพลงหรือตัวนักร้องนักแสดงในค่ายเพลง

ล่าสุด ก้อง ห้วยไร่ ก็ได้ออกมาโพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัวโดยได้ระบุข้อความว่า...

You let me down (คึดนำ ) ศิลปิน ฐา ขนิษ คำร้อง/ทำน้อง ข่อยเอง

เทพบุตรใจหมา (บักพาก) ศิลปิน ฐา ขนิษ คำร้อง/ทำนอง กะข่อยอีกคือเก่าฮั่นหล่ะ

สองเพลงนี้ ผมเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว อนุญาตให้ผู้ประกอบการหรือนักร้องทั่วไป ศิลปิน นำไปใช้ ร้อง/เล่น รวมถึง คาราโอเกะ ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในกรณีของการนำไปลงตู้คาราโอเกะ ที่มีรายได้ที่ชัดเจนจากการหยอดเหรียญถ้าเกิดว่า คิดถึงเจ้าของลิขสิทธิ์คนนี้ก็นำรายได้บางส่วนหรือเล็กน้อยไปทำบุญกับคนยากไร้ ทำบุญกับผู้ด่อยโอกาสเพื่อเป็นการตอบแทนผมได้เลยนะครับ

ปล.ถ้ามีคนแอบอ้างเพื่อเก็บค่าลิขสิทธิแจ้งผมโดยตรงได้เลยนะครับจะตามบีบหำให้

#เพลงกูมีโพสต์ดังกล่าวก้อง ห้วยไร่ฐา ขนิษขอบคุณที่มาจาก ก้อง ห้วยไร่

ขอบคุณ ที่มา: siamdrama.com

คุณน่าจะชอบ