วิธีบอกลา “เบาหวาน” ไปตลอดกาล โดยไม่ต้องพึ่งยาหมอกันอีกต่อไป(มีสูตร)ทุกวันนี้หลายคนเป็นเบาหวานกันมาก นี่คือ 1 ปัญหาในเรื่องของสุขภาพที่พบมากที่สุดในบ้านเรา เนื่องจากร่างกายนั้นความสามารถในการผลิตปริมาณของอินซูลินที่ไม่เพียงพอในการรักษาสมดุลร่างกาย ไม่สมดุลกับระดับน้ำตาลในโลหิต

ด้วยเหตุนี้ผู้ป่วยที่เป็นเบาหวานถึงมีระดับน้ำตาลในโลหิตเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากตับอ่อนไม่สามารถผลิตอินซูลินได้อย่างเพียงพอนั่นเอง

หากว่าคุณนั้นกำลังอยู่ในขั้นเสี่ยง หากต้องการระดับน้ำตาลให้กลับมาเป็นปกติ ควรรักษาด้วยวิธีการธรรมชาติ วิธีนี้จะช่วยให้ลดปริมาณอินซูลินให้อยู่ในระดับที่เพียงพอ และยังช่วยกระตุ้นการทำงานของตับอ่อนให้ดียิ่งขึ้นสัญญาณของโรคเบาหวาน

การที่เราเป็นโรคเบาหวานนั้น หลายคนอาจจะมองว่าจำเป็นต้องมีการตรวจเลือดอย่างเดียวจึงจะรู้ แต่ความจริงคือก่อนการตรวจเจอเบาหวาน มักจะมีอาการของโรคอยู่แล้ว ยกตัวอย่างเช่น

เหนื่อย เพลีย เป็นแผลเรื้อรัง ปัสสาวะบ่อย โดยเฉพาะตอนกลางคืน หลังเที่ยงคืนลงไป ที่จะมีการตื่นมาปัสสาวะบ่อยครั้งเป็นต้น ซึ่งอาการเหล่านี้หากเราสังเกตตัวเอง จะทำให้ทราบได้เร็วมากขึ้น และหาหมอเพื่อเข้ารับการรักษาได้อย่างทันท่วงที

สูตรธรรมชาติต่อไปนี้จะช่วยขจัดของเหลวส่วนเกินออกจากร่างกายและทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดกลับมาเป็นปกติ

ส่วนผสม

1. กระเทียมต้น (Leek) 1 ต้น (มีขายในร้านของมูลนิธิโครงการหลวง)

2. กระเจี๊ยบเขียวสด 2 ชิ้น

3. น้ำแร่บรรจุขวด 1 ลิตร

วิธีทำ

เริ่มด้วยการล้างกระเทียมต้นให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นๆขนาดพอเหมาะ นำไปพักไว้ในถ้วยหรือโถขนาดใหญ่ จากนั้นเทน้ำแร่ที่เตรียมไว้ ลงไปแช่รากต้นหอม ต่อมาตัดปลายของกระเจี๊ยบเขียวใส่ลงไปในน้ำแร่ และปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลา 24 ชั่วโมง

วิธีใช้

ดื่มส่วนผสมนี้สำหรับรักษาแทนน้ำปกติทุกๆเช้า หรือตลอดทั้งวันจนกว่าจะหมด และทำส่วนผสมนี้ใหม่ สำหรับใช้ดื่มในเช้าวันต่อไป

การบอกลาโราคเบาหวาน ด้วยวิธีง่ายๆ ที่คุณไม่ต้องพึ่งยากันอีกต่อไป รับรองว่าได้ผล และอย่าลืมแชร์ต่อๆกันด้วยนะคะ เพื่อเป็นประโยชน์ดีๆ กับผู้ที่ได้อ่านค่ะ

