รถใส่ร่าง เจ้าสัววิชัย เดินทางถึง วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร เนวิน-มาดามแป้ง เข้าร่วมงานจากกรณีการเสียชีวิตของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของบริษัท คิง เพาเวอร์ และสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ในเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ที่ประเทศอังกฤษ นับเป็นความสูญเสียที่สร้างความอาลัยให้ผู้คนจำนวนมาก โดยก่อนหน้านี้ก็ได้มีการแพร่ภาพคลิปจากกล้องวงจรปิดจากบริเวณนอกสนาม ซึ่งสามารถบันทึกภาพช่วงเวลาที่เฮลิคอปเตอร์เสียการควบคุมและตกลงยังลานจอดรถ ข้างสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยมไว้ได้โดยล่าสุดนั้น  ร่างของคุณวิชัย ได้เดินทางจากประเทศอังกฤษมาถึงสนามบินดอนเมือง ประเทศไทยแล้ว เมื่อเวลาประมาณ14.18น. โดยสมเด็จพระธีรญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทราวาสฯ พร้อมคณะได้เดินทางไปรับศพนายวิชัย ตั้งแต่ช่วงเช้าของเมื่อวาน(1พ.ย.)ที่ผ่านมาแล้ว และคาดว่าขบวนศพของนายวิชัย จะเคลื่อนจากสนามบินดอนเมืองมายังวัดเทพศิรินทราวาสฯ ในเวลาประมาณไม่เกิน16.00น. เพื่อเตรียมมาตั้งทำพิธีสวดบำเพ็ญกุศลต่อไป

สำหรับ บรรยากาศที่วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมสถานที่เพื่อรอรับศพนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้และประธานกรรมการบริษัท คิง พาวเวอร์ ซึ่งเสียชีวิตลงจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวตกที่ลานจอดรถใกล้กับสนามฟุตบอลคิงพาวเวอร์ สเตเดี้ยม ประเทศอังกฤษ โดยบริเวณศาลา 11 หรือศาลากลางน้ำ กวีนิรมิต ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้

เจ้าหน้าที่ได้นำดอกไม้สีขาวมาประดับตบแต่งบริเวณสะพานทางเดินเข้าไปภายในศาลาพร้อมกับนำพรมมาปูตลอดทางเดิน ที่จะนำเข้าไปยังศาลากลางน้ำสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศล เพื่อให้สวยงามและสมเกียรติที่สุด ซึ่งในการจัดเตรียมสถานที่ภายในศาลากลางน้ำ เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนและผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายใน เนื่องจากต้องเร่งจัดเตรียมสถานที่ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว จะมีทีมรักษาความปลอดภัยประจำการอยู่คอยดูแลความเรียบร้อยโดยรอบอย่างเข้มงวด โดยบรรดาสื่อมวลชนได้ปักหลักรอสังเกตการณ์อยู่ที่บริเวณศาลาเตชะอิทธิพร ห่างกับบริเวณพิธีไม่มากนัก ท่ามกลางสภาพอากาศที่ยังร้อนอบอ้าว ท้องฟ้าโปร่ง

โดยล่าสุดในวันเดียวกันนี้ ครอบครัวศรีวัฒนประภา พร้อม ร่างของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่เสียชีวิตพร้อมคณะ จากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตก ได้เดินทางมาถึง ท่าอากาศยานดอนเมืองแล้ว โดยทันทีที่มาถึงได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขับรถนำขบวนออกจากลานจอดส่วนตัวภายในท่าอากาศยานดอนเมืองทันที ล่าสุด ขบวนรถที่เคลื่อนร่างของนายวิชัย เดินทางถึงวัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร แล้ว โดย บุคคลสำคัญและแขกวีไอวีแวดวงธุรกิจ กีฬา บันเทิง ทยอยเดินทางมาร่วมรับศพ นายวิชัย ที่จะตั้งสวดบำเพ็ญกุศลที่วัดเทพศิรินทร์ฯ อาทิ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย,นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด , มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

ขอบคุณ ที่มา: siamnews.com

คุณน่าจะชอบ