สาวฝันแปลก ชายชราเรียกมาทำความสะอาด ตื่นเช้ามาเจอเต็มๆ จอมปลวกคล้ายพญานาค เผยเลขเด็ด เตรียมรวยกันทั้งหมู่บ้าน(รายละเอียด)วันที่ 27 ตุลาคม 2561 เวลา 09.40 น. ผู้สื่อข่าวทราบว่า ที่บริเวณป่าไผ่ของยายแสง กวางทอง อายุ 70 ปี ซึ่งอยู่ท้ายหมู่บ้าน บ้านเชียง หมู่ 13 อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ซึ่งป่าไผ่มีเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่เศษและติดคลองส่งน้ำบึงนาคำ ได้มีชาวบ้านโดยเฉพาะผู้เฒ่าผู้แก่ต่างพากันมาจุดธูปกราบไหว้จอมปลวกที่แทงยอดมีเศียรคล้ายพญานาคซึ่งมาโผล่ใกล้วันหวยออกพอดี ซึ่งจอมปลวกดังกล่าวนี้ได้ขึ้นอยู่บริเวณพื้นดินติดริมถนน ลักษณะเป็นจอมปลวกความกว้างของฐานประมาณ 50 ซม.และสูงชะลูดขึ้นไปประมาณ 150 ซม.ปลายจอมปลวกได้แทงยอดคล้ายพญานาค มีเว้าแหว่งคล้ายคล้ายเป็นปาก มีจมูก มีลิ้น และปลายหนวดอยู่บนศีรษะ

นางสมบัติ บุตรรัตน์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 หมู่ 13 ต.บ้านเชียง ซึ่งมีบ้านอยู่ติดกับป่าไผ่ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันออกพรรษา 15 ค่ำเดือน 11 วันพระจันทร์เต็มดวงของคืนวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้มีพระภิกษุมาเข้าฝันแล้วบอกกับตนเองว่าเป็นปู่ศรีสุทโธจะมาพำนักอยู่บริเวณป่าไผ่ข้างบ้าน ให้ไปทำความสะอาดด้วยและจะมาให้โชคลาภชาวบ้านเชียงด้วย พอตื่นเช้าขึ้นมาจึงเดินไปดูตรงที่พระภิกษุรูปดังกล่าวมาเข้าฝันก็ตกใจมากเพราะจอมปลวกที่มีอยู่ก่อนแล้วปลายยอดของจอมปลวกแทงยอดคล้ายพญานาคทันที โดยในความฝันปู่ยังบอกเลขเด็ดด้วย 50,05 ให้ลองลุ้นโชคลาภดู ตื่นเช้ามาตนพร้อมด้วยสามีรีบมาดูที่บริเวณดังกล่าวพบตอกปลวกเป็นเศียรพญานาค ทำเอาแปลกใจมากและรีบทำความสะอาดรอบบริเวณพร้อมแจ้งเพื่อบ้านมาดู มันเรื่องความเชื่อ

นางแสง กวางทอง 70 ปี เจ้าของที่ดินที่มีจอมปลวกคล้ายพญานาค บอกว่า ที่ดินดังกล่าวเป็นของพ่อแม่ที่แบ่งให้ตนเองประมาณ 2 ไร่เศษ ก็ปล่อยรกร้างมานาน มีไผ่และต้นไม้อีกหลายชนิดขึ้น แต่จอมปลวกนั้นขึ้นมานานแล้วยังไม่เคยเห็นปลายจอมปลวกเป็นพญานาคสักทีแต่มาวันออกพรรษนางสมบัติที่มีบ้านอยู่ติดกับสวนของตนเองมาบอกตนเองว่า มีปู่มาเข้าฝันและให้มาทำความสะอาดบริเวณนี้ด้วยตื่นเช้ามาก็เจอจอมปลวกคล้ายพญานาคเลย ตนเองตกใจเพราะจอมปลวกตรงนี้ไม่เคยเจอประหลาดแบบนี้ จึงได้ชวนชาวบ้านที่เชื่อพากันนำธูปเทียนดอกไม้มาบูชา เพราะเราไม่ลบหลู่ และหลังชาวบ้านทั้งใกล้ไกลทราบข่าวแห่มาดูจำนวนมาก ก็จะปล่อยเป็นเศียรพญานาคอยู่อย่างนี้จะไม่ทำลายออกแต่อย่างใด

ภาพเหตุการณ์ภาพเหตุการณ์ขอบคุณ ที่มา: siamnews.com

คุณน่าจะชอบ