สมุนไพรพื้นบ้านแก้เบาหวานแบะลดความดัน

1) มะระขี้นกเป็นไม้เลื้อยและเป็นผักพื้นบ้านของไทย อาจจะนำมาลวกจิ้ม กินเป็นผักจิ้มน้ำพริกก็อร่อยดี มีวิตามิน เอ และ ซี สูง มีสรรพคุณในการลดน้ำตาลในเลือด และชะลอการเกิดต้อกระจกได้

2) ใบย่านางมีสรรพคุณเป็นยาเย็น เมื่อทานเข้าไปจะทำให้ร่างกายเย็นลง ทำให้ระบบในร่างกายสามารถผลิตอินซูลินมาเผาผลาญน้ำตาลได้เป็นปกติ จึงเป็นสมุนไพรแก้เบาหวานได้นั่นเอง

3) กระเทียมมีคุณสมบัติช่วยลดความดันโลหิตลงได้ ควรรับประทานกระเทียมหัวแก่ หากรับประทานสดจะได้รับคุณประโยชน์มากกว่ากระเทียมที่ปรุงสุกแล้ว

4) ตะไคร้เป็นสมุนไพรแก้เบาหวานและความดันที่เรารู้จักกันดี เพราะนิยมนำมาประกอบอาหาร ซึ่งตะไคร้จะมีสรรพคุณในการขับปัสสาวะ ขับลม และยังช่วยลดความดันโลหิตได้อีกด้วย

5) ผักตำลึงในผักตำลึงมีประโยชน์มากมาย เป็นยาพื้นบ้านใช้รักษาเบาหวาน สามารถใช้ได้ทั้ง ราก เถา ใบ ซึ่งมีสูตรหลากหลาย แม้กระทั่งชาวเบงกอลในอินเดียก็ใช้ตำลึงเป็นยาประจำแก้โรคเบาหวาน

6) ผักเชียงดามีลักษณะเป็นไม้เลื้อย เถาสีเขียว มีรสขมอ่อน ๆ และมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก เป็นผักที่หมอยาพื้นบ้านใช้เป็นผักเพื่อเพิ่มพละกำลัง ทั้งยังสามารถใช้เป็นยาลดน้ำหนักได้ เนื่องจากว่าผักเชียงดาช่วยให้มีการนำน้ำตาลไปเผาผลาญมากกว่าการไปสร้างเป็นไขมันสะสม ซึ่งมีการศึกษาผู้ป่วยจากโรคเบาหวานที่ใช้ผักเชียงดาในการรักษา สามารถลดปริมาณการใช้ยาแผนปัจจุบันได้ และบางรายสามารถใช้ผักเชียงดาอย่างเดียวในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้

7) ใบชะพลูเป็นผักพื้นบ้านของไทยและเป็นสมุนไพรแก้เบาหวานและความดัน นิยมนำมารับประทานสด ในตำรับยาสมุนไพรพื้นบ้านสามารถนำใบชะพลูมาต้มเพื่อลดเบาหวานได้ เนื่องจากใบชะพลูมีสรรพคุณในการลดระดับน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง มีแคลเซียม วิตามินเอและซี สูงมาก

การเลือกใช้สมุนไพรในการรักษาโรคความดันโลหิตและเบาหวาน ถึงแม้ว่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ป่วย แต่สิ่งที่สำคัญที่ต้องระมัดระวังคือสมุนไพรบางชนิดอาจส่งผลไม่ดีต่อร่างกาย ถ้าหากใช้ไม่ถูกต้อง

ดังนั้นควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญก่อนที่จะเลือกใช้สมุนไพรแก้เบาหวานและความดันเหล่านี้ รวมถึงการเลือกทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ควรเป็นสารสกัดจากสมุนไพรและผ่านการตรวจสอบจากองค์การอาหารและยา รับรองความปลอดภัยด้วยนะค่ะ

ขอขอบคุณ : Guasa.Bangna , sukkaphap-d, samunpraibann

คุณน่าจะชอบ